Đại học Tài Chính Trung Ương Bắc Kinh – Hocbongcis.vn

Đại học Tài Chính Trung Ương Bắc Kinh là ngôi trường trọng điểm thuộc Bộ Giáo Dục Trung Quốc. Ngôi trường được xây dựng theo “công trình 211” này được phê chuẩn là “xây dựng theo nền tảng khoa học mới của quốc gia.” Thế mạnh của trường nằm ở hai lĩnh vực là khoa học kinh tế và quản lý. Đây cũng là ngôi trường đứng thứ 17 trong Top 100 ngôi trường mạnh nhất Đại Lục. Đặc biệt là về những chuyên ngành liên quan đến kinh tế. 

Tổng quan về đại học Tài chính Trung ương 

Đại học Tài Chính TW  tọa lạc tại thành phố thủ đô Bắc Kinh – nơi được mệnh danh là “trái tim” của đất nước. Bởi lẽ, thành phố này sở hữu một bề dày lịch sử và văn hóa đã có từ ngàn xưa. Ngoài ra, Bắc Kinh còn được biết đến với sự kết hợp, đan xen hài hòa giữa hiện đại và cổ kính. Từ cố cung lộng lẫy nguy nga cho đến những trung tâm thương mại rộng lớn, bề thế. Từ những con đường lát gạch mang đậm dấu ấn thời gian đến những tòa nhà chọc trời hiện đại. 

Tổng quan về đại học Tài chính Trung ương
Tổng quan về đại học Tài chính Trung ương

 

Có thể bạn chưa biết đây là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành tài chính theo quy mô mới của Chính phủ. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển và nâng cấp, đến năm 1996, trường đã quyết định lấy tên chính thức là Học Viện Tài Chính Trung Ương. 

Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của đại học Tài Chính Trung Ương

Đại học Tài Chính TW có diện tích lên đến 1027165 m2. Trong đó chia làm 2 campus gồm: NanLu (141962 m2) và Shahe (789798 m2).

Ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên có hàm học vị cao và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Đặc biệt, trường còn có nhiều học giả và chuyên gia có tầm ảnh hưởng rất lớn trên toàn quốc. Có thể nói, đây là ngôi trường chuyên đào tạo những nhân tài xuất chúng cho đất nước. Từ những chức vụ cao cấp trong Chính phủ đến Bộ Thuế vụ, Dịch vụ bảo hiểm hoặc xí nghiệp,…

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Khúc Phụ - Hocbongcis.vn
Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của đại học Tài Chính Trung Ương
Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của đại học Tài Chính Trung Ương

 

Ngoài ra, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại gồm: phòng thí nghiệm, phòng đa phương tiện và phòng máy tính. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên mới các chuyên và học giả nổi tiếng để làm giảng viên thỉnh giảng. 

“Tiếp nhận và đào tạo du học sinh” là phương châm và mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Do đó, từ những năm 50 của thế kỷ trước, nhà trường đã bắt đầu đón nhận du học sinh đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Không chỉ tạo điều kiện cho các bạn học tập mà còn có thể nghiên cứu kinh tế và các vấn đề xung quanh pháp luật. 

Các chuyên ngành phổ biến

Đại học Tài Chính Trung Ương có tổng cộng 27 chuyên ngành dành cho các cử nhân. Ngoài ra còn có 13 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 9 chuyên ngành bậc Tiến sĩ.

Một số ngành học phổ biến của ngôi trường bao gồm:

Các chuyên ngành phổ biến
Các chuyên ngành phổ biến

 

 • Kinh tế thương mại quốc tế
 • Marketing
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Kỹ thuật phần mềm 
 • An toàn thông tin
 • Ngôn ngữ văn học tiếng Hán
 • Tiếng Anh

Các học bổng nổi bật của đại học Tài Chính Trung Ương

Các học bổng nổi bật của đại học Tài Chính Trung Ương
Các học bổng nổi bật của đại học Tài Chính Trung Ương

 

Học bổng thành phố: 

 • Học bổng thành phố thủ đô Bắc Kinh (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử:

 • Học bổng Khổng Tử loại A: Chương trình đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn
 • Học bổng Khổng Tử loại B: Dành cho bậc thạc sĩ

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • CSC – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)
 • CSC – Học bổng song phương (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về Đại học Tài Chính TW Bắc Kinh. Để tích lũy được những kinh nghiệm xin học bổng CIS hiệu quả, mời các bạn truy cập tại đây! Hãy để Hicampus.vn đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy thử thách này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.