Học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc (HBIIBE)

Hoc Vien Kinh Te Doi Ngoai Ha Bac

Những năm gần đây, học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc luôn là ngôi trường tiên phong về chất lượng giảng dạy tại Hà Bắc. Vì sở hữu nhiều ngành học đa dạng nên trường ngày một thu hút nhiều du học sinh đến học tập và nghiên cứu. Trường có tên tiến Anh là Hebei Institute of International Business and Economics. Vậy thế mạnh của trường là gì? Hãy cùng HiCampus khám phá về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập của học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc

Trường tọa lạc ở ngã ba khu nghỉ dưỡng mùa hè Bắc Đới Hà và Nam Đới Hà. Đây là một khu nghỉ dưỡng với biển Bột Hải ở phía nam khá nổi tiếng trên thế giới.

Hoc Vien Kinh Te Doi Ngoai Ha Bac 1
Học viện Kinh tế đối ngoại Hà Bắc

Tiền thân của trường vốn dĩ là học viện Giáo viên được thành lập từ năm 1906, tức năm Quảng Hưng thứ 32 của nhà Thanh. Suốt hơn 100 năm xây dựng và phát triển, trường đã nhiều lần được đổi tên. Mãi đến tháng 5/2016, trường mới chính thức có tên là Học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc.  

Cơ sở vật chất tại học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc  

Ngôi trường hiện có diện tích là 660 mẫu An, trong đó diện tích xây dựng là 240.000m2. Thư viện của trường sở hữu hơn 830.000 đầu sách. Ngoài ra, tổng giá trị tài sản cố định của trường là 402 RMB. Tổng số thiết bị giảng dạy có giá trị lên đến 96 triệu RMB.    

Trường đang có hơn 12.000 sinh viên theo học và khoảng 500 giảng viên. Trong đó, có khoảng 45,7% giảng viên sở hữu chức danh cao cấp trở lên. Ngoài ra, khoảng 66% giáo viên là tiến sĩ và thạc sĩ, gần ⅓ giảng viên được đào tạo ở nước ngoài.

Mục tiêu phát triển lâu dài của học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc

Những năm gần đây, trường xác lập mục tiêu phát triển sẽ xây dựng trường luôn lọt top đầu của quốc gia trong việc hợp tác quốc tế. Đặc biệt là trong các lĩnh vực: ngoại ngữ, kinh tế và thương mại. Đồng thời, phối hợp phát triển ngành du lịch, truyền thông, kỹ thuật số và giáo dục. 

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đào tạo, phát triển kinh tế và xã hội của khu vực. Đồng thời, đào tạo nguồn nhân lực với tay nghề, kỹ thuật và chất lượng chuyên môn cao. Ngoài ra, phải đảm bảo có khả năng ứng dụng tốt, tầm nhìn quốc tế và tinh thần không ngừng đổi mới. 

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Trường Xuân (Changchun Normal University)
Hoc Vien Kinh Te Doi Ngoai Ha Bac 2
Mục tiêu của Học viện Kinh tế đối ngoại Hà Bắc

Các khoa và chuyên ngành đào tạo trọng điểm tại trường

Học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc hiện có 8 khoa giảng dạy và 41 chuyên ngành. Cụ thể là:

Khoa Chuyên ngành
Khoa Truyền thông Các ngành công nghệ ứng dụng như: công nghệ ứng dụng UAV, phương tiện kỹ thuật số, ứng dụng Internet lên điện thoại. Ngoài ra còn có phát sóng và lưu trữ, phim và truyền hình và sản xuất chương trình phát thanh
Khoa Du lịch Quản lý khách sạn, quản lý du lịch, quản lý và dịch vụ giải trí, lập kế hoạch và quản lý triển lãm, tiếng Anh du lịch và thể thao giải trí
Khoa kinh doanh quốc tế Quản lý hậu cần cảng, kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, thương mại điện tử và tiếng Anh thương mại
Khoa Giáo dục Tiểu học Công nghệ mạng máy tính, Nghệ thuật, Giáo dục tiếng Anh, Giáo dục nghệ thuật
Khoa Kinh tế và Quản lý Quản lý tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh và tiếp thị
Khoa giáo dục mầm non Giáo dục mầm non
Khoa ngoại ngữ Các ngôn ngữ ứng dụng phổ biến gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Ả Rập

Chi phí học tập để sinh viên tham khảo

Học phí:

 • Các chuyên ngành nghệ thuật và thể thao: 7000 RMB/năm
 • Các chuyên ngành khác: 5000 RMB/năm

Chi phí ký túc xá: khoảng từ 600-800 RMB/tháng 

Học bổng CIS tại trường Kinh tế đối ngoại Hà Bắc: 

Trường cấp chương trình học bổng CIS cho hệ đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn 1 năm – 1 học kì

Những lưu ý dành cho du học sinh khi xin học bổng tại các trường của tỉnh Hà Bắc

 • Cân nhắc tỉ lệ thành công nhờ chất lượng hồ sơ và ranking của ngôi trường
 • Hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ về mặt chất lượng dịch thuật và được sắp xếp hợp lý
 • Kế hoạch học tập phải đạt được mọi yêu cầu của nhà trường
 • Đa số các trường tại tỉnh Hà Bắc sẽ cấp học bổng thông qua việc phỏng vấn. Vậy nên các bạn nên trau dồi những kinh nghiệm phỏng vấn du học luôn nhé!
 • Thành tích cao về HSK – HSKK sẽ là một lợi thế đáng kể khi xin học bổng.
Hoc Vien Kinh Te Doi Ngoai Ha Bac 3
Xin học bổng CIS tại Học viện Kinh tế đối ngoại Hà Bắc

Một số lời khuyên dành cho các bạn tự apply học bổng CIS

 • Thời gian để đăng ký xin học bổng từ 1/3 đến 15/5 hàng năm.
 • Thi HSK – HSKK hoặc tham gia các khóa học của Viện Khổng Tử – ĐH Hà Nội; Khoa tiếng Trung – ĐH Sư phạm TPHCM, Đại học ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội được cấp thư giới thiệu để xin học bổng thành công.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin về ngôi trường mà các bạn đăng ký. Nhờ đó,  biết được có cần đăng ký thêm thông tin trên trang web trường hay không.
 • Học bổng CIS sẽ không yêu cầu gửi bản hồ sơ giấy đến trường,
 • Các file cần tải lên hệ thống đăng ký học bổng CIS sẽ gồm: Ảnh thẻ chất lượng cao, bảng điểm HSK – HSKK và một số giấy tờ khác.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu rõ những thông tin liên quan đến học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc. Để có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm xin học bổng CIS hữu ích, các bạn hãy truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ được đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy thử thách và thú vị!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.