Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS ở Đại học Chiết Giang

kinh nghiệm phỏng vấn CIS chiết giang

Phỏng vấn là bước rất quan trọng trong quá trình xin học bổng CIS. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Chiết Giang cùng Hocbongcis ngay nhé.

1. Profile ứng viên học bổng CIS Chiết Giang

 • Bạn Lương Phương Hồng chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Chiết Giang.
 • Ngành ứng tuyển: Học bổng CIS loại A – chương trình đào tạo 1 năm tiếng Đại học Chiết Giang.
 • Trình độ HSK: HSK 5, HSKK Trung cấp
 • Trình độ học vấn hiện tại: Cử nhân Đại học

2. Trước khi phỏng vấn

Sau khi nộp đủ hồ sơ trên cổng đăng ký học bổng CIS, mình nhận được mail từ tình nguyện viên của trường gửi lịch phỏng vấn và xin thêm thông tin cá nhân của mình. Sau đó, thầy giáo phụ trách có chủ động add Wechat theo thông tin mình đã xác nhận trong mail.

Điểm đầu tiên mình nhận thấy là thầy phỏng vấn mình rất kiên nhẫn và thoải mái. Cụ thể là khi mình có hẹn lại lịch phỏng vấn do yếu tố khách quan thì thầy cũng rất tạo điều kiện. Một lần nữa là khi đã vào phòng thì đường truyền mạng không được ổn định lắm. Thầy cũng vẫn kiên nhẫn và chờ mình set up xong.

3. Một số câu hỏi phỏng vấn học bổng tại trường Đại học Chiết Giang

Ngoài giới thiệu bản thân, các câu hỏi của thầy xung quanh việc học tiếng. Do mình đã tốt nghiệp Đại học nên thầy có hỏi thêm về chuyên ngành và công việc hiện tại.

 1. Tại sao bạn lại muốn học tập ở Đại học Chiết Giang?
 2. Quá trình học tiếng Trung của bạn như nào? Lý do bạn chọn học tiếng Trung là gì?

=> Mình thấy mục đích câu này là xem thái độ của bạn với việc học tiếng (cũng chính là ngành bạn nghiên cứu trong tương lai). Về phần mình, mình nói về ưu nhược điểm mình thấy được ở bản thân khi học tiếng. Sau đó, mình rút ra là càng học thì mình càng cảm thấy tiếng Trung ý nghĩa, giúp ích được cho công việc hiện tại của mình.

 1. Định hướng tương lai của bạn sau khi đạt học bổng là gì? Bạn có muốn làm giáo viên tiếng Trung không?
 2. Chuyên ngành đại học của bạn là gì? Công việc hiện tại của bạn là gì?
Đọc thêm  Dự án Song Nhất Lưu là gì?

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Trung Quốc

Buổi phỏng vấn của mình diễn ra trong tổng thể khoảng 10 phút. Khá nhanh so với mặt bằng chung. Có lẽ do mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng và thầy giáo phỏng vấn của mình cũng khá thân thiện.

Kinh nghiệm phỏng vấn

 • Các câu hỏi quen thuộc như giới thiệu bản thân, học lực, dự định và kế hoạch học tập chắc chắn sẽ được hỏi. Các bạn có thể chuẩn bị trước để nói lưu loát, tự nhiên, không cần quá cầu kỳ có thể dẫn đến nói lắp bắp.
 • Bạn nên tham khảo ý kiến của thầy cô, những người có chuyên môn để cải thiện câu trả lời. Mình thì apply qua Hicampus nên được anh chị hỗ trợ rất tận tình.
 • Đừng quá lo lắng. Hãy coi buổi phỏng vấn là một buổi nói chuyện với thầy cô để thoải mái và tự nhiên khi giao tiếp hơn.
 • Bạn nên nhắn tin cảm ơn các thầy cô sau buổi phỏng vấn.

Bạn sẽ nhận được mail thông báo gồm điểm số và lời phê về buổi phỏng vấn sau khoảng 2 ngày. Bạn nhớ kiểm tra cổng thông tin học bổng CIS để bổ sung kịp thời các hồ sơ yêu cầu để xét duyệt lần cuối nhé.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Chiết Giang. Với nhiều năm kinh nghiệm, hocbongcis và Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn du học Trung Quốc miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.