Top 10 trường đại học nổi tiếng tại tỉnh Giang Tô

Dai Hoc Giang Nam Ngoi Truong Da Nganh Tai Giang To

Như đã biết, Giang Tô là tỉnh thành nổi tiếng về du lịch tại Trung Quốc. Ngoài ra nơi đây cũng tập trung rất nhiều đại học trọng điểm của quốc gia. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu xem đại học tại Giang Tô đa dạng và phong phú ra sao nhé!

Đại học Nam Kinh – ngôi trường lâu đời bậc nhất tại Giang Tô

Đại học Nam Kinh tại Giang Tô được xem là đại học thế kỷ với lịch sử lâu đời. Đại học này thu hút lượng lớn sinh viên nhờ vào danh tiếng đào tạo chất lượng cao. Đồng thời, trường cũng là đại học trọng điểm thuộc “Dự án 211.” Đến năm 1999, trường tiếp tục lọt vào top đại học cấp cao đầu tiên thuộc “Dự án 985.”

Dai Hoc Nam Kinh Ngoi Truong Lau Doi Bac Nhat Tai Giang To

Toàn trường hiện có 4 cơ sở và 31 khoa trực thuộc. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là hơn 60.000 người. Trong đó, hơn 13.000 là sinh viên đại học, khoảng 14.000 sinh viên bậc sau đại học. Ngoài ra, còn có khoảng 6000 sinh viên tiến sĩ và hơn 3000 du học sinh.

Đại học Đông Nam – ngôi trường mang đẳng cấp thế giới tại Giang Tô

Dai Hoc Dong Nam Ngoi Truong Mang Dang Cap The Gioi Tai Giang To

Đại học Đông Nam tọa lạc tại Nam Kinh Giang Tô. Đại học này nổi tiếng về đào tạo giáo dục không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài. Đại học tại Giang Tô này còn xuất sắc lọt top đại học trọng điểm quốc gia do Bộ Giáo dục và chính quyền tỉnh Giang Tô hợp tác xây dựng. Ngoài ra, trường cũng nằm trong danh sách đại học thuộc “Dự án 985” và “Dự án 211.” 

Đại học Tô Châu 

Đại học Tô Châu được xây dựng tại thành phố lâu đời về văn hóa và lịch sử, Tô Châu. Nơi đây còn được gọi bằng cái tên mỹ miều là: “Thiên đường trên trái đất.” Đồng thời, trường còn xuất sắc lọt Top đại học trực thuộc “Dự án 211” và “Kế hoạch 2011.” 

Toàn trường đang có 12 ngành đào tạo. Bao gồm: Triết học, Luật học, Kinh tế, Giáo dục, Khoa học, Văn học, Y học, Lịch sử, Kỹ thuật, Quản lý, Nghệ thuật và Nông nghiệp.

Đại học Dược phẩm Trung Quốc

Đại học Dược phẩm Trung Quốc được xây dựng từ năm 1936. Trường không chỉ nằm trong “Dự án 211” mà còn được quản lý bởi Bộ Giáo dục. Đây là ngôi trường có lịch sử và uy tín bậc nhất ngành dược phẩm. 

Dai Hoc Duoc Pham Trung Quoc
Đại học Dược phẩm Trung Quốc

Toàn trường có tổng diện tích là 2000 mẫu với 2 cơ sở là Xuân Ngô Nam và Giang Ninh. Trường sở hữu 14 khoa gồm 7 ngành khác nhau như Y học, Khoa học và Kỹ thuật,… Ngoài ra, trường có 29 chuyên ngành bậc đại học, 3 chuyên ngành nghề và 3 chương trình tiến sĩ cấp 1 dành cho ngành Y học và Dược. Mặt khác, trường còn sở hữu hệ thống 27 trang web về tiến sĩ kỷ luật thứ cấp cùng 2 trạm di động sau tiến sĩ.

Đọc thêm  Thông tin học bổng CIS tại Bắc Kinh - Trung Quốc

Đại học Hồ Hải – ngôi trường kỹ thuật trọng điểm tại Giang Tô

Đại học Hồ Hải tại Giang Tô là ngôi trường sở hữu bề dày lịch sử đã hơn 100 năm. Trường có 2 cơ sở tọa lạc ở Giang Ninh và Thường Châu. Đây là một trong các trường đại học đầu tiên cấp bằng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Đặc biệt, trường có ngành Kỹ thuật nước và Khoa học Kỹ thuật-Môi trường được lọt vào Top ngành xây dựng kỷ luật hạng nhất

Đại học Giang Nam – ngôi trường đa ngành tại Giang Tô

Dai Hoc Giang Nam Ngoi Truong Da Nganh Tai Giang To

Đạo học Giang Nam là ngôi trường trọng điểm của “Dự án 211” và được quản lý bởi Bộ Giáo dục. Trường sở hữu lịch sử lâu đời về việc điều hành trường học và tích lũy văn hóa. Toàn trường hiện có các ngành nổi bật là: Khoa học, Y học, Văn học, Luật học, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế, Nghệ thuật và Giáo dục. 

Đại học Sư phạm Nam Kinh

Đại học Sư phạm Nam Kinh được đánh giá là đại học cấp cao tại Giang Tô. Ngôi trường thế kỷ này có rất nhiều bậc thầy nổi tiếng cùng rất nhiều di sản văn hóa sâu sắc. Trường hiện có 3 cơ sở với 28 trường cao đẳng cùng 2 trường cao đẳng độc lập. Hiện nay, trường sở hữu ngành xây dựng “hạng nhất kép” cùng 6 ngành trọng điểm quốc gia. 

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh – ngôi trường nông nghiệp trọng điểm tại Giang Tô

Dai Hoc Nong Nghiep Nam Kinh Ngoi Truong Nong Nghiep Trong Diem Tai Giang To
Đại học Nông nghiệp Nam Kinh – ngôi trường nông nghiệp trọng điểm tại Giang Tô

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh là ngôi trường trọng điểm quốc gia và nằm trong “Dự án 211.” Trường luôn chú trọng đào tạo tài năng ở mọi cấp độ. Bao gồm: giáo dục đại học, giáo dục sau đại học, giáo dục du học sinh, giáo dục thường xuyên và cả đào tạo cán bộ. 

Đại học Hàng không – Vũ trụ tại Nam Kinh

Đại học Hàng không-Vũ trụ Nam Kinh được xây dựng vào tháng 10/1952. Vào năm 1996, ngôi trường đã chính thức được đưa vào “Dự án 211.” Và đến năm 2000, trường xuất sắc lọt vào Top đại học thuộc “Dự án 985.” Hiện tại, trường có hơn 29.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó, hơn 18.000 người là sinh viên đại học và khoảng 10.000 người đã tốt nghiệp.

Đại học Khoa học – Công nghệ tại Nam Kinh

Dai Hoc Khoa Hoc Cong Nghe Tai Nam Kinh
Đại học Khoa học – Công nghệ tại Nam Kinh

Trường Khoa học-Công nghệ Nam Kinh là một trong các đại học trọng điểm của quốc gia. Trường được quản lý bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin tại Nam Kinh. Năm 1995, trường được xếp vào danh sách các đại học trọng điểm đầu tiên của “Dự án 211.” 

Trên đây là thông tin tổng quan của các trường đại học tại Giang Tô. Để biết thêm thông tin về học bổng CIS cũng như các vấn đề xoay quanh du học Trung Quốc, các bạn hãy nhanh tay liên hệ để được Hicampus.vn tư vấn đầy đủ hơn nhé!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.