Đại học Sư phạm Thiểm Tây (Shaanxi Normal University)

Dai Hoc Su Pham Thiem Tay

Đại học Sư phạm Thiểm Tây (陕西师范大学) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Nơi đây luôn đặt tôn chỉ “lấy giáo dục làm gốc” lên hàng đầu. Đây là trường đại học sư phạm hàng đầu khu vực và Trung Quốc. Vì vậy, trường hàng năm luôn thu hút được rất nhiều sinh viên tới và theo học tại trường. Vậy ngôi trường này có những nét đặc trưng gì? Trường có điểm gì đặc diểm gì đặc biệt? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết dưới đây!

Khái quát về trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây

Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây (SSNU) được thành lập vào năm 1944 với tên gọi ban đầu là “Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Thiểm Tây”, sau đó được đổi tên thành “Nhà giáo Tây An” Cao đẳng ”năm 1954. Năm 1960, trường hợp nhất với“ Cao đẳng Sư phạm Thiểm Tây ”để trở thành“ Đại học Sư phạm Thiểm Tây ”. Năm 1978, nó được đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Dai Hoc Su Pham Thiem Tay 2
Đại học Sư phạm Thiểm Tây

Vị trí địa lý

Trường nằm ở cố đô Tây An, một trong bốn thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng quốc tế. Thành phố Tây An xếp thứ 10 trong danh sách các thành phố lớn nhất Trung Quốc. Có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thành cổ Tây An, tháp Đại Nhạn… Tây An là một thành phố nổi tiếng với các địa điểm mang đậm nét lịch sử và văn hóa đặc trưng. Vì vậy, Tây An sẽ cho bạn một trải nghiệm rất riêng khi đi học tại thành phố này. 

Cơ sở vật chất

Trường có 2 cơ sở: Trường An và Nhạn Tháp, có diện tích hơn 2700 mẫu. Cơ sở Nhạn Tháp ở cạnh bên tháp Đại Nhạn ngàn năm; còn cơ sở Trường An dựa vào núi Chung Nam sừng sững. 

SSNU có năm phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục; một cơ sở nghiên cứu trọng điểm của Cục Quản lý Thể thao Nhà nước về Thể thao Xã hội học; 26 phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu kỹ thuật trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây; sáu cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và triết học trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây; 18 tỉnh Thiểm Tây các trung tâm trình diễn giảng dạy trong phòng thí nghiệm, cũng như 80 trung tâm và tổ chức nghiên cứu khác.

Chuyên ngành đào tạo

Trường cung cấp 18 chương trình tiến sĩ hạng nhất, 36 chương trình thạc sĩ hạng nhất, một chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp (Tiến sĩ Giáo dục) và 19 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp (bao gồm chín lĩnh vực Thạc sĩ Kỹ thuật).

Đội ngũ giảng dạy

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có đội ngũ giảng viên vô cùng hùng hậu. Trong đó có 2.002 giáo viên chính quy, bao gồm:

 • 646 giáo viên cao cấp,
 • 885 phó giáo viên cao cấp,
 • 505 hướng dẫn viên tiến sĩ,
 • 972 hướng dẫn viên thạc sĩ.
Đọc thêm  Đại học Tế Nam Sơn Đông (University of Jinan)

Bên cạnh đó, trường có 97 nhân tài cấp quốc gia, trong đó có 79 người được chọn cho các dự án nhân tài lớn quốc gia. Trong đó có:

 • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
 • 29 nhân tài hàng đầu quốc gia (bao gồm cả các giáo sư xuất sắc),
 • 3 người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc,
 • 9 người Ứng viên dự án tài năng,
 • 6 danh nhân văn hóa và tài năng “tứ đợt”
Dai Hoc Su Pham Thiem Tay 1
Du học tại Đại học Sư phạm Thiểm Tây

Thành tích đào tạo của trường

Tính đến tháng 3 năm 2023, những năm gần đây, trường đã đạt được rất nhiều thành tích về giảng dạy. Trong đó bao gồm:

 • 18 giải thành tích giảng dạy cấp quốc gia,
 • 1 giải tài liệu dạy học xuất sắc cấp quốc gia,
 • 1 cá nhân tiên tiến cấp quốc gia về xây dựng tài liệu giảng dạy,
 • 2 giải thành tích giảng dạy thạc sĩ giáo dục quốc gia và thạc sĩ mỹ thuật xuất sắc toàn quốc.
 • 6 giải thưởng thành tích tốt nghiệp.

Tính đến tháng 3 năm 2023, trong 5 năm qua, 3 dự án nghiên cứu của trường đã được chọn vào Thư viện Thành tựu Triết học và Khoa học Xã hội Quốc gia, 313 dự án Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia đã được phê duyệt. Trong đó có 59 dự án trọng điểm lớn; 155 Bộ Giáo dục. các dự án khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có giáo dục 4 dự án nghiên cứu lớn về triết học và khoa học xã hội của Bộ

Học bổng CIS tại đại học Sư phạm Thiểm Tây

Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác đối ngoại, thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác và thực hiện nhiều hình thức trao đổi, hợp tác với hơn 130 trường đại học và cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc. , Nhật Bản, Afghanistan, Uzbekistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ukraine, Armenia, cũng như Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Kể từ năm 1965, trường đã tuyển sinh sinh viên nước ngoài, và đã đào tạo hơn 6.700 sinh viên quốc tế đến từ 103 quốc gia trên thế giới.

Học bổng CIS tại trường cấp cho chương trình đào tạo: 

 • Hệ ngôn ngữ: 1 năm tiếng – 1 học kì,
 • Hệ tiến sĩ,
 • Hệ thạc sĩ, 

Xem thêm: Đại học Bách Khoa Trường Xuân – Sứ mệnh “bảo đảm quốc phòng”

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Thiểm Tây mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Thiểm Tây. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.