Đại học Tây Bắc (Northwest University)

Dai Hoc Tay Bac 4

Đại học Tây Bắc (Northwest University) là một trường đại học thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây. Trường đồng thời cũng nằm trong nhiều dự án giáo dục hàng đầu như “Dự án 211” và “Song nhất lưu”. Ngoài ra, đây còn là một trong những ngôi trường hàng đầu trong khu vực phía Tây Bắc Trung Quốc. Vậy ngôi trường này có những điểm gì thu hút sinh viên theo học? Đâu mới là thế mạnh của trường? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Tây Bắc

Tên tiếng Việt Đại học Tây Bắc
Tên tiếng Trung 西北大学
Tên tiếng Anh Northwest University
Tên gọi tắt NWU
Năm thành lập 1902
Đơn vị chủ quản Tỉnh Thiểm Tây
Website https://www.nwu.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường có tiền thân là Hội trường Đại học Thiểm Tây và Hội trường Đại học Thủ đô vào năm 1902.

Trường được đổi thành tên hiện tại là Đại học Tây Bắc vào năm 1912. Nó được đổi thành Trường Quốc gia Tây Bắc vào năm 1923.

Năm 1938 nó được đổi tên thành Trường Liên kết Quốc gia Tây Bắc.

Năm 1939 nó được đổi tên thành Trường Quốc gia Tây Bắc.

Sau khi thành lập Tân Trung Quốc, nó là một trường đại học tổng hợp trực thuộc Bộ Giáo dục.

Năm 1958 được đổi tên dưới sự giám sát của tỉnh Thiểm Tây; được xác định là trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 1978.

Năm 2009, trường trở thành trường đại học chung xây dựng của Bộ Giáo dục và tỉnh Thiểm Tây.

Dai Hoc Tay Bac 1
Đại học Tây Bắc

Vị trí địa lý của trường

Đại học Tây Bắc nằm ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tây An (xưa gọi là Trường An) là thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc. Thành phố Tây An thuộc khu vực Tây Bắc và có 8 dòng sông chảy quanh nên được gọi là “bát thủy nhiễu Trường An”. Ngoài ra Tây An còn được mệnh danh là “thành phố lịch sử thế giới”. Đây cũng là nơi phát tích quan trọng của nền văn minh Trung Hoa và là điểm bắt đầu của con đường tơ lụa. Tây An đã chứng kiến sự hình thành và suy tàn của 13 triều đại Trung Quốc. Đây cũng là cố đô có lịch sử dài nhất trong 6 cố đô của Trung Quốc. Vì vậy, đây là một địa điểm vô cùng lý tưởng để các bạn tới du lịch, học tập và trải nghiệm.

Thế mạnh đào tạo của Đại học Tây Bắc

Đây là một ngôi trường thuộc nhiều dự án giáo dục lớn của Trung Quốc.  Vì vậy, đây là một trong những ngôi trường hàng đầu hiện nay. Trường luôn được đánh giá cao bởi sinh viên và những người có chuyên môn. Vậy đâu mới là những ưu thế của trường trong đào tạo? Cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường

Tính đến tháng 11 năm 2023, Đại học Tây Bắc có ba cơ sở là Thái Bạch, Đào Viên và Trường An. Trường có tổng diện tích hơn 2.360 mẫu Anh. Tính đến tháng 11 năm 2023, trường có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm chung quốc gia về “Vành đai và Con đường”, 1 cơ sở trình diễn đào tạo nhân tài đổi mới quốc gia và 3 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế quốc gia, 3 cơ sở đào tạo nhân tài quốc gia và các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật chung của địa phương.

Đọc thêm  Đại học Tài chính Thiên Tân (Tianjin University of Finance and Economics)

Tính đến cuối năm 2020, Thư viện Đại học Tây Bắc có bộ sưu tập tích lũy hơn 3,24 triệu cuốn sách giấy, hơn 2,77 triệu cuốn sách điện tử, hơn 820.000 tạp chí điện tử, 258 cơ sở dữ liệu, hơn 8,08 triệu luận văn điện tử.

Dai Hoc Tay Bac 2
Cơ sỏ vật chất hiện đại của trường

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính đến tháng 6 năm 2023, Đại học Tây Bắc có hơn 3.100 giảng viên và nhân viên. Trong đó có:

  • 4 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
  • 5 viện sĩ (giáo sư) được bổ nhiệm kép,
  • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Lịch sử Khoa học Quốc tế,
  • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc tế,
  • 12 người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc,
  • 12 người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc,
  • 17 người ứng viên Đề án “Trăm vạn nhân tài” cấp quốc gia,
  • 4 người là giáo viên dạy dạy cấp quốc gia,
  • 6 người là “Lãnh đạo trẻ và trung niên” Nhân tài đổi mới khoa học và công nghệ” của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thành tích mà Đại học Tây Bắc đã đạt được

Trường đã đạt được rất nhiều thành tích về giảng dạy. Tính đến tháng 6 năm 2023, trường đã đạt được giải Nhất, Nhì Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia và các giải thưởng khác.

Bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng vào nghiên cứu khoa học. Trường thực hiện “973”, “863”, “Kế hoạch leo núi” quốc gia, các dự án khoa học và công nghệ trọng điểm quốc gia, các dự án trình diễn công nghiệp hóa lớn của Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, các dự án lớn (trọng điểm) của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia và Quỹ Quốc gia Thanh niên tiêu biểu… Có 437 đề tài cấp Bộ, đạt 233 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học các cấp, xuất bản 12.101 bài báo khoa học, xuất bản 692 chuyên khảo.

Dai Hoc Tay Bac 3
Thành tích đào tạo của trường

Trên đây là một số thông tin về Đại học Tây Bắc mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Tây Bắc. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.