Đại học Y Hắc Long Giang (Heilongjiang University of Chinese Medicine)

Dai Hoc Y Hac Long Giang

黑龙江中医药大学 (Đại học Y Hắc Long Giang) có tên tiếng Anh là Heilongjiang University of Chinese Medicine – HLJUCM. Kể từ khi thành lập từ năm 1954, trường đã phấn đấu trở thành một đơn vị giảng dạy, nghiên cứu và khám chữa bệnh có tầm ảnh hưởng nhất định trong và ngoài nước. Viện Khổng Tử đầu tiên trên thế giới về y học cổ truyền Trung Quốc do trường này đồng sáng lập đã trở thành “Học viện Khổng Tử kiểu mẫu” trên thế giới. Vậy trường có những thế mạnh về đào tạo nào? Các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về trường qua bài viết này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Y Hắc Long Giang

Trường tiền thân là Trường Đào tạo Y học cổ truyền Trung Quốc thuộc tỉnh Hắc Long Giang thành lập năm 1954. Năm 1959, Trường Cao đẳng Y học cổ truyền Trung Quốc Hắc Long Giang được thành lập. Mgày 3 tháng 5 năm 1996, trường được đổi tên thành Đại học Y Hắc Long Giang. Năm 2002, tỉnh Hắc Long Giang. Trường Y học cổ truyền Trung Quốc được sáp nhập.

Vị trí địa lý

Khuôn viên của trường nằm ở tỉnh Hắc Long Giang – phía Đông Bắc Trung Quốc. Đây vừa là tỉnh cực bắc và là tỉnh cực đông của Trung Quốc.

Là tỉnh có diện tích lớn thứ 6 nhưng địa hình nơi đây chủ yếu lại là núi, cao nguyên và bình nguyên. Vì nằm ở miền Bắc nên khí hậu Hắc Long Giang là kiểu khí hậu lục địa ẩm với mùa hè ngắn mà mùa đông dài. Hắc Long Giang mùa đông có khí hậu hơi khắc nghiệt. Nhưng ngược lại, mùa hè tại nơi đây vô vùng mát vẻ. Bên cạnh đó, Hắc Long Giang còn có một môi trường học tập và làm việc khá tốt. Vì vậy, đây là một nơi vô cùng đáng sống với các bạn sinh viên. 

Cơ sở vật chất

Đại học Y Hắc Long Giang bao gồm 16 trường cao đẳng, 4 bệnh viện trực thuộc, 1 viện nghiên cứu y học Trung Quốc, 1 viện nghiên cứu giáo dục đại học y học Trung Quốc, 26 bệnh viện giảng dạy và 70 cơ sở thực hành

Bốn bệnh viện trực thuộc hiện có quy mô hơn 4.500 giường bệnh. Với 25 chuyên khoa trọng điểm quốc gia và 31 chuyên khoa trọng điểm cấp tỉnh. Có lượng bệnh nhân ngoại trú bình quân hàng năm đạt 1,5 triệu lượt người.

Trường còn có trung tâm đánh giá an toàn thuốc (phòng thí nghiệm GLP) duy nhất ở ba tỉnh Đông Bắc. Trường hiện có 4.044 giảng viên và 18.288 sinh viên toàn thời gian đang học tập và công tác tại trường.

Đào tạo

HLJUCM hiện có 27 chuyên ngành đại học, bao gồm 5 ngành đào tạo chính bao gồm: y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý và luật. Trong đó 8 chuyên ngành đại học, bao gồm y học cổ truyền, dược học cổ truyền, trị liệu phục hồi, châm cứu và xoa bóp, y học lâm sàng và tây y, tài nguyên phát triển y học cổ truyền, công nghệ thực nghiệm y tế được đánh giá là hàng đầu quốc gia.

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Hồ Châu (Huzhou University)

Xem thêm: Du học Y học cổ truyền tại Trung Quốc

Các chương trình đào tạo dành cho hệ sau đại học của trường bao gồm:

  • 4 ngành bậc nhất và 31 ngành bậc hai được quyền phong bằng Tiến sĩ;
  • 7 ngành bậc nhất và 36 ngành bậc hai được quyền phong bằng Thạc sĩ
  • 1 điểm cấp bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 4 điểm ủy quyền cấp bằng bằng thạc sĩ chuyên nghiệp.
Dai Hoc Y Hac Long Giang 2
Đại học Y Hắc Long Giang

Điểm mạnh của trường

  • Mỗi chuyên ngành đại học của trường đã được đánh giá là chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh.
  • Trường là đơn vị chủ trì 3.829 đề tài nghiên cứu khoa học và liên tiếp nhận về 1.641 giải thưởng các cấp.
  • Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường là 485 triệu NDT. Trong đó có một số thiết bị và dụng cụ chính xác quy mô lớn.
  • Đại học Y Hắc Long Giang hiện có 140 dự án hợp tác quốc tế dài hạn, tiếp nhận hơn 500 học giả nước ngoài đến thăm.

Học bổng CIS của Đại học Y Hắc Long Giang

Trường đã đào tạo hơn 5.000 học sinh, sinh viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác. Trường còn thành lập nhiều Viện Khổng Tử trên thế giới nhằm mang y học cổ truyền của nước nhà truyền bá ra thế giới.

Đối với những sinh viên quốc tế nhận được học bổng Khổng Tử tại HLJUCM, trường hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ. 

Dai Hoc Y Hac Long Giang 1
Du học tại Đại học Y Hắc Long Giang

Xem thêm: Đại học Sư phạm Hải Nam – Ngôi trường có nhiều du học sinh theo học

Trên đây là một số thông tin về Đại học Y Hắc Long Giang mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học y trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Y Hắc Long Giang. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.