Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Đại học Chiết Giang

Phong Van Cis Dai Hoc Chiet Giang

Đại học Chiết Giang là một trong những ngôi trường thuộc top 5 của Trung Quốc. Không những vậy, trường còn có một vị thế cao trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, việc được học tập tại Đại học Chiết Giang là niềm mở ước của biết bao nhiêu bạn sinh viên trong nước và quốc tế. Trường có cấp học bổng CIS cho nhiều hệ đào tạo. Và phỏng vấn là bước rất quan trọng trong quá trình xin học bổng CIS. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Đại học Chiết Giang cùng Hocbongcis ngay nhé.

1. Profile ứng viên học bổng CIS Đại học Chiết Giang

 • Bạn Lương Phương Hồng chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Chiết Giang.
 • Ngành ứng tuyển: Học bổng CIS loại A – chương trình đào tạo 1 năm tiếng Đại học Chiết Giang.
 • Trình độ HSK: HSK 5, HSKK Trung cấp
 • Trình độ học vấn hiện tại: Cử nhân Đại học

2. Trước khi phỏng vấn CIS Đại học Chiết Giang

Sau khi nộp đủ hồ sơ trên cổng đăng ký học bổng CIS, mình nhận được mail từ tình nguyện viên của trường gửi lịch phỏng vấn và xin thêm thông tin cá nhân của mình. Sau đó, thầy giáo phụ trách có chủ động add Wechat theo thông tin mình đã xác nhận trong mail.

Điểm đầu tiên mình nhận thấy là thầy phỏng vấn mình rất kiên nhẫn và thoải mái. Cụ thể là khi mình có hẹn lại lịch phỏng vấn do yếu tố khách quan thì thầy cũng rất tạo điều kiện. Một lần nữa là khi đã vào phòng thì đường truyền mạng không được ổn định lắm. Thầy cũng vẫn kiên nhẫn và chờ mình set up xong.

Phong Van Cis Dai Hoc Chiet Giang 2
Phỏng vấn học bổng CIS tại Đại học Chiết Giang

3. Một số câu hỏi phỏng vấn CIS Đại học Chiết Giang

Ngoài giới thiệu bản thân, các câu hỏi của thầy xung quanh việc học tiếng. Do mình đã tốt nghiệp Đại học nên thầy có hỏi thêm về chuyên ngành và công việc hiện tại.

 1. Tại sao bạn lại muốn học tập ở Đại học Chiết Giang?
 2. Quá trình học tiếng Trung của bạn như nào? Lý do bạn chọn học tiếng Trung là gì?

=> Mình thấy mục đích câu này là xem thái độ của bạn với việc học tiếng (cũng chính là ngành bạn nghiên cứu trong tương lai). Về phần mình, mình nói về ưu nhược điểm mình thấy được ở bản thân khi học tiếng. Sau đó, mình rút ra là càng học thì mình càng cảm thấy tiếng Trung ý nghĩa, giúp ích được cho công việc hiện tại của mình.

 1. Định hướng tương lai của bạn sau khi đạt học bổng là gì? Bạn có muốn làm giáo viên tiếng Trung không?
 2. Chuyên ngành đại học của bạn là gì? Công việc hiện tại của bạn là gì?
Đọc thêm  Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng tại Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Trung Quốc

Buổi phỏng vấn của mình diễn ra trong tổng thể khoảng 10 phút. Khá nhanh so với mặt bằng chung. Có lẽ do mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng và thầy giáo phỏng vấn của mình cũng khá thân thiện.

Kinh nghiệm phỏng vấn

 • Các câu hỏi quen thuộc như giới thiệu bản thân, học lực, dự định và kế hoạch học tập chắc chắn sẽ được hỏi. Các bạn có thể chuẩn bị trước để nói lưu loát, tự nhiên, không cần quá cầu kỳ có thể dẫn đến nói lắp bắp.
 • Bạn nên tham khảo ý kiến của thầy cô, những người có chuyên môn để cải thiện câu trả lời. Mình thì apply qua Hicampus nên được anh chị hỗ trợ rất tận tình.
 • Đừng quá lo lắng. Hãy coi buổi phỏng vấn là một buổi nói chuyện với thầy cô để thoải mái và tự nhiên khi giao tiếp hơn.
 • Bạn nên nhắn tin cảm ơn các thầy cô sau buổi phỏng vấn.

Bạn sẽ nhận được mail thông báo gồm điểm số và lời phê về buổi phỏng vấn sau khoảng 2 ngày. Bạn nhớ kiểm tra cổng thông tin học bổng CIS để bổ sung kịp thời các hồ sơ yêu cầu để xét duyệt lần cuối nhé.

Đôi nét về Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang đã được thành lập từ năm 1897. Vì nằm trong thành phố “thiên đường hạ giới” Hàng Châu nên có khí hậu rất ôn hòa và phong cảnh hữu tình. Trường có tổng diện tích toàn trường lên tới hơn 450ha. Trong đó, diện tích phòng học là gần 2 triệu m2. Điều này đủ để thầy được trường có khuôn viên rộng rãi đến nhường nào.

Dưới đây là một số thế mạnh của trường mà bạn sẽ được trải nghiệm nếu học ở đây. Bao gồm:

 • Trường sở hữu hệ thống chuyên ngành đào tạo rất phong phú
 • Nhiều chương trình đào tạo khác nhau được phát triển nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học tập của các sinh viên
 • Cơ sở vật chất tiên tiến và đầy đủ, đảm bảo cho sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn vững chắc cùng kinh nghiệm thực tế sâu rộng. Nhờ đó, các bài giảng sẽ luôn thú vị và bám sát với thực tế, giúp các sinh viên không bị nhàm chán khi tiếp thu bài học.
Phong Van Cis Dai Hoc Chiet Giang 1
Đại học Chiết Giang

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Chiết Giang. Với nhiều năm kinh nghiệm, hocbongcis và Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn du học Trung Quốc miễn phí nhé.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.