Kinh nghiệm phỏng vấn CIS hệ Thạc Đại học Dân tộc Quảng Tây

review phỏng vấn cis đại học dân tộc quảng tây

Đại học Dân tộc Quảng Tây (GXUN) tọa lạc tại thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, thành phố Nam Ninh. Đây là trường đại học trọng điểm của tỉnh với đa dạng các ngành đào tạo. Hôm nay du học HiCampus xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS hệ Thạc sĩ Đại học Dân tộc Quảng Tây của bạn Phan Long nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn CIS hệ Thạc Đại học Dân tộc Quảng Tây

Profile ứng viên

  • Bạn Phan Long, Cử nhân Đại học Ngoại ngữ Hà Nội
  • Hệ apply: Thạc sĩ
  • Hồ sơ: GPA đại học 3.4/4.0, HSK5 256 điểm

Trước phỏng vấn

Sáng 25/4 mình nhận được mail của trường, trong đó có weixin của cô. Sau đó mình kết bạn thì cô nói khi có lịch phỏng vấn sẽ thông báo.

Chiều 25/4 mình được add vào nhóm phỏng vấn trên weixin có 7 người (3 thầy cô; 4 bạn phỏng vấn gồm 1 bạn CIS là mình và 3 bạn CSC. Cô thông báo ngày chiều mai (26/4) sẽ phỏng vấn. Mọi người đồng ý và cô gửi cho 1 file trong đó gồm thông tin, thứ tự, giờ giấc sẽ phỏng vấn, mỗi người sẽ phỏng vấn trong 15’. Gồm 3 bước: giới thiệu bản thân, giới thiệu kế hoạch học tập, phần hỏi đáp.

Chiều 26 lúc 14g45 thầy trong nhóm mời mọi người để thử mic và camera. Thử mic ổn xong thì tắt ngồi đợi đến giờ. Đến giờ phỏng vấn thì mình hơi choáng, trước mặt là màn hình có gần chục thầy cô ngồi xung quanh bàn họp hình bầu dục, xung quanh có rất nhiều người đi lại bên ngoài rồi cầm máy ảnh chụp hình nữa.

Trong lúc phỏng vấn

Phần 1: Giới thiệu bản thân

Phần 2: Kế hoạch học tập

Đây là 2 phần có sẵn trong bản gửi trước, mình đã chuẩn bị sẵn thông tin để trình bày. Thời gian nói 2 phần của minh tầm 7 phút. Sau đó là phần hỏi đáp.

Đọc thêm  Kinh nghiệm apply: Phỏng vấn học bổng CIS Ngoại ngữ Bắc Kinh

Phần : Câu hỏi phỏng vấn

1/ Em hiểu gì về ngành này?

2/ Để học ngành này thì em thấy em có ưu khuyết điểm gì? Em sẽ làm gì để khắc phục khuyết điểm đó.

Nói thật lúc đó mình khá run nên nghĩ gì nói đó luôn, nên hơi lộn xộn. Câu 2 mình nêu ra khuyết điểm và mình chỉ biết cố gắng để khắc phục thôi. Cô có giải thích rằng CIS chỉ tài trợ 2 năm học, trong khi ngành Hán ngữ của trường đã chuyển sang học 3 năm. Do đó mình phải hoàn thành chương trình học trong vòng 2 năm hoặc mình cũng có thể xin học 3 năm, nếu vậy thì mình sẽ phải tự phí 1 năm.

Cô giải thích xong thì hỏi mình hiểu chưa rồi kêu mình đợi kết quả trên hệ thống. Sau khi ra khỏi phòng họp thì mình có nhắn lên nhóm cảm ơn thầy cô. Chiều hôm đó mình lên CIS kiểm tra thì mình đã đc lên Bước 4.

Tuy câu hỏi phỏng vấn không khó nhưng do không khó hơi căng thẳng nên mình run, trả lời không được ổn lắm. Mọi người review phỏng vấn chỉ có 1-2 thầy cô, trường mình nhiều người nên cảm giác hoang mang xíu. Tuy nhiên cũng đã lên được bước 4 nên có chút hy vọng. Vi những chia sẻ của mình mong rằng sẽ hữu ích với các bạn nhé!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về học bổng CIS, các bạn liên hệ Du học HiCampus để được tư vấn, thông tin nhanh chóng, minh bạch, chính xác nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.