Thành phố Tế Nam – Hocbongcis.vn

Deb7703bbf602dcb4f6c5a46ecc71a2d

Thành phố Tế Nam có vị thế quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử của tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc cùng Hocbongcis.vn nhé.

Đôi nét về Thành phố Tế Nam

Khái quát về Tế Nam – thủ phủ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Tế Nam ( tiếng Trung 济南) tên gọi khác là Tuyền Thành ( 泉城). Đây là thành phố trực thuộc tỉnh Sơn Đông cũng là tỉnh lị của tỉnh này.

Thành phố Tế Nam – Hocbongcis.vn
Thành phố Tế Nam lung linh về đêm. Hocbongcis.vn

Tính đến năm 2019 toàn thành phố này có 10 quận trung tâm, 2 huyện. Tổng diện tích của thành phố này lên đến 10244.45km2. Diện tích xây dựng hơn đến 760.6 km2. Dân số: 9202432 người.

Vị trí địa lí Thành phố Tế Nam

Tế Nam tọa lạc tại khu vực đồng bằng Hoa Đông Trung Quốc. Phía tây của tỉnh Sơn Đông. Tế Nam – Sơn Đông là khu vực có vị trí vô cùng quan trọng, là vùng tiếp giáp cụm kinh tế 3 địa phương: Kinh – Tân – Ký ( Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc) ở phía Bắc,phía Nam là khu vực tiếp giáp đồng bằng châu thổ sông Dương Tử.

Địa hình:

Tế Nam chủ yếu được chia cắt bởi các con suối. Có câu nói “Tế Nam – Thập thất nhị danh tuyền” như nói lên địa hình của thành phố này, ngoài ra tên gọi ” Tuyền Thành” cũng thêm minh chứng cho hệ thống sông suối dày đặc tại đây. Tế Nam cũng là thành phố có nhiều phong cảnh đẹp.Trong ” Tế Nam Bát cảnh” cũng đã chỉ ra 8 danh thắng đẹp bậc nhất của vùng đất Tế Nam. Những danh thắng này đều có Núi, sông, suối, hồ, thành thị, để nói về phong cảnh thành phố Tế Nam cũ người ta còn biết đến với câu miêu tả như sau: Tế Nam Tứ diện hà hoa, tam diện liễu, nhất thành san sắc, bán thành hồ (四面荷花三面柳,一城山色半城湖)

Đọc thêm  Những điểm đến thú vị và nổi tiếng tại Nam Kinh Trung Quốc
C5acf96d00d885e3b54531783abf5865 1024x438
Toàn cảnh thành phố Tế Nam – hocbongcis.vn

Danh thắng nổi tiếng tại thành phố Tế Nam 

Tế Nam là một trong những thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch tại Trung Quốc. Chính bởi vậy, ngành công nghiệp không khói này tại đây phát triển khá tốt, đều dựa trên những danh thắng cũng như cảnh điểm hấp dẫn. Đến Tế Nam tuyệt đối đừng bỏ qua những địa danh sau đây:

Di tích văn hóa
明府城 解放阁 洪家楼天主教堂 济南府学文庙
李清照故居 李清照纪念馆 辛弃疾故居 老舍故居
龙山文化城子崖遗址 灵岩寺 兴国寺 七星台
莲华山胜水禅寺 济南清真南大寺 济南开元寺 神通寺
元音寺 汉济北王墓 东平陵故城 千佛崖造像
济南华阳宫 四门塔 万字会旧址 波罗峪
南丰祠 三王峪 衔草寺 题壁堂
Phong cảnh tự nhiên
济南八景 泉城新八景 天下第一泉风景区 趵突泉
千佛山 大明湖 五龙潭 珍珠泉
百花洲 百脉泉 王府池子 九如山瀑布群风景区
红叶谷生态文化旅游区 水帘峡 跑马岭 九顶塔民族风情园
济西湿地公园 小清河国家湿地公园 黄河玫瑰湖国家湿地公园 白云湖国家湿地公园
济南紫缘香草园 华山湖 莲台山风景区 黄河森林公园
Địa danh văn hóa
济南奥林匹克体育中心 山东省会文化艺术中心 山东省博物馆 山东省美术馆
山东省图书馆 山东华夏书信文化博物馆 山东省科技馆 山东省科技馆新馆
山东省会文化艺术中心大剧院 济南市图书馆 济南市美术馆 济南市群众艺术馆
济南战役纪念馆 济南解放纪念馆 山东省邮电博物馆 山东省地质博物馆
济南市民俗艺术馆 济南商埠文化博物馆 山东省石刻艺术博物馆 济南市博物馆
山东省文化馆 济南国际会展中心 济南舜耕国际会展中心 山东国际会展中心
Khu vui chơi nổi tiếng
济南环城公园 趵突泉公园 五龙潭公园 大明湖风景区
百花公园 济南动物园 泉城公园 百脉泉公园
千佛山公园 泉城广场 历下广场 赤霞广场
济南野生动物世界 济南金象山滑雪场 济南美里湖湿地公园 腊山国家森林公园
济南森林公园 济南世纪园 济南月亮湾都市庄园 彩虹湖公园
中山公园 英雄山公园 遐园 大众广场
济南方特东方神画 山东药乡国家森林公园 大明湖海底世界 郎茂山
济南万达文化体育旅游城 华谊兄弟(济南)电影文化城 济南华侨城 绸带公园
Phố thương mại
芙蓉街 宽厚里 曲水亭街 老商埠历史街区
红尚坊 泉乐坊 后宰门街 鞭指巷
县西巷 五里牌坊 贡院墙根街 王府池子街
舜井街 印象济南·泉世界 大明湖路 花园路
经十路 泉城路 解放路 历山路
趵突泉南路趵突泉北路 黑虎泉西路 泺源大街 济南中央商务区
泉城夜宴 汉峪金谷·峪悦里 阳光新路纬十二路  
Tóm tắt những điểm đến bạn nên đến khi ở tại Tế Nam – Sơn Đông.

Giáo dục tại Tế Nam

Với vai trò là thành phố tỉnh lị của tỉnh Sơn Đông, Tế Nam là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn và uy tín hàng đầu. Có thể kể đến một số trường như:

Du học sinh quốc tế đến Thành phố Tế Nam – Sơn Đông học tập và nghiên cứu thường thông qua các chương trình đào tạo cấp học bổng như học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC, Học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế (CIS), học bổng tỉnh Sơn Đông, học bổng các trường đại học tại Sơn Đông….

Học bổng CIS Tại Tế Nam

Học bổng CIS tại Tế Nam gồm các chương trình đào tạo: hệ ngôn ngữ – hệ đại học – hệ thạc sĩ. Nếu muốn trải nghiệm cuộc sống du học tại Tế Nam thông qua chương trình học bổng chuyên về Hán ngữ bạn có thể tham khảo các trường đại học sau đây nhé:

  • Đại học Sơn Đông
  • Đại học sư phạm Sơn Đông
  • Đại học Tế Nam

Xem thêm: Cách tự apply học bổng CIS mới nhất

Cùng theo dõi thêm nhiều thông tin về du học Trung Quốc cũng như thông tin của các chương trình học bổng tại Trung Quốc trên page của Du học Trung Quốc Hicampus nhé.

Kết nối cùng Hicampus theo hotline: 0946606693 -0868968032 nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về các chương trình học bổng có giá trị lớn tại các trường đại học hàng đầu Trung Quốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.