Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS tại Đại học Giao thông Thượng Hải

Phong Van Cis Dai Hoc Giao Thong Thuong Hai

Đại học Giao thông Thượng Hải (上海交通大学) hay Shanghai Jiao Tong University (CQU) được biết đến là ngôi trường lọt top Trung Quốc. Tính đến nay, ngôi trường này đã mở cửa chào đón hơn 2982 sinh viên quốc tế tới từ khắp nơi trên thế giới, trở thành một trong những cái tên danh giá bậc nhất.  Dưới đây, cùng bạn Gia Minh chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Giao thông Thượng Hải nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Giao thông Thượng Hải

Phong Van Dai Hoc Giao Thong Thuong Hai
Phỏng vấn CIS tại Đại học Giao thông Thượng Hải

Profile ứng viên apply phỏng vấn CIS Đại học Giao thông Thượng Hải

 • GPA: 8.8
 • HSK6: 280 điểm và HSKK cao cấp 90 điểm
 • Apply hệ Thạc Đại học Giao thông Thượng Hải

Trước khi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì

 • 7/5 Mình đã hoàn thiện hồ sơ cá nhân trên hệ thống CIS và hệ thống của trường 
 • 9/5 Mình nhận lại email phản hồi từ giáo viên phụ trách rằng hồ sơ của mình được thông qua.
 • 15/5 Mình nhận được email thông tin về buổi phỏng vấn 
 • 17/5 Buổi phỏng vấn chính thức

Mình phỏng vấn bằng Tencent Meeting. Sau các bước nhập mã phòng và mật khẩu thì mình được xét duyệt vào phòng. Lịch hẹn phỏng vấn của mình vào lúc 15h – 15h30 (theo giờ Việt Nam) nhưng mình được thông báo vào sớm hơn lịch hẹn 20 phút. 

Trước đó đã có người liên hệ với mình và yêu cầu thí sinh chuẩn bị một không gian yên tĩnh, có đủ ánh sáng và đường truyền kết nối ổn định. Trong suốt quá trình phỏng vấn, camera và micro luôn phải để ở trạng thái bật và sẵn sàng trả lời câu hỏi. Trước khi bước vào câu hỏi phỏng vấn sâu cần giới thiệu đôi nét về bản thân. 

Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo gọn gàng, lịch sự, không cần quá trang trọng nhưng vẫn thể hiện được sự quan tâm của mình dành cho cuộc phỏng vấn. Chuẩn bị một tâm lí sẵn sàng và tự tin để trả lời các câu hỏi của giáo viên. 

Khi vào phòng, mình để ý có khoảng 5 giảng viên phỏng vấn mình ngày hôm đó. Sau khi được giới thiệu qua về các giáo viên, một thầy giáo có dặn mình rằng khi trả lời các câu hỏi về chuyên ngành thì nên nói một cách cụ thể hết khả năng của mình. 

Câu hỏi phỏng vấn CIS Đại học Giao thông Thượng Hải

 1. Hãy nêu vài kinh nghiệm học tập hoặc các hoạt động nổi bật mà em đã tham gia. 
 2. Em không phải là người gốc Hoa, vậy em có tự tin về trình độ Hán ngữ của mình hay không và nếu có thì khoảng bao nhiêu phần so với tiếng mẹ đẻ?
 3. Em bắt đầu học tiếng Trung từ khi nào? Khoảng thời gian em đã dành cho việc học tiếng Trung là bao nhiêu?
 4. Ở địa phương em có hệ thống giáo dục Hán ngữ nằm trong chương trình phổ thông không? 
 5. Đối với phương hướng nghiên cứu của em đã trình bày trên Study Plan, em hiện tại đã chuẩn bị những gì cho nghiên cứu của mình chưa? Em đã đọc những quyển sách và tài liệu gì?
 6. Em hãy nói về luận văn đại học của mình? Phương pháp nghiên cứu em sử dụng gồm những gì? Đồng thời em gặt hái được gì thông qua nó?
 7. Em hãy giới thiệu về tài liệu mà em đã sử dụng. Đồng thời tài liệu nào có liên quan mật thiết đến luận văn của em? Em rút ra được kết luận gì?
 8. Trong hồ sơ của em thể hiện rằng em khá là chú trọng những môn thiên về Giảng dạy thực tiễn. Vậy em đã học được gì từ những môn học mang tính thực tiễn? Em đã áp dụng vào công việc giảng dạy của mình chưa?
 9. Em có mục tiêu gì có tương lai của bản thân hay chưa? 
 10. Ngoài 上交大,em còn nộp trường nào ở Thượng Hải không? Hay trường ở tỉnh khác không? !
 11. Khoảng thời gian thực tế em học tập tại Trung Quốc là bao lâu?

Đôi nét về Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học Giao thông Thượng Hải được thành lập vào năm 1896, có lịch sử lâu đời và là một trong những đại học thuộc TOP đầu của Trung Quốc. Đồng thời cũng trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, do Thượng Hải cùng xây dựng và do chính quyền trung ương trực tiếp quản lý.

Đọc thêm  Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Đại học Chiết Giang

Đại học Giao thông Thượng Hải có 16.129 sinh viên đại học (trong nước), 30.217 nghiên cứu sinh (trong nước) (bao gồm 14.439 nghiên cứu sinh thạc sĩ và 7.882 nghiên cứu sinh tiến sĩ), 2.982 sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm 1.698 nghiên cứu sinh du học sinh.

SJTU đã đạt được những thành tựu trong nước không đếm xuể. Bên cạnh đó, thành tích quốc tế cũng không kém khi trường đã:

 • Xếp trong khoảng 101-150 thế giới theo ARWU 2014
 • Thứ 6 theo QS BRICS University Rankings
 • Thứ 27 theo Times Higher Education
Phong Van Cis Dai Hoc Giao Thong Thuong Hai 1
Đại học Giao thông Thượng Hải

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về học bổng CIS, các bạn liên hệ Du học HiCampus để được tư vấn, thông tin nhanh chóng, minh bạch, chính xác nhất!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.