Đại học Sư Phạm Tứ Xuyên – Hocbongcis.vn

Thành tích đào tạo của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Đại học Sư Phạm Tứ Xuyên được xem là ngôi trường đại học sư phạm lâu đời nhất tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Đây được xem là ngôi trường trọng điểm lớn nhất trong các trường đại học, cao đẳng tại Tứ Xuyên. Sau đây, hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường danh giá và lâu đời này nhé!

Vị trí địa lý của ngôi trường

Vị trí địa lý của ngôi trường
Vị trí địa lý của ngôi trường

Trường Sư Phạm Tứ Xuyên nằm tại Thành Đô, nơi có nền văn hóa và lịch sử lâu đời bậc nhất Trung Quốc. Ngôi trường sở hữu diện tích 7050 mẫu, diện tích các tòa nhà chức năng là 2.563 m2. Bao quanh ngôi trường là các khuôn viên yên tĩnh, nhiều cây xanh nên rất thoáng mát. Chắc chắn đây sẽ là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên học tập và sinh hoạt. 

Cơ sở vật chất của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Khuôn viên trường khá rộng rãi. Các tòa nhà chức năng luôn đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Hiện nay, thư viện đại học Tứ Xuyên có đến 6,9 triệu tài liệu giấy và 311 cơ sở dữ liệu văn học trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có hơn 85.000  di vật văn hóa được trưng bày trong bảo tàng Nhân Văn và hơn 870.000 bản sao từ các bộ sưu tập bảo tàng tự nhiên được lưu giữ tại kho lưu trữ và phòng triển lãm lịch sử trường học. Hơn nữa, trường cũng thu thập hơn 300.000 tài liệu lưu trữ khác nhau. Trong đó, có hơn 9.000 tập tài liệu lịch sử vô cùng quý giá. 

Cơ sở vật chất của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên
Cơ sở vật chất của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

 

Bên cạnh đó, những cơ sở thể thao cũng được hoàn thiện và trang bị nhiều thiết bị hiện đại. Nhờ đó, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của giảng viên và sinh viên. 

Ngoài ra, trường còn có trung tâm kiểm tra và phân tích, trung tâm công nghệ giáo dục hiện đại. Đặc biệt là một cơ sở đào tạo, kiểm tra ngoại ngữ cấp quốc gia cho sinh viên nước ngoài.

Đọc thêm  Đại học Tây Hoa - Hocbongcis.vn

Thành tích đào tạo của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Thành tích đào tạo của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên
Thành tích đào tạo của đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, trường Sư Phạm Tứ Xuyên đã đạt được những thành tựu nhất định. Hiện nay, trường xếp thứ 13 trong Top trường đại học tốt nhất Đại Lục. Ngoài ra, trường đứng thứ 120 Châu Á và thuộc Top 600 trường tốt nhất thế giới do Times Higher Education bình chọn.

Thế mạnh của ngôi trường

Thế mạnh của trường sư phạm Tứ Xuyên
Thế mạnh của ngôi trường
  • Trường có khuôn viên rộng rãi và cơ sở vật chất vô cùng tiên tiến. Nhờ đó, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 
  • Trường có đầy đủ những ngành học với 12 chuyên ngành khác nhau. Bao gồm: văn học, triết học, khoa học, y học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế, luật, nông nghiệp, nghệ thuật và giáo dục.  
  • Ngôi trường sở hữu mạng lưới hợp tác quốc tế vô cùng rộng lớn. Từ đó, tạo nên một môi trường giao lưu thân thiện giữa sinh viên quốc tế và bản địa.

Các học bổng của trường đại học Sư Phạm Tứ Xuyên

Trường có những chương trình học bổng nào?
Các học bổng của trường ĐH Sư Phạm Tứ Xuyên

Học bổng tỉnh:

  • Học bổng Tam Tầm tỉnh Thiểm Tây (dành cho bậc thạc sĩ)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

  • Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)
  • Học bổng CSC – Học bổng Song phương (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Thành phố:

  • Học bổng Thành phố Hữu nghị Thành phố Thành Đô (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử:

  • Học bổng Tân Hán học Khổng tử (dành cho bậc tiến sĩ)
  • Học bổng Khổng Tử loại A  (hệ 1 năm hoặc 1 học kỳ dành cho bậc thạc sĩ)

Trên đây là những giới thiệu tổng quan về ngôi trường đại học Sư Phạm Tứ Xuyên bạn cần biết. Để có thêm nhiều kinh nghiệm trên hành trình xin học bổng CIS, hãy truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn hy vọng được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học đầy thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.