JW 201 và JW 202 là gì?

JW 201 Va JW 202 1

Học bổng du học Trung Quốc luôn là vấn đề được quan tâm hiện nay. Trong bối cảnh hiện tại, khi Trung Quốc đang rất phát triển về nhiều khía cạnh, nhu cầu đi học tai Trung Quốc ngày càng tăng. Sau khi đi nhận được học bổng, bạn sẽ được cấp JW 201 và JW 202. Sau đó sẽ chuẩn bị giấy tờ để đi du học. Vậy JW 201 và JW 202 là gì? Hai loại này có gì khác nhau không? Chúng khác nhau như thế nào? Tìm hiểu JW 201 và JW 202 cùng Hocbongcis.vn nhé!

JW 201 và JW 202 là gì? 

JW 201 và JW 202 đều là những giấy tờ quan trọng giúp bạn hoàn thiện thủ tục nhập học sang trường. Ở đây JW 201/ 202 được hiểu là biểu mẫu xin cấp thị thực (còn gọi là visa) cho du học sinh đến học tập tại Trung Quốc.

Dù là JW 201 hay JW 202 thì thủ tục xử lí hồ sơ (bao gồm chuẩn bị hồ sơ, trình tự xin cấp thị thực, phí xin cấp thị thực…) tại đại sứ quán Trung Quốc đều giống nhau. Sau khi hồ sơ xin thị thực của bạn được Đại Sứ Quán xem xét và thông quan bạn sẽ được cấp Visa X1 nếu học tập tại Trung Quốc với thời gian trên 6 tháng, và nhận được visa X2 nếu thời gian học tập của bạn dưới 6 tháng.

Tên tiếng Trung: 外国留学人员来华签证申请表

Tên tiếng Anh: Visa Application for study in China

Nội dung JW 201 / 202 có những thông tin liên quan về chương trình du học của bạn gồm:

  • Thời gian bắt đầu khóa học
  • Trường bạn theo học
  • Chương trình bạn theo học
  • Loại hình đào tạo: Đại học – Thạc sĩ – Ngôn ngữ…
  • Chương trình tài chính: Học bổng – tự túc – khác…
  • Một số thông tin cá nhân của bạn: Tên – số hộ chiếu – địa chỉ – học vấn cao nhất
Đọc thêm  Học bổng CIS hệ hợp tác: chỉ tiêu, thông tin ngành học mới nhất
JW 201 Va JW 202
JW 201 và JW 202

JW 201 và JW 202 có gì khác nhau? 

  • JW 201 chỉ cấp cho du học sinh học tại Trung Quốc theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc. Dù là chương trình toàn phần hay bán phần hoặc chương trình học bổng đó thuộc hạng mục nào đi chăng nữa.
  • JW 202 đối tượng du học sinh của hạng mục này khá rông. Bao gồm sinh viên học bổng khác ngoài học bổng Chính phủ và học sinh theo diện tự phí, hoặc trao đổi.

Như vậy, nếu bạn thông qua chương trình học bổng CIS để thực hiện giấc mơ du học thì bạn sẽ nhận được JW 202 để làm hồ sơ xin cấp thị thực nhé! Trên đây là một số thông tin về JW 201 và JW 202 mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là giấy tờ quan trọng. Nó sẽ quyết định bạn có sang được Trung Quốc hay không. Qua đây, Hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về hai loại thị thực này nhé. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.