Đại học Sư Phạm Phúc Kiến (Fujian Normal University)

Dai Hoc Su Pham Phuc Kien

Đại học Sư phạm Phúc Kiến (福建师范大学) là ngôi trường đã có 115 năm cống hiến cho nền giáo dục Trung Quốc. Trường có tên tiếng Anh là Fujian Normal University – FJNU. Tiền thân của trường là “Trường Sư phạm Xuất sắc Phúc Kiến” do hoàng đế nhà Thanh thành lập vào năm 1907. Trường cũng là đơn vị đào tạo và liên tiếp gửi gắm hơn 500.000 nhân tài cho địa phương và quốc gia trong nhiều năm qua. Vậy ngôi trường này có những điểm gì nổi bật? Chúng ta hãy cùng khám phá thêm về ngôi trường này thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư Phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Phúc Kiến là một trong những trường đại học sư phạm sớm nhất ở Trung Quốc. Tiền thân của nó là Trường Sư phạm Phúc Kiến được thành lập vào năm 1907 bởi Chen Baochen, hoàng đế nhà Thanh.

Sau nhiều lần điều chỉnh và sáp nhập, trường đã sáp nhập với một số trường như: 

 • Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật Nữ Hoa Nam,
 • Đại học Liên hiệp Phúc Kiến,
 • Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Phúc Kiến
 • Các đơn vị khác

Học viện Sư phạm Phúc Kiến được thành lập vào năm 1953.

Năm 1972, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Phúc Kiến. 

Vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Phúc Kiến tọa lạc tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. Nơi đây là một thành phố có lịch sử phát triển và văn hóa Trung Hoa nổi tiếng. Còn được mệnh danh là “Zou Lu bên bờ biển”.

Phúc Kiến có đường ranh giới tiếp giáp với nhiều địa phương khác của Trung Quốc. Vì thế sau nhiều đợt nhập cư đến từ miền Trung của Trung Quốc, nơi đây trở thành một trong những nơi có ngôn ngữ đa dạng nhất.

Cơ sở vật chất

Trụ sở chính của FJNU có hai cơ sở chính là Qishan và Cangshan, có diện tích khoảng 4.000 ha. Hiện trường có hơn 23.000 sinh viên toàn thời gian và hơn 8.000 sinh viên sau đại học thuộc nhiều chương trình khác nhau.

Thư viện của trường là đơn vị bảo vệ trọng điểm quốc gia về sách cổ. Trong đó với tổng số gần 4 triệu bản sách giấy và gần 3 triệu bản sách điện tử. Và được xếp vào hàng tốt nhất trong các trường cao đẳng và đại học của cả nước.

Khuôn viên trường được trang bị các thí bị truy cập mạng có dây và không dây rộng rãi. Nhằm thực hiện hóa phạm vi phủ sóng trên toàn bộ khuôn viên trường. Trường còn có các địa điểm và cơ sở thể thao đáp ứng đầy đủ nhu cầu của đào tạo và tổ chức các sự kiện khác.

Đọc thêm  TOP trường đại học cấp học bổng CIS tại Nam Kinh

Đào tạo

Đại học Sư phạm Phúc Kiến là ngôi trường đào tạo tổng hợp, có 89 chuyên ngành đại học. Trong đó các ngành hóa học, kỹ thuật, khoa học vật liệu, khoa học máy tính và môi trường sinh thái đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu ESI..

Trường phát huy hết vai trò chủ đạo của các bộ môn với:

 • 1 bộ môn trọng điểm cao cấp quốc gia;
 • 9 bộ môn trọng điểm cao cấp của tỉnh;
 • 13 bộ môn đặc trưng cao nguyên;
 • 17 trạm nghiên cứu hệ sau Tiến sĩ;
 • 21 bộ môn cấp một được cấp bằng Tiến sĩ;
 • 4 bộ môn cấp một được cấp bằng Thạc sĩ;
 • 19 hạng mục cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
Dai Hoc Su Pham Phuc Kien 2
Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Điểm mạnh của trường

 • Trường được xếp hạng thứ 45 trong trong các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc.
 • Đã đạt hơn 820 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học cấp bộ và cấp tỉnh trở lên.
 • Trong 5 năm qua, FJNU đã thực hiện hơn 500 đề tài cấp quốc gia và hơn 3.700 đề tài khác.
 • Hiện nay, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 130 trường đại học, tổ chức nghiên cứu khoa học và UNESCO ở nhiều quốc gia và khu vực.

Các học bổng CIS của Đại học Sư Phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Phúc Kiến đã gửi không ít sinh viên, giảng viên ra nước ngoài học tập, nghiên cứu. Đồng thời, hằng năm FJNU cũng là nơi đón nhận nhiều du học sinh quốc tế. Trong đó, đối với những sinh viên được cấp học bổng Khổng Tử, FJNU sẽ có các chương trình đào tạo sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình cấp học bổng CIS tại đại học sư phạm Phúc Kiến

Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về trường tại địa chỉ chính thức của trường tại: https://www.fjnu.edu.cn/

Dai Hoc Su Pham Phuc Kien 1
Du học tại Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Xem thêm: Đại học Đông Bắc – Ngôi trường có môi trường học thuật hàng đầu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Phúc Kiến mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học sư phạm trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Phúc Kiến. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.