Đại học Vân Nam – Hocbongcis.vn

Thành tích đào tạo tại ngôi trường

Đại học Vân Nam là ngôi trường thuộc Top 100 đại học tốt nhất Trung Quốc. Đồng thời, trường cũng vinh dự lọt Top 15 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại, ngôi trường này đã trở thành một đại học tổng hợp với đa dạng chuyên ngành. Do đó, trường đã trở thành một điểm đến lý tưởng của các du học sinh trên khắp thế giới. 

Vị trí của ngôi trường đại học Vân Nam

Đại học Vân Nam tọa lạc tại thành phố Côn Minh, nơi được vinh danh là “thành phố Mùa Xuân.” Đây là một trong các thành phố nổi tiếng về danh lam thắng cảnh tại Trung Quốc. Đồng thời, là một trung tâm tập trung các mũi nhọn về kinh tế, văn hóa và chính trị của Vân Nam.

Vị trí của ngôi trường đại học Vân Nam
Vị trí của ngôi trường đại học Vân Nam

Nền kinh tế của Côn Minh đang không ngừng phát triển và luôn xếp ở thứ hạng rất cao trong những thành phố của Trung Quốc. Các hệ thống đường sắt và đường bộ ngày càng được nâng cấp để nối liền Côn Minh với Việt Nam, Thái Lan và Lào. Từ đó, giúp Côn Minh tạo thêm nhiều cầu nối ra các cảng biển. Điều này đã tạo thuận lợi rất nhiều cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các bạn sẽ có thể dễ dàng tìm được công việc với đãi ngộ tốt tại thành phố này.

Cơ sở vật chất tại ngôi trường Vân Nam

Trường đại học Vân Nam sở hữu 27 học viện và 14 cơ sở nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có 1 khoa giảng dạy các môn học chung, 2 học viện độc lập, 1 viện nghiên cứu sinh và 1 bệnh viện trực thuộc. 

Cơ sở vật chất tại ngôi trường Vân Nam
Cơ sở vật chất tại ngôi trường Vân Nam

 

Ngôi trường hiện có gần 3.000 giảng viên và đội ngũ cán bộ. Trong đó, hơn 2.400 người là kỹ thuật viên chuyên môn với 1930 người là giảng viên nghiên cứu khoa học. Và trong đó, 614 người là thạc sĩ và 1.136 người có học vị tiến sĩ. Toàn trường hiện có hơn 16.000 sinh viên, hơn 7.000 thạc sĩ và khoảng 1.200 tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu khuôn viên khá rộng lớn lên đến hơn 4300 mẫu. Ngoài ra, thư viện của trường còn có kho tài liệu vô cùng đa dạng với hơn 3,7 triệu đầu sách. 

Đọc thêm  Đại học Đại Lý - Hocbongcis.vn

Thành tích đào tạo tại ngôi trường

Đại học Vân Nam có tổng cộng 76 chuyên ngành khác nhau. Trong đó bao gồm 12 chuyên ngành chính, 6 chuyên ngành dành cho các sinh viên ưu tú và 10 chuyên ngành dành cho các sinh viên xuất sắc. Những chuyên ngành trọng điểm bao gồm: Lịch sử, dân tộc học, sinh thái học và vi sinh vật học.  

Thành tích đào tạo tại ngôi trường
Thành tích đào tạo tại ngôi trường

 

Bên cạnh đó, Vân Nam hiện đang thuộc Top 52 tỉnh có chuyên ngành trọng điểm. Trong đó, 22 ngành đào tạo bậc tiến sĩ cấp 1, 42 ngành đào tạo thạc sĩ cấp 1 và 22 ngành đào tạo thạc sĩ. 

Một số chi phí tham khảo

Chi phí khám sức khỏe: 500 RMB/năm

Chi phí bảo hiểm: 1000 RMB/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng 1 người: khoảng 6000 RMB/năm
  • Phòng 2 người: khoảng từ 4000 – 5000 RMB/năm
  • Phòng 4 người: khoảng 3500 RMB/năm

Các học bổng của đại học Vân Nam

Các học bổng của đại học Vân Nam
Các học bổng của đại học Vân Nam

 

Học bổng của tỉnh Vân Nam:

  • Học bổng tỉnh Vân Nam (hệ 1 năm dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng của Chính phủ tại Trung Quốc:

  • Học bổng Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)
  • Học bổng Con đường tơ lụa (dành cho bậc đại học)

Học bổng Khổng Tử CIS:

  • Học bổng CIS loại A (hệ 1 học kỳ và 1 năm dành cho bậc thạc sĩ)

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan những thông tin về đại học Vân Nam. Để tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm xin học bổng CIS hiệu quả, các bạn sinh viên hãy truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học đầy thách thức và thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.