Đại học Sư Phạm Tứ Xuyên (Sichuan Normal University)

Dai Hoc Su Pham Tu Xuyen 1

Đại học Sư Phạm Tứ Xuyên (Sichuan Normal University) được xem là ngôi trường đại học sư phạm lâu đời nhất tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Đây được xem là ngôi trường trọng điểm lớn nhất trong các trường đại học, cao đẳng tại Tứ Xuyên. Sau đây, hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường danh giá và lâu đời này nhé! 

Lịch sử thành lập trường

Trường được thành lập vào năm 1946 và sự ra đời của trường có mối liên hệ lịch sử trực tiếp với Đại học Đông Bắc. Trong những ngày đầu kháng Nhật, Đại học Đông Bắc chuyển vào nội địa đến huyện Santai, tỉnh Tứ Xuyên. Sau chiến thắng kháng Nhật, Đại học Đông Bắc chuyển về Thẩm Dương, cùng các thầy trò ở lại Tứ Xuyên thành lập miền Bắc.

Năm 1949, trường sáp nhập Học viện Tây Sơn và đổi tên thành Đại học Bắc Tứ Xuyên;

Năm 1950, trường sáp nhập với Đại học Văn học Bắc Tứ Xuyên và chuyển đến thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên.

Năm 1952, với Đại học Bắc Tứ Xuyên là nòng cốt. Học viện Sư phạm Tứ Xuyên được thành lập trên cơ sở sáp nhập một số chuyên ngành từ:

 • Cao đẳng Sư phạm Đông Tứ Xuyên (trước đây là Viện Phát triển Nông thôn Trung Quốc),
 • Đại học Tứ Xuyên, 
 • Đại học Tây Trung Quốc.

Năm 1956, chương trình đại học của trường chuyển đến Lion Rock ở Thành Đô.

Năm 1964, ba khoa Toán, Vật lý và Hóa học của Đại học Thành Đô cũ (nay là Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam) được sáp nhập vào trường.

Năm 1985, với sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Nhà nước, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Tứ Xuyên.

Năm 1999, Trường Cao đẳng Quản lý Cán bộ Than Thành Đô cũ của Bộ Than được sáp nhập vào trường.

Vị trí địa lý của ngôi trường

7V6oajvfcDzxvkw3Mr Z 84QdGXdJNK5RvDguoyPNIZvHdIvFIho8xQjrLzvX7aoAXhMg7L8fpekr8RaULvrHTbgcPJZ4A6NeRO6fs2PVItncP0fA7xbWEFUUqwynqmQ GrHiIlsVU4WQg3x
Vị trí địa lý của ngôi trường

Trường Sư Phạm Tứ Xuyên nằm tại Thành Đô, nơi có nền văn hóa và lịch sử lâu đời bậc nhất Trung Quốc. Ngôi trường sở hữu diện tích 7050 mẫu, diện tích các tòa nhà chức năng là 2.563 m2. Bao quanh ngôi trường là các khuôn viên yên tĩnh, nhiều cây xanh nên rất thoáng mát. Chắc chắn đây sẽ là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên học tập và sinh hoạt. 

Cơ sở vật chất của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Khuôn viên trường khá rộng rãi. Các tòa nhà chức năng luôn đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Hiện nay, thư viện đại học Tứ Xuyên có đến 6,9 triệu tài liệu giấy và 311 cơ sở dữ liệu văn học trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có hơn 85.000  di vật văn hóa được trưng bày trong bảo tàng Nhân Văn và hơn 870.000 bản sao từ các bộ sưu tập bảo tàng tự nhiên được lưu giữ tại kho lưu trữ và phòng triển lãm lịch sử trường học. Hơn nữa, trường cũng thu thập hơn 300.000 tài liệu lưu trữ khác nhau. Trong đó, có hơn 9.000 tập tài liệu lịch sử vô cùng quý giá. 

Đọc thêm  Đại học Giang Nam (Jiangnan University)
Fs7qvVCcGtKFSRZRDSP1PZ DHICVWTMBVKOU6HgLg Jsv3UlBYT0PjONmNuMWocfNmlUIGgC0EdCZm8HzpI00SVtvPeTgy6LVaEwAfeydzloATXFo644wXgytyHERbr4QKIVcs1Ei ECppEc
Cơ sở vật chất của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Bên cạnh đó, những cơ sở thể thao cũng được hoàn thiện và trang bị nhiều thiết bị hiện đại. Nhờ đó, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của giảng viên và sinh viên. 

Ngoài ra, trường còn có trung tâm kiểm tra và phân tích, trung tâm công nghệ giáo dục hiện đại. Đặc biệt là một cơ sở đào tạo, kiểm tra ngoại ngữ cấp quốc gia cho sinh viên nước ngoài.

Thành tích đào tạo của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, trường Sư Phạm Tứ Xuyên đã đạt được những thành tựu nhất định. Hiện nay, trường xếp thứ 13 trong Top trường đại học tốt nhất Đại Lục. Ngoài ra, trường đứng thứ 120 Châu Á và thuộc Top 600 trường tốt nhất thế giới do Times Higher Education bình chọn.

Theo số liệu từ website chính thức của trường vào tháng 7/2022, trường đã được phê duyệt tổng cộng 310 đề tài cấp quốc gia, trong đó có:

 • 173 đề tài khoa học xã hội nhân văn cấp quốc gia
 • 137 đề tài Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia;
 • 428 đề tài cấp tỉnh, cấp bộ đã được phê duyệt (bao gồm cả 325 đề tài khoa học xã hội và 103 đề tài khoa học kỹ thuật).

Thế mạnh của ngôi trường

UGPKzeG0G5KXMtgGNtzcRx5Xm031yI27iCJJH3qnxlMVcq5 2T OWzqPIfaE3I2D3Xk3NyEPZweeuh1RPhwhWEJ9voraY363 YfPgr YP88w JquJ7LGLyKQLNx2Hq7KoxOSNWHVPFFJg0Kc
Thế mạnh của ngôi trường
 • Trường có khuôn viên rộng rãi và cơ sở vật chất vô cùng tiên tiến. Nhờ đó, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 
 • Trường có đầy đủ những ngành học với 12 chuyên ngành khác nhau. Bao gồm: văn học, triết học, khoa học, y học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế, luật, nông nghiệp, nghệ thuật và giáo dục.  
 • Ngôi trường sở hữu mạng lưới hợp tác quốc tế vô cùng rộng lớn. Từ đó, tạo nên một môi trường giao lưu thân thiện giữa sinh viên quốc tế và bản địa.

Các học bổng của trường đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Học bổng tỉnh:

 • Học bổng Tam Tầm tỉnh Thiểm Tây (dành cho bậc thạc sĩ)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)
 • Học bổng CSC – Học bổng Song phương (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Thành phố:

 • Học bổng Thành phố Hữu nghị Thành phố Thành Đô (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử:

 • Học bổng Tân Hán học Khổng tử (dành cho bậc tiến sĩ)
 • Học bổng Khổng Tử loại A  (hệ 1 năm hoặc 1 học kỳ dành cho bậc thạc sĩ)

Trên đây là những giới thiệu tổng quan về ngôi trường đại học Sư Phạm Tứ Xuyên bạn cần biết. Để có thêm nhiều kinh nghiệm trên hành trình xin học bổng CIS, hãy truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn hy vọng được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học đầy thú vị!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.