Đại học Tài Chính Luật Trung Nam (Zhongnan University of Economics and Laws)

Dai Hoc Tai Chinh Luat Trung Nam

Đại học Tài Chính Luật Trung Nam trực thuộc Bộ Giáo Dục của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Nơi đây được xem là một tổ chức giáo dục đại học với đa ngành và đa cấp bậc. Từ triết học, khoa học, lịch sử, văn học cho đến các môn kỹ thuật và nghệ thuật. Ngoài ra, ngôi trường này còn được xem là một trong các trường đại học trọng điểm thuộc dự án 211 và 958. Hiện nay, trường có hai cơ sở chính là cơ sở Nam Hồ và cơ sở Thủ Nghĩa tọa lạc tại Hoàng Hạc Lâu. 

Vị trí địa lý

Đại học Tài Chính Luật Trung Nam tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là tỉnh thành có đập Tam Hiệp, một đập nước thuộc vào hàng lớn nhất thế giới, được xây dựng tại Nghi Xương.

Dai Hoc Tai Chinh Luat Trung Nam 2
Đại học Tài chính Luật Trung Nam

Vùng đất này là sự kết hợp tuyệt vời giữa núi non hùng vĩ và những nền văn hóa truyền thống của các dân tộc có từ lâu đời. Chỉ cần thuê một con thuyền để đi du ngoạn là các bạn sẽ cơ hội gặp được những cô gái với những bộ trang phục sặc sỡ. Ngoài ra, chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ được làm từ gỗ mang đậm dấu ấn truyền thống. Ngoài ra, còn có hình ảnh những nhạc công với các nhạc cụ truyền thống vô cùng lạ mắt.

Cơ sở vật chất tại đại học Tài Chính Luật Trung Nam

Đại học Tài Chính Luật Trung Nam được xây dựng trên mẫu đất hơn 1,1 triệu mét vuông. Ngôi trường này là một trong những trường đại học đi đầu trong việc mở rộng mạng lưới trường. Đặc biệt, Thư viện của Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam hiện có ba tòa nhà: Thư viện Shaw ở khuôn viên Nanhu, Thư viện ở khuôn viên Shouyi và Thư viện cũ (Tòa nhà Wensu) trong khuôn viên Nanhu. Tổng diện tích xây dựng khoảng 39.000 mét vuông và có khoảng 3.000 chỗ đọc sách. Tính đến cuối tháng 12 năm 2020, thư viện lưu giữ hơn 3,47 triệu tập tài liệu giấy, với 25.560 tập mới được bổ sung vào năm 2020.

 

Mặt khác, những căn hộ sinh viên luôn được trang bị đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt là hệ thống điều hòa không khí và bình nước nóng vô cùng hiện đại. Khuôn viên trường được bao quanh bởi những hàng cây xanh và hồ nước. Nhờ đó, tạo nên một bầu không khí vô cùng trong lành và mát mẻ cho sinh viên. Hơn nữa, khu vực sân thể thao của trường đã từng đóng vai trò chính trong việc tổ chức Đại hội Thể Thao toàn quốc lần thứ 4. 

Thành tích đào tạo của trường Đại học Tài Chính Luật Trung Nam

Những năm vừa qua, Đại học Tài chính Luật Trung Nam đã: 

 • Đảm nhận và hoàn thành xuất sắc hơn 800 đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm. Không chỉ ở cấp tỉnh hay cấp bộ mà còn ở cấp quốc gia. Trong đó, có hơn 600 dự án nghiên cứu khoa học cho Bộ Giáo dục, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính. 
 • Thu về được hơn 20.000 thành tựu khi thực hiện nghiên cứu khoa học. Trong đó, có hơn 1.000 sách giáo khoa, 900 sách chuyên khảo và hơn 17.000 bài báo. Đặc biệt là đã có hơn 600 kết quả được công bố tại nước ngoài. 
 • Đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì giải thành tích dạy học cấp quốc gia và 1 cá nhân tiên tiến trong xây dựng sữ liệu giảng dạy cấp quốc gia.
 • Trong 10 năm qua, trường đã giành được 3 huy chương vàng và 9 huy chương bạc toàn quốc ở các giải “Internet+”, “Challenge Cup”, cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp “Sáng tạo tuổi trẻ”. 
Đọc thêm  Đại học Dân Tộc Trung Nam (South-Central Minzu University)
Dai Hoc Tai Chinh Luat Trung Nam 1
Thành tích đào tạo của Đại học Tài chính Luật Trung Nam

 

Chương trình giao lưu quốc tế

 • Trường đã thiết lập những nghiên cứu và trao đổi học thuật mang tính quốc tế với hơn 100 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại nhiều quốc gia khác nhau. Nhất là tại Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Đại Dương.
 • Thành lập Viện Khổng Tử có sự hợp tác từ những đại học danh tiếng trên thế giới. Điển hình như: Đại học Stony Brook – Hoa Kỳ, Đại học Hamburg – Đức và Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt, …

Những ngành đào tạo và học phí

Hiện nay, đại học này có 19 học việc với 58 chuyên ngành (khoa) giảng dạy khác nhau. Điển hình như:

 • Khoa Kinh doanh: Kinh tế lý thuyết, kinh tế ứng dụng, quản trị kinh doanh
 • Khoa Tài chính: Tài chính, kỹ thuật tài chính, bảo hiểm, đầu tư, phát triển và quản lý bất động sản,…
 • Khoa Triết học: Triết học, khoa học chính trị, xã hội học,…
 • Khoa Hành chính công: Lao động và an sinh xã hội, quản lý đô thị, quản lý hành chính và quản lý tiện ích công cộng…
 • Khoa Thống kê – toán học: Thống kê kinh tế, thống kê ứng dụng và toán tài chính,…
 • Khoa Kỹ thuật thông tin và an ninh: Hệ thống thông tin và quản lý thông tin, an ninh thông tin hoặc kỹ thuật môi trường,…
 • Truyền thông Mới Trung Quốc – Hàn Quốc: Nghiên cứu Phim và thiết kế truyền thông trực quan.
Dai Hoc Tai Chinh Luat Trung Nam 3
Ngành đào tạo của Đại học Tài chính Luật Trung Nam

 

Học phí thường niên

Hệ đại học: khoảng 16000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: từ 20000 đến 30000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: từ 24000 đến 34000 RMB/năm

Học bổng tại trường đại học Tài Chính Luật Trung Nam

Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế (CIS): 

 • Học bổng CIS loại A: 
  • Hệ 1 năm
  • Hệ 1 học kỳ

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC): 

 • Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh: 
  • Hệ Thạc sĩ
  • Hệ Tiến sĩ 

Trên đây là một số thông tin về trường Tài chính Luật Trung Nam mà HiCampus gửi tới bạn. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại Đại học Tài Chính Luật Trung Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.