Đại học Tài Chính Trung Ương Bắc Kinh (CUFE)

Dai Hoc Tai Chinh Trung Uong

Đại học Tài Chính Trung Ương Bắc Kinh là ngôi trường trọng điểm thuộc Bộ Giáo Dục Trung Quốc. Ngôi trường được xây dựng theo “công trình 211” này được phê chuẩn là “xây dựng theo nền tảng khoa học mới của quốc gia.” Thế mạnh của trường nằm ở hai lĩnh vực là khoa học kinh tế và quản lý. Đây cũng là ngôi trường đứng thứ 17 trong Top 100 ngôi trường mạnh nhất Đại Lục. Đặc biệt là về những chuyên ngành liên quan đến kinh tế. 

Lịch sử thành lập trường 

Trường được thành lập vào ngày 6 tháng 11 năm 1949, lúc đầu dưới sự giám sát của Bộ Tài chính, trường có tên là Trường Thuế Trung ương và Học viện Tài chính Trung ương.

Đến tháng 8 năm 1952 trường hợp tác với Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Yenching và Đại học Furen. Các khoa kinh tế của hai khoa được sáp nhập thành Viện Tài chính và Kinh tế Trung ương, dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục Đại học.

Tháng 5 năm 1996, Trường Tài chính – Kinh tế Trung ương được đổi tên thành Học viện Tài chính – Kinh tế Trung ương;

Tháng 2 năm 2000, trường được Bộ Tài chính thành lập và chuyển giao cho Bộ Giáo dục trực tiếp quản lý.

Tổng quan về đại học Tài chính Trung ương 

Đại học Tài Chính TW tọa lạc tại thành phố thủ đô Bắc Kinh – nơi được mệnh danh là “trái tim” của đất nước. Bởi lẽ, thành phố này sở hữu một bề dày lịch sử và văn hóa đã có từ ngàn xưa. Ngoài ra, Bắc Kinh còn được biết đến với sự kết hợp, đan xen hài hòa giữa hiện đại và cổ kính. Từ cố cung lộng lẫy nguy nga cho đến những trung tâm thương mại rộng lớn, bề thế. Từ những con đường lát gạch mang đậm dấu ấn thời gian đến những tòa nhà chọc trời hiện đại. 

6hzyMdU5BRutbXshqWwUy9KgkNO6uTMMuUEhWpB6bvFN2lAbVmyYtRm8nUETmJMBe9 ANQV1Z87xSWAsx62PCNKuCv4 NBmIzkDLSxrLyTM9TMjcHA4qLCKynK33HtxYC3oDALfEuTgcnz6
Tổng quan về đại học Tài chính Trung ương

Có thể bạn chưa biết đây là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành tài chính theo quy mô mới của Chính phủ. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển và nâng cấp, đến năm 1996, trường đã quyết định lấy tên chính thức là Học Viện Tài Chính Trung Ương. 

Tính đến tháng 12 năm 2022, trường có 1.769 giảng viên và nhân viên, trong đó có: 

 • 1.098 giáo viên toàn thời gian,
 • 379 giáo sư,
 • 492 phó giáo sư,
 • 973 có bằng tiến sĩ.

Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của đại học Tài Chính Trung Ương

Đại học Tài Chính TW có diện tích lên đến 1027165 m2. Trong đó chia làm 2 campus gồm: NanLu (141962 m2) và Shahe (789798 m2).

Đọc thêm  Học viện Hý kịch Trung ương (The Central Academy of Drama)

Ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên có hàm học vị cao và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Đặc biệt, trường còn có nhiều học giả và chuyên gia có tầm ảnh hưởng rất lớn trên toàn quốc. Có thể nói, đây là ngôi trường chuyên đào tạo những nhân tài xuất chúng cho đất nước. Từ những chức vụ cao cấp trong Chính phủ đến Bộ Thuế vụ, Dịch vụ bảo hiểm hoặc xí nghiệp,…

Rkt8z3ekE9hcApwzW PViNwJ7ao1w Vhdi2XYRoXqoAenkevd1IhmXEnjgL5wjG4x8iNx7BK2wY6L7LbQmHxR Hjs1yXXfVVWmJu McCWJ7mFRQGo2IXz5d90QQcZj D3yWbX5CgHHgVGIl
Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của đại học Tài Chính Trung Ương

Ngoài ra, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại gồm: phòng thí nghiệm, phòng đa phương tiện và phòng máy tính. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên mới các chuyên và học giả nổi tiếng để làm giảng viên thỉnh giảng. 

“Tiếp nhận và đào tạo du học sinh” là phương châm và mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Do đó, từ những năm 50 của thế kỷ trước, nhà trường đã bắt đầu đón nhận du học sinh đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Không chỉ tạo điều kiện cho các bạn học tập mà còn có thể nghiên cứu kinh tế và các vấn đề xung quanh pháp luật. 

Các chuyên ngành phổ biến

Đại học Tài Chính Trung Ương có tổng cộng 27 chuyên ngành dành cho các cử nhân. Ngoài ra còn có 13 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 9 chuyên ngành bậc Tiến sĩ.

Một số ngành học phổ biến của ngôi trường bao gồm:

SXCXGTU5Hab4OPm1Ke1L4k9n00OBkQChJx90cmpKmOP7EOhBcQo2QpODBb0 TjbfUkIU4pRncDOk9pAJpFIFEjLHpcc09r NRhbp4qXzMJnq5a3S1Kt0atvxQRLEznsBJ3OOTYqDhFLk4Z6n
Các chuyên ngành phổ biến
 • Kinh tế thương mại quốc tế
 • Marketing
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Kỹ thuật phần mềm 
 • An toàn thông tin
 • Ngôn ngữ văn học tiếng Hán
 • Tiếng Anh

Tính đến tháng 12 năm 2018, Đại học Tài chính Kinh tế Trung ương đã giành được 7 giải thưởng thành tích giảng dạy quốc gia và 41 giải thưởng thành tích giảng dạy Bắc Kinh. Năm 2017, nhà trường biên soạn tổng cộng 46 giáo trình.

Các học bổng nổi bật của đại học Tài Chính Trung Ương

KLbQFAnx Pd5zkdJtqV9E2iWr3K0cyzhAzwD AR5qlCaYxVc3aZWQVgxAFbALsb6uCHSuS1Z7VMy8hoeSd9w6OUx9QSwuU 3eFOwz0onwGKqgTI9Yp2zWuwfZ3kZ40E Pl4CMe 0GxPqdU8m
Các học bổng nổi bật của đại học Tài Chính Trung Ương

Học bổng thành phố: 

 • Học bổng thành phố thủ đô Bắc Kinh (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử:

 • Học bổng Khổng Tử loại A: Chương trình đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn
 • Học bổng Khổng Tử loại B: Dành cho bậc thạc sĩ

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • CSC – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)
 • CSC – Học bổng song phương (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về Đại học Tài Chính TW Bắc Kinh. Để tích lũy được những kinh nghiệm xin học bổng CIS hiệu quả, mời các bạn truy cập tại đây! Hãy để Hicampus.vn đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy thử thách này nhé!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.