Đại học Trường Xuân (Changchun University)

Dai Hoc Truong Xuan 2

Đại học Trường Xuân (长春大学) có tên tiếng Anh là Changchun University – CCU. Trường được thành lập vào năm 1949, là tiền thân của Trường Chuyên ngành Kế toán và Thống kê Công nghiệp Trường Xuân. Đây cũng là nơi đào tạo những nhân tài kế toán và thống kê công nghiệp đầu tiên cho Tân Trung Quốc. Trong hơn 70 năm điều hành trường đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và địa phương. Sau đây, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Trường Xuân

Tên tiếng Việt Đại học Trường Xuân
Tên tiếng Trung 长春大学
Tên tiếng Anh Changchun University
Năm thành lập 1949
Đơn vị chủ quản Tỉnh Cát Lâm
Website http://www.ccu.edu.cn

Vị trí địa lý

Các khu học xá của Đại học Trường Xuân hiện tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm. Thành phố Trường Xuân là một trong những thành phố lớn nhất phía Đông Bắc Trung Quốc. Trường Xuân còn được mệnh danh là “Thành phố mùa xuân của vùng đất phương Bắc”.

Tuy là một thành phố có quy mô khá nhỏ gọn, nhưng Trường Xuân sở hữu cơ sở hạ tầng đầy đủ và hiện đại. Hệ thống giao thông công cộng, đường sắt, đặc biệt là tàu điện ngầm cực kì phát triển. Vì thế thành phố Trường Xuân nhiều năm qua trở thành một nơi lý tưởng để thực hiện ước mơ du học và tìm hiểu văn hóa Trung Quốc. 

Lịch sử thành lập

Tiền thân của trường Đại học Trường Xuân là Trường Thống kê và Kế toán Công nghiệp Trường Xuân được thành lập vào năm 1949 bởi Bộ Công nghiệp của Chính quyền Nhân dân Đông Bắc. Đây là nơi đào tạo lứa nhân tài thống kê và kế toán công nghiệp đầu tiên cho Trung Quốc.

Nhằm đồng bộ với sự phát triển của đất nước và sự thay đổi của thời đại, trường đã nhiều lần đổi tên. Năm 1983 được đổi tên thành Trường Cao đẳng Cơ Điện Cát Lâm.

Năm 1987, với sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Quốc gia cũ, Đại học Khoa học và Công nghệ Cát Lâm ban đầu, Cao đẳng Cơ điện Cát Lâm, Cao đẳng Ngoại ngữ Trường Xuân và Đại học nghề Trường Xuân đã sáp nhập để thành lập ĐH Trường Xuân.

Vào tháng 8 năm 2000, Trường Lâm nghiệp Cát Lâm cũ được sáp nhập vào trường.

Dai Hoc Truong Xuan 1

Cơ sở vật chất Đại học Trường Xuân

Changchun University hiện có 3 cơ sở với tổng diện tích là 1,02 triệu mét vuông. Ước tính tổng tài sản cố định của CCU có giá trị khoảng 671 triệu NDT. Với khuôn viên rộng rãi và trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho các sinh viên theo học tại CCU.

Đại học Trường Xuân còn sở hữu thư viện có quy mô hàng đầu tại tỉnh Cát Lâm. Trong đó, bộ sưu tập sách giấy của trường lên đến 1,6 triệu quyển và hơn 848.000 các sách và tài liệu điện tử.

Đọc thêm  Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm (Jilin International Studies University)

Trường còn sở hữu:

  • 3 trung tâm nghiên cứu khoa học thuộc cấp quốc gia;
  • 1 khu thực nghiệm đổi mới mô hình đào tạo tài năng cấp quốc gia;
  • 1 phòng thí nghiệm khoa học trọng điểm thuộc cấp tỉnh;
  • 2 nền tảng nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn trọng điểm cấp tỉnh.

Chuyên ngành đào tạo

CCU hiện có 21 khoa với các chuyên ngành giảng dạy bao gồm: kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật.

Chương trình đào tạo của CCU bao gồm:

  • 60 chương trình đào tạo cử nhân bậc đại học;
  • 6 chương trình đào tạo Thạc sĩ bậc 1;
  • 10 điểm cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Trường hiện có 865 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 259 giảng viên trình độ Tiến sĩ và 496 giảng viên trình độ Thạc sĩ. 

Điểm mạnh của trường Đại học Trường Xuân

Đại học Changchun là nơi sản sinh ra tinh thần “Tuanfeng” là “quan tâm đến người khác, cống hiến quên mình, quyết tâm trở thành nhân tài, phụng sự Tổ quốc”.

Trường tuân theo nền giáo dục quốc tế và tiến hành hợp tác và giao lưu quốc tế sâu rộng. CCU đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 112 cơ sở giáo dục tại 21 quốc gia trên thế giới. Các hoạt động hợp tác như giao lưu trao đổi sinh viên, tọa đàm chuyên môn cũng thường xuyên được tổ chức. Nhờ đó CCU có thể nắm bắt được với xu hướng giáo dục của thế giới và thay đổi để trở nên tốt hơn.

Dai Hoc Truong Xuan 3

Các học bổng CIS của Đại học Trường Xuân

Đại học Trường Xuân là một trong những trường đại học đầu tiên được Bộ giáo dục phê chuẩn tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài. Hiện nay CCU tiếp nhận học bổng CIS với các hệ đào tạo sau:

  • Hệ nghiên cứu ngôn ngữ
  • Hệ cử nhân

Những thông tin chi tiết khác các bạn vui lòng tham khảo trên website chính thức của trường.

Để có được sự chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi du học tại đất nước tỷ dân. Bạn có thể tham khảo “Hướng dẫn apply học bổng CIS mới nhất” cũng như “Apply học bổng CIS – Điều kiện và quy trình” được chia sẻ bởi HiCampus.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Trường Xuân. Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Cát Lâm. Đồng thời cũng là ngôi trường được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình xin học bổng. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.