Đại học Thượng Hải (Shanghai University)

Dai Hoc Thuong Hai

Những năm gần đây, đại học Thượng Hải được đánh giá là một trong những ngôi  trường to lớn và nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Trường được xây dựng tại thành phố Thượng Hải, một thành phố vô cùng sôi động và phát triển. Thậm chí, nơi đây được xem là một quốc gia độc lập, không phụ thuộc Trung Quốc. Ngoài ra, nơi đây còn được mệnh danh là một thành phố không bao giờ ngủ. Nhờ việc tọa lạc ở một nơi phát triển vượt bậc và nhanh chóng, ngôi trường đã tạo ra một số lượng việc làm không nhỏ dành cho những người trẻ đang học tập và làm việc tại đây. 

Tổng quan về ngôi trường đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải là nơi đào tạo tổng hợp trực thuộc dự án quốc gia 211 do chính phủ thành phố Thượng Hải và Bộ Giáo dục Trung Quốc thành lập. 

Trải dài nhiều thập kỷ, trường đã khẳng định được vị thế của mình qua việc luôn thuộc top 8 đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Thượng Hải  nhờ vào hơn 95 năm kinh nghiệm trong giảng dạy. 

Hiện nay, trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành được sinh viên ưa thích. Điển hình như: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kinh doanh, luật, marketing hoặc xây dựng,…

Dai Hoc Thuong Hai 3
Đại học Thượng Hải

Trường ĐH Thượng Hải hiện đang đào tạo 67 chuyên ngành khác nhau ở bậc đại học. Ngoài ra, còn có 229 chương trình đào tạo thạc sĩ và 111 chương trình tiến sĩ khác nhau. Đồng thời, trường sở hữu đội ngũ giảng viên vô cùng tận tâm và giàu kinh nghiệm. Bao gồm 596 giáo sư, 394 phó giáo sư và 646 giảng viên có thể hướng dẫn luận văn tiến sĩ. 

Những chuyên ngành nào của trường đang hot nhất hiện nay?

 • Các ngành mũi nhọn của trường: Sư phạm, hóa học, vật lý, công trình, vật liệu xây dựng và y học lâm sàng.
 • Các ngành học bằng tiếng Anh toàn phần: Kinh tế quốc tế, ngoại thương và quản lý công thương. 
 • Các ngành học đang hot: Báo chí, xã hội học, ngôn ngữ Trung, phát thanh truyền hình, truyền thông thị giác và kiến trúc xây dựng.  

Thành tích đào tạo của trường

Sinh viên Đại học Shangda đã giành giải nhất trong các cuộc thi như Cuộc thi mô hình toán học sinh viên đại học quốc tế, Cuộc thi mô hình toán học sinh viên đại học Trung Quốc, World Cup Robot RoboCup, Thử thách kinh doanh toàn cầu dành cho sinh viên đại học Trung Quốc JA, Cuộc thi thiết kế điện tử sinh viên đại học quốc gia và Đại học quốc gia Giải thưởng hoặc chức vô địch và đạt kết quả tốt trong các cuộc thi như Cuộc thi Nghệ thuật Quảng cáo Sinh viên Đại học Quốc gia, Cuộc thi Tiếng Anh Sinh viên Đại học Quốc gia, Cuộc thi Cúp Thử thách Sinh viên Đại học Quốc gia và Cuộc thi Lập trình Sinh viên Đại học Quốc tế ACM.

Đọc thêm  Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử - UESTC
Dai Hoc Thuong Hai 2
Thành tích của Đại học Thượng Hải

Vì sao du học sinh nên học tại Đại học Thượng Hải?

Trường ĐH Thượng Hải là ngôi trường nhận được nguồn vốn rất lớn để đầu tư về cơ sở vật chất. Bởi lẽ trường không chỉ thuộc top trường trọng điểm quốc gia mà còn có khuôn viên rất rộng lớn. Những thiết bị, máy móc luôn đảm bảo sự hiện đại và tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh đó, các tòa nhà được xây dựng theo phong cách phương Tây chắc hẳn tạo những ấn tượng độc đáo với sinh viên.

Với quy mô lớn nhất Thượng Hải, thư viện của trường được trang bị đến 3,6 triệu đầu sách. Ngoài ra, ký túc xá cũng rất rộng rãi và thoáng mát cùng đầy đủ vật dụng cần thiết. Điển hình như: máy điều hòa, máy nước nóng-lạnh hoặc tivi,… Nhờ đó, đời sống sinh viên tại đây cũng ngày một tiện nghi và thoải mái hơn. 

Hệ thống giao thông tại Thượng Hải ngày nay đã có những bước phát triển rất lớn. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho các du học sinh đến tham gia học tập tại đây. Đặc biệt, thành phố này nổi tiếng với các phương tiện công cộng vừa đảm bảo an toàn vừa bảo vệ môi trường rất tốt. 

Các chi phí tham khảo các bạn cần biết

Chi phí báo danh: 500 RMB

Chi phí khám sức khỏe: 400 RMB

Chi phí đóng bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX:

 • Phòng đơn: khoảng 50400 RMB/năm
 • Phòng đôi: khoảng 25200 RMB/năm
 • Phòng ba người: khoảng 16800 RMB/năm
 • Phòng bốn người: khoảng 12600 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt tham khảo: khoảng 2000-2500 RMB/tháng

Dai Hoc Thuong Hai 1
DU học tại Đại học Thượng Hải

Chính sách học bổng của đại học Thượng Hải

Học bổng Trường:

 • Học bổng Đại học Thượng Hải (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng CIS:

 • Học bổng CIS loại A (Hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm, dành cho bậc đại học và thạc sĩ)

Học bổng Thành phố:

 • Học bổng thành phố Thượng Hải (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • CSC: Tự chủ tuyển sinh (dành cho sinh viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ)
 • CSC: Học bổng song phương (dành cho sinh viên bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Trên đây là những thông tin các bạn cần biết về đại học Thượng Hải. Để nắm rõ những kinh nghiệm xin học bổng CIS bổ ích, hãy nhanh tay truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn mong là sẽ được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục học bổng du học đầy hấp dẫn nhé!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.