Đại học Y Cổ Truyền Bắc Kinh – Hocbongcis.vn

Đại học Y Cổ truyền Bắc Kinh (北京中医药大学) có tên tiếng anh là Beijing University of Chinese Medicine viết tắt là BUCM. Trường được thành lập vào năm 1956, là ngôi trường y dược được thành lập sớm nhất Trung Quốc. BUCM là trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc dự án 211 và dự án 985.

Giới thiệu chung về trường Đại học Y Cổ Truyền Bắc Kinh

Logo đại học y cổ truyền Bắc Kinh
Logo trường Đại học Y Cổ truyền Bắc Kinh

Vị trí địa lý

Trường Đại học Y Cổ truyền Bắc Kinh được quản lý trực tiếp bởi Bộ Giáo Dục. Các cơ sở của trường được đặt ở quận Chaoyang và quận Fangshan, thành phố Bắc Kinh.

Các sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các cơ sở của trường bằng hệ thống tàu điện ngầm. Với cơ sở Heping ở quận Chaoyang, sinh viên có thể đi bộ từ lai tàu số 5 và số 13.

Khuôn viên trường đh y cổ truyền Bắc Kinh
Khuôn viên của BUCM

Song song đó, với cơ sở hệ thống giao thông hiện đại ở Bắc Kinh, việc di chuyển đến trung tâm thành phố cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ tàu điện ngầm, giao thông đường bộ, đường sắt hay hàng không đều rất phát triển. Vì thế Bắc Kinh luôn là địa điểm du học mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất

Beijing University of Chinese Medicine sở hữu hệ thống trường học và bệnh viện rộng lớn với tổng diện tích lên đến 1,083 triệu mét vuông. 

Trong đó BUCM có 11 trường học dạy về y dược, 9 bệnh viện trực thuộc. Bên cạnh đó trường còn sở hữu 3 trung tâm nghiên cứu tại Saint Petersburg của Nga, Hoa kỳ, Úc và 1 bệnh viện tại Đức.

Bệnh viện trực thuộc trường đại học
Bệnh viện của BUCM

Khuôn viên trường cũng được đầu tư với nhiều tiện ích cho sinh viên theo học tại trường. Bao gồm: thư viện, bảo tàng, trung tâm nghiên cứu cho thực tập sinh, khu triển lãm, ngân hàng, khu thể thao,…

Đọc thêm  Đại học Trung Sơn - Hocbongcis.vn
Tòa nhà thể thao của trường y cổ truyền Bắc Kinh
Khu thể thao của BUCM
Khuôn viên trường BUCM
Trung tâm nghiên cứu
Khu học thuật
Thư viện BUCM
Thư viện của BUCM

Đào tạo

Hiện nay, Beijing University of Chinese Medicine đang có:

  • 2 ngành học trọng điểm quốc gia cấp 1;
  • 15 ngành học trọng điểm quốc gia cấp 2;
  • 48 ngành học trọng điểm của Cục Trung Y Trung Quốc;
  • 10 ngành học trọng điểm thành phố Bắc Kinh.

Với hệ đào tạo cử nhân trường có nhiều ngành học như: Dược, Trung dược học, Pháp luật về y dược y tế, Ngôn ngữ Anh, Quản lý công cộng, Quản trị kinh doanh, Quản lý thông tin, Điều dưỡng,…

Bên cạnh đó BUCM còn đang cung cấp 45 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 42 chương trình đào tạo Tiến sĩ.

Điểm mạnh của trường

Điểm mạnh của BUCM
  • BUCM đã thiết lập quan hệ hợp tác với 128 trường đại học và hiệp hội học thuật đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  • Trường là nơi xuất bản ra nhiều ấn phẩm, tạp chí chuyên ngành với nhiều thứ tiếng. Đó là những tài liệu quan trọng trong việc trao đổi y học Trung Quốc.
  • Các môn học chính của trường đều ở các vị trí hàng đầu trong số các trường đại học giảng dạy trung y hiện nay.

Học bổng CIS của Trường Đại học Y Cổ Truyền Bắc Kinh

Hiện nay trường BUCM đang cấp các suất học bổng Khổng Tử cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ theo học tại trường.

Vừa rồi là những giới thiệu đôi nét của Hicampus.vn về Đại học Y Cổ truyền Bắc Kinh. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ du học Trung Quốc của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều ngôi trường đại học khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.