Đại học Thành Đô (Chengdu University)

Dai Hoc Thanh Do 3

Được thành lập từ năm 1978, Đại học Thành Đô (成都大学 – Chengdu University viết tắt là CDU) là trường đại học trọng điểm ở tỉnh Tứ Xuyên. Trải qua quá trình phát triển lâu dài, nhà trường luôn lấy công cuộc trẻ hóa đất nước và tiến bộ xã hội làm trách nhiệm. Trong năm 2022, trường đã vinh dự lần đầu tiên lọt Top 100 trường đại học hàng đầu trong nước. Trường đã thu hút rất nhiều sinh viên xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy trường có những ưu thế nào trong đào tạo sinh viên đại học? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé. 

Đôi nét về Đại học Thành Đô

Vào tháng 12 năm 1978, Đại học Thành Đô được thành lập.

Vào năm 1983, trường ngừng cung cấp các chương trình đại học và chỉ cung cấp các chương trình cao đẳng cơ sở.

Vào tháng 5 năm 2003, trường được khôi phục thành cơ sở giáo dục đại học tổng hợp và đổi tên thành Học viện Thành Đô.

Năm 2006, Viện Giáo dục Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên Trường Y tế Thành Đô, Tứ Xuyên Trường Sư phạm Mầm non Tỉnh Thành Đô được sáp nhập vào Học viện Thành Đô.

Vào tháng 4 năm 2010, Bệnh viện Trung tâm Đường sắt Thành Đô được chuyển đến Học viện Thành Đô làm bệnh viện trực thuộc.

Ngày 30/11/2018, Bộ Giáo dục đã có văn bản chính thức chấp thuận việc đổi tên thành Đại học Thành Đô.

Vị trí địa lý

Khuôn viên trường Đại học Thành Đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Thành Đô. Nơi đây sở hữu những thuận lợi rõ ràng về điều kiện tự nhiên và vị trí phát triển.

Trong kỷ nguyên phát triển mới của Trung Quốc, trường là một trong những trường đại học có vị trí chiến lược quan trọng. Lấy Trùng Khánh và Thành Đô làm điểm tựa nhằm phục hồi giáo dục đại học ở miền Trung và miền Tây.

Từ đó, tạo ra tác động lan tỏa trong việc tập hợp cụm các trường cao đẳng và đại học. Nhằm tạo ra một cầu nối để mở ra nền giáo dục đại học lớn mạnh ở khu vực Tây Nam Bộ.

Cơ sở vật chất

Đại học Thành Đô có một cơ sở duy nhất với tổng diện tích hơn 2.300 ha. Bao quanh trường là Công viên Qinglong và Đường xanh Jincheng với diện tích hơn 30.000 mẫu Anh.

Tổng diện tích xây dựng các tòa nhà của CDU là 964.300 m2, bao gồm 489.100m2 không gian hành chính phục vụ giảng dạy và nghiên cứu. Tổng giá trị trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu của trường ước tính khoảng 377 triệu NDT.

Thư viện của trường có bộ sưu tập sách giấy lên đến 2.408.200 quyển cùng với 552.700 tài liệu điện tử. Ngoài ra trường còn còn xây dựng nhiều cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu, học tập và sinh hoạt của giáo viên và học sinh của trường.

Đọc thêm  Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử - UESTC

Đào tạo

Các ngành học và chuyên ngành của Đại học Thành Đô tập trung vào kiến ​​thức cốt lõi của ứng dụng phát triển khoa học và công nghệ chất lượng cao. Trường hiện có hơn 25.000 sinh viên toàn thời gian. Và có hơn 1.600 giảng viên đang công tác toàn thời gian tại trường.

Hiện tại CDU đang có 10 ngành học chính bao gồm: nghệ thuật, văn học, quản lý, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, luật, y học, khoa học và nông nghiệp. Và 62 chuyên ngành đào tạo bậc đại học.

Các chương trình đào tạo sau đại học của Chengdu University cũng rất đa dạng:

  • 9 chuyên ngành được ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ cấp I;
  • 16 chuyên ngành được ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
  • 1 cơ sở thực hành đổi mới sau Tiến sĩ.
Dai Hoc Thanh Do 2
Đại học Thành Đô

Điểm mạnh của trường

  • Các ngành kỹ thuật của Đại học Thành Đô lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu ESI.
  • Tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp có việc làm của trường mỗi năm đều lớn hơn 93%.
  • CDU đã ký thỏa thuận với 130 trường đại học ở 38 quốc gia và khu vực.
  • Tỷ lệ sinh viên quốc tế và tỷ lệ bài báo hợp tác quốc tế của trường đều nằm trong top 100 trên cả nước.

Học bổng CIS của Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô đã hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục nổi tiếng ở nước ngoài. Trong đó Viện Khổng Tử tại Đại học New Hampshire đã giành được danh hiệu “Viện Khổng Tử Tiên tiến Toàn cầu” vào năm 2019.

Đã có hơn 2.900 sinh viên quốc tế đã được tuyển dụng từ 54 quốc gia. Riêng năm 2021 đã có 769 sinh viên quốc tế được đào tạo. Hiện nay, CDU đang chấp nhận học bổng CIS dành cho các sinh viên quốc tế hệ nghiên cứu ngôn ngữ. 

Dai Hoc Thanh Do 1
Du học tại Đại học Thành Đô

Xem thêm: Đại học Bách Khoa Trường Xuân – Sứ mệnh “bảo đảm quốc phòng”

Trên đây là một số thông tin về Đại học Thành Đô mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Thành Đô. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.