Đại học Sư phạm Thiểm Tây – Hocbongcis.vn

Đại học Sư phạm Thiểm Tây (陕西师范大学) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Nơi đây luôn đặt tôn chỉ “lấy giáo dục làm gốc” lên hàng đầu. Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết dưới đây!

Khái quát về trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây

Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây (SSNU) được thành lập vào năm 1944 với tên gọi ban đầu là “Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Thiểm Tây”, sau đó được đổi tên thành “Nhà giáo Tây An” Cao đẳng ”năm 1954. Năm 1960, trường hợp nhất với“ Cao đẳng Sư phạm Thiểm Tây ”để trở thành“ Đại học Sư phạm Thiểm Tây ”. Năm 1978, nó được đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đại học sư phạm Thiểm Tây - hocbongcis.vn
Đại học sư phạm Thiểm Tây – hocbongcis.vn

Vị trí địa lý

Trường nằm ở cố đô Tây An, một trong bốn thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng quốc tế. Thành phố Tây An xếp thứ 10 trong danh sách các thành phố lớn nhất Trung Quốc. Có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thành cổ Tây An, tháp Đại Nhạn…

Cơ sở vật chất

Trường có 2 cơ sở: Trường An và Nhạn Tháp, có diện tích hơn 2700 mẫu. Cơ sở Nhạn Tháp ở cạnh bên tháp Đại Nhạn ngàn năm; còn cơ sở Trường An dựa vào núi Chung Nam sừng sững. 

SSNU có năm phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục; một cơ sở nghiên cứu trọng điểm của Cục Quản lý Thể thao Nhà nước về Thể thao Xã hội học; 26 phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu kỹ thuật trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây; sáu cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và triết học trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây; 18 tỉnh Thiểm Tây các trung tâm trình diễn giảng dạy trong phòng thí nghiệm, cũng như 80 trung tâm và tổ chức nghiên cứu khác.

Đọc thêm  Đại học Ngoại Ngữ Tây An - Hocbongcis.vn
Cơ sở vật chất trường sư phạm Thiểm Tây
Cơ sở vật chất trường sư phạm Thiểm Tây

Chuyên ngành đào tạo

Trường cung cấp 18 chương trình tiến sĩ hạng nhất, 36 chương trình thạc sĩ hạng nhất, một chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp (Tiến sĩ Giáo dục) và 19 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp (bao gồm chín lĩnh vực Thạc sĩ Kỹ thuật).

Một góc khuôn viên trường
Một góc khuôn viên trường

Đội ngũ giảng dạy

Trường hiện có hơn 1.980 giáo viên toàn thời gian, trong đó có khoảng 590 giáo sư chính thức và 810 phó giáo sư, với 75,6% trong số họ có bằng tiến sĩ.

Cơ sở vật chất trường ĐH Sư phạm Thiểm Tây
Cơ sở vật chất trường ĐH Sư phạm Thiểm Tây

Học bổng CIS tại đại học Sư phạm Thiểm Tây

Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác đối ngoại, thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác và thực hiện nhiều hình thức trao đổi, hợp tác với hơn 130 trường đại học và cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc. , Nhật Bản, Afghanistan, Uzbekistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ukraine, Armenia, cũng như Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Kể từ năm 1965, trường đã tuyển sinh sinh viên nước ngoài, và đã đào tạo hơn 6.700 sinh viên quốc tế đến từ 103 quốc gia trên thế giới.

Học bổng CIS tại trường cấp cho chương trình đào tạo: 

  • Hệ ngôn ngữ: 1 năm tiếng – 1 học kì,
  • Hệ tiến sĩ,
  • Hệ thạc sĩ, 

Tham khảo “Danh sách 10 trường đào tạo ngành nghệ thuật” tốt nhất tại Trung Quốc của Hicampus.vn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.