Đại học Tài Chính Thượng Hải (SUFE)

Dai Hoc Tai Chinh Thuong Hai

Ngôi trường đại học Tài Chính Thượng Hải được xây dựng tại Thượng Hải từ năm 1917. Đây là ngôi trường đào tạo chuyên về kinh tế và tài chính trọng điểm theo dự án 211 tại Trung Quốc. Do đó, ngôi trường này đã chiếm lĩnh vị trí Top 1 trong lĩnh vực tài chính kinh tế trong nhiều năm liền trên bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc. Vậy đây là trường như thế nào? Trường có nét đặc trưng gì đặc biệt để thu hút sinh viên? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu về trường nhé. 

Lịch sử hình thành và phát triển của trường

Trường có nguồn gốc từ khóa học kinh doanh do Đại học Sư phạm Nam Kinh cung cấp vào năm 1917. Đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên được người Trung Quốc thành lập độc lập để nghiên cứu về kinh doanh.

Năm 1921, Bộ Thương mại được mở rộng, tổ chức lại và chuyển đến Thượng Hải, Đại học Quốc gia Đông Nam được thành lập với tên gọi Đại học Thương mại Thượng Hải.

Năm 1950, trường được đổi tên thành Viện Tài chính và Kinh tế Thượng Hải.

Năm 1960, trường được đổi tên thành Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải.

Năm 1985, trường được đổi tên thành Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải.

Năm 2000, trường được Bộ Tài chính đặt dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục.

Vị trí địa lý của ngôi trường Đại học Tài Chính Thượng Hải

Đại học Tài Chính Thượng Hải tọa lạc tại thành phố Thượng Hải – Top 4 thành phố trực thuộc trung ương. Có thể bạn chưa biết, cho dù không tính vùng ngoại ô thì đây vẫn đang là thành phố lớn nhất thế giới. Đồng thời, nơi đây cũng sở hữu nền kinh tế, dịch vụ du lịch phát triển rất thành công nhờ vào những khu hải cảng vô cùng sầm uất và sôi động. Vậy nên, khi đến Thượng Hải du học, các bạn sẽ có dịp trải nghiệm được một nhịp sống vô cùng nhộn nhịp, hệ thống giao thông thuận tiện và an toàn.

1JwRSFlBrY0Rd18wI2m7pUCjNVT0mk0VxPsaXyE GHmmUCgIuXNJzGkmqIdri 4 OpTBRJ7vR6fCMBaE8EIt WRRezqfQUlOduTwJTGLeAW LgdwLf3DxYDWcj5Y6kARA4p4lFomhBGGt763
Vị trí địa lý của ngôi trường ĐH Tài Chính Thượng Hải

Cơ sở vật chất tại ngôi trường

 • ĐH Tài Chính Thượng Hải có khuôn viên vô cùng rộng lớn nằm tại vùng nội đô.
 • Sở hữu nhiều thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập.
 • Thư viện khổng lồ với hàng ngàn đầu sách về các ngành nghề, đặc biệt là y học.
 • Luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và nghiên cứu sát với thực tiễn.
 • Theo trang web chính thức của trường vào tháng 4 năm 2023, trường có diện tích 812,9 mẫu Anh và có ba cơ sở, cơ sở chính tọa lạc tại số 777 đường Guoding.
Đọc thêm  Đại học Phúc Đán (Fudan University)

Thành tích đào tạo của trường

Hiện nay, có đến 364 giáo sư và phó giáo sư đang làm công tác tại trường. Đại học Tài Chính Thượng Hải được coi là một môi trường vô cùng lý tưởng để các sinh viên nghiên cứu và học tập. Trường hiện có 12 khoa thuộc bậc tiến sĩ và 18 trường tập trung với đa dạng ngành học. Điển hình như: kinh tế, tài chính, nhân văn, ngoại ngữ, luật, quản lý thông tin và toán ứng dụng… 

NL028wYOwFVXiRtVLayU2LQBjNF8o5Y5sN6EYLcaW3s0cwrqMqdehXUMVusbc4AIv5GnvFD1PMV2fDf5n2JVMgBokwZPLmiK5E FnhlpCgGwSWVNKQGpdsnTeXyfKV K964qECiLzvxvP8Vl
Thành tích đào tạo của trường

Với nhiều chuyên ngành khác nhau, trường đang có hơn 22.000 sinh viên theo học. Trong đó, khoảng 6.000 bạn đang học bậc thạc sĩ và tiến sĩ, hơn 10.000 bạn học cử nhân. Đặc biệt là hơn 1550 du học sinh đến từ 25 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Thế mạnh của đại học Tài Chính Thượng Hải

 • Chuyên ngành đào tạo rất phong phú và đa dạng
 • Nhiều cấp bậc đào tạo khác nhau để phù hợp với tất cả nhu cầu học tập của sinh viên
 • Cơ sở vật chất thuộc hàng hiện đại bậc nhất và đảm bảo đầy đủ cho tất cả sinh viên
 • Các giảng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn sát với tính ứng dụng cao. Nhờ đó, họ tạo nên những bài giảng vừa thú vị vừa bám sát thực tế hơn rất nhiều.
Pn38H1THIAvOSZyDh1Up4 Ybq1OcIaVdKEzsgqkme9Q01oDbwLAjAzPvSOWiJ9b2If R MmUu7Vx1pyTKCSWgnhlzlC0wezTkSvjhc3F1ShjLjOw4u7klxP5E3ZV E PSfRaMIvc7VczVUSl
Thế mạnh của trường Tài Chính Thượng Hải

Một số chi phí tham khảo khi theo học tại trường 

Chi phí báo danh: 800 RMB

Chi phí khám sức khỏe: 400 RMB

Chi phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

 • Phòng đôi: dao động từ 8400-12000 RMB/năm
 • Phòng đơn dao động từ 16800-24000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt tham khảo dành cho mỗi sinh viên: 2000-2500 RMB/tháng

Chính sách học bổng của đại học Tài Chính Thượng Hải

BbvXLk3yiq Iq5o2NAHoJST2H5I0fk32pMqhWbciHIK7IBe1tlDidEVe3LPVc5aezuTfic4eozXF2aFGwn9yMOtMPIGWHsipvJ IeJuZQT59IdYJJJM2LmT7Enhuf56zab4f75Gi4H6J0bWD
Chính sách học bổng của ĐH Tài Chính Thượng Hải

Học bổng Thành phố:

 • Học bổng Thành phố Thượng Hải (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • CSC – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế (CIS):

 • Học bổng CIS loại A (hệ 1 năm dành cho bậc đại học)

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu những thông tin tổng quan về đại học Tài Chính Thượng Hải. Trường này là một trong những ngôi trường ngoại ngữ tốt nhất hiện nay. Nhiều bạn sinh viên đều có mong muốn được đi học tại những ngôi trường này. Để tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm xin học bổng CIS bổ ích, các bạn hãy nhanh tay truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục học bổng du học đầy thách thức và thú vị! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công nhé. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.