Đại học Trường Xuân – Hocbongcis.vn

Đại học Trường Xuân (长春大学) có tên tiếng Anh là Changchun University – CCU. Trường được thành lập vào năm 1949, là tiền thân của Trường Chuyên ngành Kế toán và Thống kê Công nghiệp Trường Xuân. Đây cũng là nơi đào tạo những nhân tài kế toán và thống kê công nghiệp đầu tiên cho Tân Trung Quốc. Trong hơn 70 năm điều hành trường đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và địa phương.

Giới thiệu chung về trường Đại học Trường Xuân

Logo trường Đại học Trường Xuân

Vị trí địa lý

Các khu học xá của Đại học Trường Xuân hiện tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm. Thành phố Trường Xuân là một trong những thành phố lớn nhất phía Đông Bắc Trung Quốc. Trường Xuân còn được mệnh danh là “Thành phố mùa xuân của vùng đất phương Bắc”.

Thành phố Trường Xuân

Tuy là một thành phố có quy mô khá nhỏ gọn, nhưng Trường Xuân sở hữu cơ sở hạ tầng đầy đủ và hiện đại. Hệ thống giao thông công cộng, đường sắt, đặc biệt là tàu điện ngầm cực kì phát triển. Vì thế thành phố Trường Xuân nhiều năm qua trở thành một nơi lý tưởng để thực hiện ước mơ du học và tìm hiểu văn hóa Trung Quốc. 

Cơ sở vật chất

Khuôn viên đại học Trường Xuân CCU
Khuôn viên trường CCU

Changchun University hiện có 3 cơ sở với tổng diện tích là 1,02 triệu mét vuông. Ước tính tổng tài sản cố định của CCU có giá trị khoảng 671 triệu NDT. Với khuôn viên rộng rãi và trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho các sinh viên theo học tại CCU.

Cổng trường đại học Trường Xuân - Cát Lâm
Cổng trường CCU

Đại học Trường Xuân còn sở hữu thư viện có quy mô hàng đầu tại tỉnh Cát Lâm. Trong đó, bộ sưu tập sách giấy của trường lên đến 1,6 triệu quyển và hơn 848.000 các sách và tài liệu điện tử.

Trường còn sở hữu:

 • 3 trung tâm nghiên cứu khoa học thuộc cấp quốc gia;
 • 1 khu thực nghiệm đổi mới mô hình đào tạo tài năng cấp quốc gia;
 • 1 phòng thí nghiệm khoa học trọng điểm thuộc cấp tỉnh;
 • 2 nền tảng nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn trọng điểm cấp tỉnh.
Đọc thêm  Đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân - Hocbongcis.vn
Khuôn viên đại hoc Trường Xuân - Changchun daxue
Tòa nhà của CCU

Đào tạo

CCU hiện có 21 khoa với các chuyên ngành giảng dạy bao gồm: kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật.

Chương trình đào tạo của CCU bao gồm:

 • 60 chương trình đào tạo cử nhân bậc đại học;
 • 6 chương trình đào tạo Thạc sĩ bậc 1;
 • 10 điểm cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Trường hiện có 865 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 259 giảng viên trình độ Tiến sĩ và 496 giảng viên trình độ Thạc sĩ.

Điểm mạnh của trường

Thế mạnh đào tạo trường Đại học Trường Xuân
Điểm mạnh của CCU
 • Đại học Changchun là nơi sản sinh ra tinh thần “Tuanfeng” là “quan tâm đến người khác, cống hiến quên mình, quyết tâm trở thành nhân tài, phụng sự Tổ quốc”.
 • Trường tuân theo nền giáo dục quốc tế và tiến hành hợp tác và giao lưu quốc tế sâu rộng.
 • CCU đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 112 cơ sở giáo dục tại 21 quốc gia trên thế giới.

Các học bổng CIS của Đại học Trường Xuân

Đại học Trường Xuân là một trong những trường đại học đầu tiên được Bộ giáo dục phê chuẩn tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài. Hiện nay CCU tiếp nhận học bổng Khổng Tử với các hệ đào tạo sau:

Hệ nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại Đại học Trường Xuân

Để có được sự chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi du học tại đất nước tỷ dân. Bạn có thể tham khảo “Hướng dẫn apply học bổng CIS mới nhất” cũng như “Kinh nghiệm du học Trung Quốc” được chia sẻ bởi Hicampus.vn.

Bạn có thể xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.