Đại học Y Hắc Long Giang – Hocbongcis.vn

黑龙江中医药大学 (Đại học Y Hắc Long Giang) có tên tiếng Anh là Heilongjiang University of Chinese Medicine – HLJUCM. Kể từ khi thành lập từ năm 1954, trường đã phấn đấu trở thành một đơn vị giảng dạy, nghiên cứu và khám chữa bệnh có tầm ảnh hưởng nhất định trong và ngoài nước. Viện Khổng Tử đầu tiên trên thế giới về y học cổ truyền Trung Quốc do trường này đồng sáng lập đã trở thành “Học viện Khổng Tử kiểu mẫu” trên thế giới.

Giới thiệu chung về trường Đại học Y Hắc Long Giang

Logo trường Đại học Y Hắc Long Giang
Logo trường Đại học Y Hắc Long Giang

Vị trí địa lý

Khuôn viên của trường nằm ở tỉnh Hắc Long Giang – phía Đông Bắc Trung QUốc. Đây vừa là tỉnh cực bắc và là tỉnh cực đông của Trung Quốc.

Hắc Long Giang - Trung Quốc
Hắc Long Giang – Trung Quốc

Là tỉnh có diện tích lớn thứ 6 nhưng địa hình nơi đây chủ yếu lại là núi, cao nguyên và bình nguyên. Vì nằm ở miền Bắc nên khí hậu Hắc Long Giang là kiểu khí hậu lục địa ẩm với mùa hè ngắn mà mùa đông dài.

Cơ sở vật chất

Đại học Y Hắc Long Giang bao gồm 16 trường cao đẳng, 4 bệnh viện trực thuộc, 1 viện nghiên cứu y học Trung Quốc, 1 viện nghiên cứu giáo dục đại học y học Trung Quốc, 26 bệnh viện giảng dạy và 70 cơ sở thực hành.

Tòa nhà giảng dạy đại học y hắc long giang
Tòa nhà giảng dạy

Bốn bệnh viện trực thuộc hiện có quy mô hơn 4.500 giường bệnh. Với 25 chuyên khoa trọng điểm quốc gia và 31 chuyên khoa trọng điểm cấp tỉnh. Có lượng bệnh nhân ngoại trú bình quân hàng năm đạt 1,5 triệu lượt người.

Trường còn có trung tâm đánh giá an toàn thuốc (phòng thí nghiệm GLP) duy nhất ở ba tỉnh Đông Bắc. Trường hiện có 4.044 giảng viên và 18.288 sinh viên toàn thời gian đang học tập và công tác tại trường.

Sân thể thao
Sân thể thao trường Đại học Y Hắc Long Giang

Đào tạo

HLJUCM hiện có 27 chuyên ngành đại học, bao gồm 5 ngành đào tạo chính bao gồm: y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý và luật. Trong đó 8 chuyên ngành đại học, bao gồm y học cổ truyền, dược học cổ truyền, trị liệu phục hồi, châm cứu và xoa bóp, y học lâm sàng và tây y, tài nguyên phát triển y học cổ truyền, công nghệ thực nghiệm y tế được đánh giá là hàng đầu quốc gia.

Đọc thêm  Đại học Hắc Long Giang - Hocbongcis.vn

Xem thêm: Du học Y học cổ truyền tại Trung Quốc

Các chương trình đào tạo dành cho hệ sau đại học của trường bao gồm:

  • 4 ngành bậc nhất và 31 ngành bậc hai được quyền phong bằng Tiến sĩ;
  • 7 ngành bậc nhất và 36 ngành bậc hai được quyền phong bằng Thạc sĩ
  • 1 điểm cấp bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 4 điểm ủy quyền cấp bằng bằng thạc sĩ chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của trường

Tuyển sinh chương trình học bổng CIS đại học Hắc Long Giang
Điểm mạnh của HLJUCM
  • Mỗi chuyên ngành đại học của trường đã được đánh giá là chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh.
  • Trường là đơn vị chủ trì 3.829 đề tài nghiên cứu khoa học và liên tiếp nhận về 1.641 giải thưởng các cấp.
  • Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường là 485 triệu NDT. Trong đó có một số thiết bị và dụng cụ chính xác quy mô lớn.
  • Đại học Y Hắc Long Giang hiện có 140 dự án hợp tác quốc tế dài hạn, tiếp nhận hơn 500 học giả nước ngoài đến thăm.

Học bổng CIS của Đại học Y Hắc Long Giang

Trường đã đào tạo hơn 5.000 học sinh, sinh viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác. Trường còn thành lập nhiều Viện Khổng Tử trên thế giới nhằm mang y học cổ truyền của nước nhà truyền bá ra thế giới.

Đối với những sinh viên quốc tế nhận được học bổng Khổng Tử tại HLJUCM, trường hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Tham khảo thêm chi tiết về trường tại: http://www.hljucm.net/ 

Hoặc tham khảo thêm “Danh sách các trường y học cổ truyền tại Trung Quốc” của Hicampus.vn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.