Đại học Thanh Đảo

Đại học Thanh Đảo - Hocbongcis.vn

青岛大学 (Đại học Thanh Đảo) tên tiếng Anh là Qingdao University viết tắt là QDU. Trải qua hơn 100 năm kể từ ngày thành lập vào năm 1909, trường đã truyền dạy kiến ​​thức uyên thâm, ươm mầm tài năng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ đây, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực và sự tiến bộ của văn minh nhân loại. Qingdao University được xếp hạng trong số các 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Giới thiệu chung về trường Đại học Thanh Đảo

Logo đại học Thanh Đảo
Logo trường Đại học Thanh Đảo

Vị trí địa lý

Trường Đại học Thanh Đảo có địa chỉ: Số 308, đường Ningxia, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cơ sở của trường nằm ở phía đông thành phố Thanh Đảo, giữa bờ biển Hoàng Hải và núi Fushan. 

Qingdao (Thanh Đảo) là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng. Khí hậu trong lành cùng với phong cảnh xinh đẹp, nơi đây được ví như Thụy Sĩ thu nhỏ của Trung Quốc.

Thành phố Thanh Đảo
Thành phố Thanh Đảo

Văn hóa của thành phố vô cùng phong phú, được pha trộn với tinh thần hiện đại. Với điều kiện tự nhiên và phát triển của Thanh Đảo, đây là địa điểm phù hợp để thực hiện giấc mơ du học Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Trường QDU hiện có 3 cơ sở: Cơ sở Fushan, Cơ sở Jinjialing và Cơ sở Songshan. Với tổng diện tích khoảng 2.656 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là 1,14 triệu m2.

Trường đầu tư trang thiết bị hiện đại với giá trị tài sản cố định ước tính khoảng 3,8 tỷ NDT.

Thư viện Qingdao university
Cơ sở Jinjialing
Cơ sở phía Đông của QDU

Khuôn viên trường Đại học Thanh Đảo có phong cảnh xinh đẹp, môi trường giảng dạy và nghiên cứu dễ chịu và phong phú. Thư viện của QDU sở hữu kho sách lên đến 3,28 triệu sách giấy và 1,7 triệu sách điện tử.

Khuôn viên trường đại học Thanh Đảo - Sơn Đông
Khuôn viên QDU

Nơi đây còn có: 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia; 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo; 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật liên hợp quốc gia và địa phương; 1 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế trình diễn quốc tế và 38 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ.

Đọc thêm  Đại học Hồ Nam - Hocbongcis.vn
Tòa nhà trung tâm trường đại học Thanh Đảo
Tòa nhà R&D
Khuôn viên đại học Thanh Đảo
Khu học xá phía Tây

Đào tạo

Đại học Thanh đảo có 34 trường cao đẳng và khoa y tế. Cung cấp 79 chương trình đào tạo cử nhân hệ đại học. Trong đó có 10 ngành học chính: Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Kinh tế, Quản lý, Luật, Giáo dục và Nghệ thuật.

Trường còn xây dựng 10 nghiên cứu sau Tiến sĩ. Bên cạnh đó QDU còn có:

  • 14 chương trình đào tạo Tiến sĩ cấp I;
  • 3 chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 41 chương trình đào tạo Thạc sĩ cấp I;
  • 28 chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Trường có 2 bộ môn trọng điểm quốc gia, 20 bộ môn trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông, và 8 bộ môn hạng nhất ở tỉnh Sơn Đông.

Điểm mạnh của trường

Điểm mạnh của Đại học Thanh Đảo
Điểm mạnh của QDU
  • QDU có một đội ngũ giáo viên theo phong cách Huang Danian ở các trường cao đẳng và đại học trên khắp đất nước.
  • Đại học Thanh Đảo tuân thủ và theo đuổi chiến lược trường học quốc tế. Vì thế trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác hữu nghị với hơn 180 trường cao đẳng và đại học ở gần 30 quốc gia và khu vực.
  • Trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu các nền văn hóa đa dạng. Xúc tiến công tác đào tạo cán bộ có trình độ cao để thích ứng với phát triển xã hội.

Các học bổng CIS của Đại học Thanh Đảo

Ngoài việc trường đã hợp tác và thành lập 2 viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường QDU hiện còn chấp nhận học bổng CIS dành các chương trình đào tạo sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Đại học:
Ngành giáo dục Hán ngữ Quốc tế
Ngành Hán ngữ Thương mại
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại Đại học Thanh Đảo

Để có thêm kiến thức cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi nộp đơn xin học bổng. Bạn có thể tham khảo “Hướng dẫn tự apply học bổng CIS” và “Kinh nghiệm xin học bổng CIS” của Hicampus.vn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.