Đại học Sư Phạm Nam Kinh (Nanjing Normal University)

Dai Hoc Su Pham Nam Kinh

Đại học Sư Phạm Nam Kinh là một ngôi trường đại học trọng điểm của Bộ Giáo dục và tỉnh Giang Tô. Ngôi trường này được bắt nguồn từ trường Sư Phạm San Giang được xây dựng từ năm 1902. Do đó, đây cũng được xem là cái nôi của nền giáo dục đại học Trung Quốc. Trường có lịch sử âu đời vè bề dày về đào tạo. Nên nó đã trở thành một ngôi trường được nhiều sinh viên Trung Quốc và quốc tế săn đón. Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử hình thành của trường Sư phạm Nam Kinh

Nguồn gốc chính của trường có thể bắt nguồn từ việc thành lập Trường Sư phạm Tam Giang vào năm 1902. Bên cạnh đó là trường Cao đẳng Huiwen, thành lập năm 1888, sau này phát triển thành Đại học tư thục Jinling.

Năm 1951 sáp nhập với Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật Nữ Jinling (trước đây là Đại học Nữ Jinling) để thành lập Đại học Jinling công lập.

Năm 1952, trong quá trình tái cơ cấu các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc, Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Kinh được thành lập trên:

 • Đại học Nữ Jinling trước đây,
 • Các khoa liên quan như Đại học Nam Kinh và Đại học Jinling.

Năm 1984, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Nam Kinh.

Năm 2000, Trường Cao đẳng Điện lực Nam Kinh được sáp nhập.

Dai Hoc Su Pham Nam Kinh 2
Đại học Sư phạm Nam Kinh

Vị trí địa lý của đại học Sư Phạm Nam Kinh

Đại học Sư Phạm Nam Kinh là ngôi trường đại học có bề thế tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Có thể nói, Nam Kinh là một thành phố rất năng động và phát triển suốt 4 mùa của năm. Với nền kinh tế phát triển vượt trội, Nam Kinh chỉ đứng sau Thượng Hải về top trung tâm thương mại lớn nhất miền Đông Trung Quốc.

Hiện nay, Nam Kinh chính là một đầu mối giao thông rất quan trọng của khu vực Hoa Đông. Hệ thống giao thông này bao gồm: đường hàng không, đường thủy, đường bộ và đường sắt. Ngoài ra, thành phố còn sở hữu những cơ hội đầu tư tiềm năng cùng môi trường xanh sạch. Do đó, đây sẽ là một điểm đến lý tưởng nhằm mang đến cho các du học sinh những trải nghiệm thật tuyệt vời. 

Bên cạnh đó, các bạn sẽ còn có cơ hội đi tham quan những cảnh đẹp nổi tiếng từ xa xưa tại thành phố này. Điển hình như: đền Jiming, Lăng Tôn Trung Sơn, Miếu Khổng Tử, hoặc thủy cung Nam Kinh,…

Cơ sở vật chất của đại học Sư Phạm Nam Kinh

 • Khuôn viên Suiyuan của trường được mệnh danh là “khuôn viên đẹp nhất của Phương Đông”.
 •  Các lớp học thường xuyên được tu bổ nên luôn đảm bảo đầy đủ tiện nghi.
 • Thư viện sở hữu số lượng sách khổng lồ với những đầu sách vô cùng quý. Đây cũng được coi là thư viện rộng lớn nhất tỉnh Giang Tô (346,7 hecta).
 • Trung tâm thể thao của trường với diện tích lên đến 23.000m2 cùng những cơ sở vật chất rất hiện đại. Bao gồm: sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tennis và cả phòng tập gym… Nhờ đó, phục vụ đầy đủ mục đích rèn luyện sức khỏe của giảng viên và sinh viên. Đồng thời, trường cũng sở hữu rất nhiều câu lạc bộ thể thao để sinh viên và thầy cô tham gia.  
 • Đại học Sư Phạm Nam Kinh nằm rất gần các trạm xe buýt và hệ thống tàu điện ngầm. Do đó, sinh viên sẽ rất dễ dàng trong việc di chuyển đến trường học hoặc tham quan thành phố Nam Kinh.
Đọc thêm  Đại học Giang Tô - Hocbongcis.vn

Thế mạnh của ngôi trường Sư Phạm Nam Kinh

 • Trường Sư Phạm Nam Kinh có nhiều chuyên ngành đào tạo phong phú và đa dạng. 
 • Sinh viên có thể tùy theo nhu cầu học tập mà chọn các chương trình đào tạo khác nhau.
 • Cơ sở vật chất hiện đại của trường rất đầy đủ và hiện đại
 • Trường sở hữu nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Nhờ đó, họ sẽ mang đến cho sinh viên những bài giảng rất hấp dẫn và vô cùng thú vị. 
 • Tính đến tháng 5 năm 2023, trường đã giành được 22 giải thưởng thành tựu giảng dạy quốc gia, 3 giải trong giải xây dựng sách giáo khoa quốc gia lần thứ nhất dành cho sách giáo khoa xuất sắc ở hạng mục giáo dục đại học, 13 ở hạng mục giáo dục cơ bản, 1 dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới của Bộ Công thương. 
Dai Hoc Su Pham Nam Kinh 1
Đại học Sư phạm Nam Kinh

Các chi phí tham khảo khi tham gia nhập học

Chi phí báo danh: 800 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

 • Phòng đôi: khoảng từ 8400-12000 RMB/năm
 • Phòng đơn: khoảng từ 16800-24000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt tham khảo cho 1 sinh viên: khoảng từ 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của đại học Sư Phạm Nam Kinh

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử:

 • Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế(CIS) loại A: (hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm, dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Thành phố: 

 • Học bổng của thành phố Nam Kinh (hệ 1 kỳ dành cho bậc đại học và thạc sĩ)

Trên đây là những thông tin tổng quan giới thiệu về đại học Sư Phạm Nam Kinh tại Giang Tô. Để tích lũy nhiều kinh nghiệm bổ ích khi xin học bổng CIS, các bạn hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy hấp dẫn và thách thức!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.