Kinh nghiệm phỏng vấn CIS tại Đại học Hoa Đông 

12 1024x605

Đại học Sư phạm Hoa Đông (华东师范大学) là một ngôi trường danh giá đã được thành lập hơn 70 năm. Tính đến nay, ngôi trường này đã mở cửa chào đón hơn 1300 sinh viên quốc tế tới từ khắp nơi trên thế giới, trở thành một trong những cái tên danh giá. Dưới đây, hocbongcis.vn sẽ cùng bạn Long Khánh chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Hoa Đông.

link

Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Đại học Sư phạm Hoa Đông. 

Profile ứng viên

 • Bạn Long Khánh – tốt nghiệp Đại học Ngoại thương
 • GPA: 9.0
 • HSK6: 260 điểm và HSKK cao cấp 70 điểm

Trước khi phỏng vấn 

Mình hoàn thành việc nộp hồ sơ lên website của nhà trường vào ngày 4/4 và nhận được thông báo vào ngày 6/4 rằng lịch phỏng vấn chính thức là vào ngày 12/4. Mình là người Việt Nam duy nhất trong đợt phỏng vấn ứng tuyển học bổng lần này.  

Mình được phỏng vấn qua Wechat, và được thêm vào group trước thời gian phỏng vấn khoảng 10 phút.  

Trước đó đã có người liên hệ với mình và yêu cầu thí sinh chuẩn bị một không gian yên tĩnh, có đủ ánh sáng và đường truyền kết nối ổn định. Trong suốt quá trình phỏng vấn, camera và micro luôn phải để ở trạng thái bật và sẵn sàng trả lời câu hỏi. Trước khi bước vào câu hỏi phỏng vấn sâu cần giới thiệu đôi nét về bản thân. 

Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo gọn gàng, lịch sự, không cần quá trang trọng nhưng vẫn thể hiện được sự quan tâm của mình dành cho cuộc phỏng vấn. Chuẩn bị một tâm lí sẵn sàng và tự tin để trả lời các câu hỏi của giáo viên. 

Khi vào phòng, mình để ý bên trong có khoảng 5 đến 6 giáo viên tham gia phỏng vấn. Ban đầu, bầu không khí khá căng thẳng và mình không được thoải mái. Nhưng ngay sau đó thì các giáo viên tham gia phỏng vấn đã nói chuyện với mình và khiến cuộc nói chuyện trở nên thân thiện và hòa nhã hơn nhiều. Đa số giáo viên phỏng vấn không bật cam, nhưng có lẽ chính điều ấy khiến mình cảm thấy đỡ áp lực hơn. 

Đọc thêm  Hướng dẫn tải các bài báo khoa học làm luận văn cho sinh viên ngành Giáo dục Hán ngữ

Câu hỏi phỏng vấn 

Lưu ý: Các câu hỏi thường đến từ chính bản kế hoạch học tập hoặc các bằng cấp mà các bạn đã nộp trong hồ sơ gửi lên nhà trường. 

 1. Giới thiệu sơ qua về bản thân (sở thích, thói quen lành mạnh, …) 
 2. Em đến từ đất nước nào? 
 3. Em học tiếng Trung bao lâu rồi? Em tự học tiếng Trung hay có tham gia các lớp học nào khác?  
 4. Trong quá trình học tiếng Trung em có gặp phải khó khăn gì không? Và nếu có thì em đã khắc phục khó khăn như thế nào? 
 5. Em cho rằng ghế sofa nên đặt ở phòng khách hay phòng bếp? 
 6. Tiêu chí chọn ngành học của em là gì? Vì sao? 
 7. Em có những ưu và nhược điểm nào? 
 8. Sau khi nhận định được nhược điểm của mình, em đã có những hành động thực tế để khắc phục hoặc có kế hoạch khắc phục hay chưa? Đó là gì? 
 9. Những điều gì học sinh không được phép làm trong các kì thi là gì? 
 10. Môn học em yêu thích và học tốt nhất là gì? Vì sao em lại yêu thích môn học đó?
 11. Em hãy giới thiệu về một cuốn sách mà em đọc gần đây nhất. Em có thích cuốn sách ấy không? Cuốn sách ấy có điều gì hấp dẫn em? Và nếu được chọn một cuốn sách mới, em có chọn một cuốn sách có thể loại tương tự như vậy hay không? Vì sao? 
 12. Em nghĩ sức khỏe có tầm quan trọng thế nào đối với chúng ta? Em nghĩ ta nên làm gì để giữ gìn sức khỏe của bản thân?

Đọc to các câu sau:

 1. 郊区空气比市区好得多
 2. 麻烦你把这封信给张律师
 3. 他是一位经历很丰富的作家
 4. 这场球比赛一定特别精彩吧
 5. 反对这个计划的声音越来越多了

Nếu muốn apply học bổng tại Đại học Hoa Đông, các bạn liên hệ với hocbongcis để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.