Đại học Tây Hoa (Xihua University)

Dai Hoc Tay Hoa

Đại học Tây Hoa (Xihua University) tọa lạc tại thành phố Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc. Đây là một ngôi trường nằm trongdujw ns xây dựng trường đại học Song nhất lưu của tỉnh Tứ Xuyên. Là một ngôi trường tổn hơp, trường Tây Hoa đào tạo rất nhiều chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, trường luôn được nhiều bạn sinh viên quan tâm và lựa chọn. Vậy đây là ngôi trường như thế nào? Trường có điểm mạnh gì thu hút sinh viên tới vậy? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Đôi nét về trường đại học Tây Hoa – Tứ Xuyên

Đại học Tây Hoa (西华大学) tọa lạc tại thành phố Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên. Trường Tây Hoa là ngôi trường thuộc dự án phát triển trọng điểm các trường đại học khu vực miền Trung và phía Tây Trung Quốc do bộ giáo dục Trung Quốc và ủy ban hội đồng cải cách các vấn đề quốc gia Trung Quốc khởi xướng và giúp đỡ thành lập.

Dai Hoc Tay Hoa 1
Đại học Tây Hoa

Lịch sử thành lập và phát triển

 • Trường được thành lập năm 1960 với tên gọi ban đầu là học viện nông nghiệp cơ khí Tứ Xuyên.
 • Đến năm 1972 trường đổi tên thành học viện nông nghiệp cơ khí Thành Đô.
 • 1983 Trường tiếp tục đổi thành học viện công nghiệp Tứ Xuyên.
 • Năm 2003, học viện công nghiệp Tứ Xuyên cùng trường trung cấp chuyên khoa sư phạm Tứ Xuyên sáp nhập và đổi tên thành đại học Tây Hoa.
 • Đến năm 2008, trường Học viện kinh tế quản lí cán bộ Tứ Xuyên sáp nhập vào trường.

Cơ sở vật chất của Đại học Tây Hoa

 • Tính đến tháng 7/2021, trường có 4 cơ sở đào tạo gồm: Cơ sở đào tạo trung tâm, Bành Châu, Nhân Nam, Nghị Tân.
 • Tổng diện tích của trường lên đến gần 4000 mẫu Anh.
 • Trường có hơn 1000 chuyên gia cao cấp.
 • Ngoài ra, trường có 27 học viện. Tổng số sinh viên theo học tại trường lên đến 45.000 sinh viên chính quy.
 • Thư viện Đại học Tây Hoa bao gồm thư viện chính, Thư viện Cơ sở Bành Châu, Thư viện Cơ sở Yibin và các phòng tham khảo của mỗi trường. Diện tích thư viện lên đến gần 5000m2. Theo thông tin thư viện trường học vào tháng 10 năm 2023, thư viện có bộ sưu tập 2,5602 triệu cuốn sách, trung bình 81,17 cuốn cho mỗi học sinh. Bên cạnh đó là 6500GB sách điện tử và 2,1 triệu loại sách điện tử, tạp chí điện tử.
Dai Hoc Tay Hoa 3
Khuôn viên trường Đại học Tây Hoa

Thế mạnh đào tạo

Trường Tây Hoa là ngôi trường đào tạo tổng hợp hàng đầu tại Tứ Xuyên với thế mạnh đào tạo các chuyên ngành công nghiệp, vật lí, quản lí, pháp luật -hành chính, kinh tế, nghệ thuật, xã hội, giáo dục, nông nghiệp và y học….

Tính đến nay, trường có hơn 1.000 nhân viên chuyên môn và kỹ thuật cấp cao. Bao gồm hơn 180 nhân tài cấp cao từ cấp tỉnh, cấp bộ trở lên. Trong đó có những chuyên gia xuất sắc có đóng góp xuất sắc như:

 • những người đoạt giải Thanh niên xuất sắc quốc gia,
 • ứng cử viên quốc gia cho Dự án hàng trăm nghìn nhân tài,
 • các chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ,
 • các nhà lãnh đạo học thuật và kỹ thuật của tỉnh Tứ Xuyên,
Đọc thêm  Đại học Thượng Hải (Shanghai University)

Trường cũng đã thuê một nhóm viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc và các chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước làm giáo sư xuất sắc.

Thành tích đào tạo của Đại học Tây Hoa

Tính đến tháng 12 năm 2022, trường đã giành được hơn 1.030 giải thưởng cấp quốc gia và 3.780 giải thưởng cấp bộ, cấp tỉnh trong các cuộc thi chuyên ngành lớn trong và ngoài nước như: 

 • “Cúp thách thức” Cuộc thi ngoại khóa sinh viên đại học quốc gia về khoa học và công nghệ học thuật;
 • Cuộc thi “Internet + Trung Quốc
 • Cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên đại học.

Ngoài ra, Tác phẩm thiết kế của nhóm sinh viên đã đạt giải đặc biệt duy nhất tại vòng chung kết Cuộc thi thiết kế cầu dành cho sinh viên đại học toàn quốc. Hay trường còn có sinh viên duy nhất được đề cử giải đặc biệt quốc tế cuộc thi mô hình toán học sinh viên đại học Mỹ.

Tính đến tháng 12 năm 2022, trường đã thực hiện hơn 500 dự án nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp quốc gia, cấp bộ và cấp tỉnh, đồng thời giành được hơn 40 giải thưởng thành tựu khác nhau cấp bộ, cấp tỉnh trở lên, chẳng hạn như Giải thưởng Khoa học tỉnh Tứ Xuyên và Giải thưởng Tiến bộ Công nghệ và Giải thưởng Thành tựu Xuất sắc về Khoa học Xã hội Tỉnh Tứ Xuyên.

Dai Hoc Tay Hoa 2
Đại học Tây Hoa với nhiều thành tích nổi bật

Học bổng CIS tại đại học Tây Hoa

Trường Tây Hoa ( 西华大学)cấp học bổng CIS cho hệ đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn tại trường.

Thành Đô được biết đến là một trong những thành phố có chỉ số hạnh phúc nhất Trung Quốc. Đến Thành Đô du học, tin chắc bạn sẽ không chỉ có nhiều kiến thức mới mà còn có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm cuộc sống tại đây.

Trên đây là một số thông tin về Đại học Tây Hoa mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại Đại học Tây Hoa. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.