Đại học Thanh Đảo (Qingdao University)

Dai Hoc Thanh Dao 2

青岛大学 (Đại học Thanh Đảo) tên tiếng Anh là Qingdao University viết tắt là QDU. Trải qua hơn 100 năm kể từ ngày thành lập vào năm 1909, trường đã truyền dạy kiến ​​thức uyên thâm, ươm mầm tài năng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ đây, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực và sự tiến bộ của văn minh nhân loại. Qingdao University được xếp hạng trong số các 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Sau đây, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về QDU nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Thanh Đảo

Tên tiếng Việt Đại học Thanh Đảo
Tên tiếng Trung 青岛大学
Tên tiếng Anh Qingdao University
Năm thành lập 1909
Đơn vị chủ quản Tỉnh Sơn Đông
Website http://www.qdu.edu.cn

Vị trí địa lý

Trường Đại học Thanh Đảo có địa chỉ: Số 308, đường Ningxia, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cơ sở của trường nằm ở phía đông thành phố Thanh Đảo, giữa bờ biển Hoàng Hải và núi Fushan. 

Qingdao (Thanh Đảo) là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng. Khí hậu trong lành cùng với phong cảnh xinh đẹp, nơi đây được ví như Thụy Sĩ thu nhỏ của Trung Quốc.

Văn hóa của thành phố vô cùng phong phú, được pha trộn với tinh thần hiện đại. Với điều kiện tự nhiên và phát triển của Thanh Đảo, đây là địa điểm phù hợp để thực hiện giấc mơ du học Trung Quốc.

Lịch sử thành lập

ĐH Thanh Đảo ban đầu là Học đường Cao đẳng Chuyên môn Thanh Đảo được thành lập vào năm 1909. Sau này trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Y tế Thanh Đảo.

Một đơn vị khác cùng sáp nhập thành trường Thanh Đảo đó là Đại học tư thục Thanh Đảo được thành lập vào năm 1924. Sau chiến thắng của Chiến tranh chống Nhật, Đại học Quốc gia Sơn Đông sáp nhập với Trường Cao đẳng Y tế Thanh Đảo và thành lập một trường y, sau này trở thành Trường Cao đẳng Y tế Thanh Đảo.

Năm 1993, Đại học Thanh Đảo ban đầu sáp nhập với Cao đẳng Y tế Thanh Đảo, Cao đẳng Công nghệ Dệt may Sơn Đông và Cao đẳng Sư phạm Thanh Đảo để thành lập Đại học Thanh Đảo mới.

Dai Hoc Thanh Dao 1 1
Trường Thanh Đảo – Ngôi trường hàng đầu tỉnh Sơn Đông

Cơ sở vật chất

Trường QDU hiện có 3 cơ sở: Cơ sở Fushan, Cơ sở Jinjialing và Cơ sở Songshan. Với tổng diện tích khoảng 2.656 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là 1,14 triệu m2.

Trường đầu tư trang thiết bị hiện đại với giá trị tài sản cố định ước tính khoảng 3,8 tỷ NDT.

Khuôn viên trường Đại học Thanh Đảo có phong cảnh xinh đẹp, môi trường giảng dạy và nghiên cứu dễ chịu và phong phú. Thư viện của QDU sở hữu kho sách lên đến 3,28 triệu sách giấy và 1,7 triệu sách điện tử.

Đọc thêm  Đại học Bách Khoa Trường Xuân (Changchun University of Science and Technology)

Nơi đây còn có: 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia; 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo; 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật liên hợp quốc gia và địa phương; 1 cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế trình diễn quốc tế và 38 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ.

Chuyên ngành đào tạo

Đại học Thanh Đảo có 34 trường cao đẳng và khoa y tế. Cung cấp 79 chương trình đào tạo cử nhân hệ đại học. Trong đó có 10 ngành học chính: Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Kinh tế, Quản lý, Luật, Giáo dục và Nghệ thuật.

Trường còn xây dựng 10 nghiên cứu sau Tiến sĩ. Bên cạnh đó QDU còn có:

  • 14 chương trình đào tạo Tiến sĩ cấp I;
  • 3 chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 41 chương trình đào tạo Thạc sĩ cấp I;
  • 28 chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Trường có 2 bộ môn trọng điểm quốc gia, 20 bộ môn trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông, và 8 bộ môn hạng nhất ở tỉnh Sơn Đông.

Dai Hoc Thanh Dao 1
Khuôn viên QDU

Điểm mạnh của trường Đại học Thanh Đảo

QDU có một đội ngũ giáo viên theo phong cách Huang Danian ở các trường cao đẳng và đại học trên khắp đất nước.

Đại học Thanh Đảo tuân thủ và theo đuổi chiến lược trường học quốc tế. Vì thế trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác hữu nghị với hơn 180 trường cao đẳng và đại học ở gần 30 quốc gia và khu vực.

Trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu các nền văn hóa đa dạng. Xúc tiến công tác đào tạo cán bộ có trình độ cao để thích ứng với phát triển xã hội.

Các học bổng CIS của Đại học Thanh Đảo

Ngoài việc trường đã hợp tác và thành lập 2 viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường QDU hiện còn chấp nhận học bổng CIS dành các chương trình đào tạo sau:

Hệ Ngành
Hệ nghiên cứu ngôn ngữ  
Hệ đại học Ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế
Ngành Hán ngữ Thương mại
Hệ thạc Ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Để biết thêm thông tin về các chương trình học bổng này, vui lòng truy cập website chính thức của trường.

Xem thêm: Trường 985 nào cấp học bổng CIS?

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Thanh Đảo. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.