Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Đại học Nam Kinh

Phong Van Cis Dai Hoc Nam Kinh

Đại học Nam Kinh là một trong những ngôi trường thuộc top 6 của Trung Quốc. Vì vậy, việc được học tập tại Đại học Nam Kinh là niềm mở ước của biết bao nhiêu bạn sinh viên trong nước và quốc tế. Trường có cấp học bổng CIS cho nhiều hệ đào tạo. Phỏng vấn là bước rất quan trọng trong quá trình xin học bổng CIS. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS  tại Đại học Nam Kinh của bạn Anh Giang với Hocbongcis ngay nhé.

1. Profile ứng viên học bổng CIS Đại học Nam Kinh

Bạn Phạm Anh Giang chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS tại Đại học Nam Kinh.

 • Ngành ứng tuyển: Cử nhân ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế trường Đại học Nam Kinh.
 • Trình độ HSK: HSK 5
 • Học vấn: Đã tốt nghiệp THPT. Hiện là sinh viên chuyên ngành Hán ngữ

2. Trước khi phỏng vấn CIS Đại học Nam Kinh

Sau khi nộp đủ hồ sơ trên cổng đăng ký học bổng CIS, mình nhận được mail báo lịch phỏng vấn trước buổi phỏng vấn khoảng 1 tuần. Trong mail có đầy đủ thông tin của giáo viên phụ trách. Mình đã tìm tài khoản mạng xã hội của cô để add.

Mình chuẩn bị thật kỹ càng điều kiện xung quanh như: Môi trường, ánh sáng, âm thanh, đường truyền mạng… Mọi thứ nên sẵn sàng trước buổi phỏng vấn 30 phút để bạn không bị lúng túng do sự cố.

Khi phỏng vấn, các bạn hãy chăm chút về ngoại hình. Ví dụ: Quần áo chỉnh tề, tóc tai gọn gàng, có thể trang điểm nhẹ cho tươi tắn. Mục đích để tạo thiện cảm tốt với người phỏng vấn, và cũng cho thấy bạn có chuẩn bị, đầu tư cho buổi phỏng vấn này.  

Phong Van Cis Dai Hoc Nam Kinh 1
Đại học Nam Kinh

3. Một số câu hỏi phỏng vấn đã gặp phải

 1. Giới thiệu bản thân.
 2. Bạn có tự tin sẽ lấy được HSK6 sau 01 năm học không?
 3. Tại sao bạn lại muốn học ở Đại học Nam Kinh? Nhờ đâu mà bạn biết đến trường?

→  Mình có nhấn mạnh về niềm yêu thích với tiếng Trung và lịch sử, văn hóa, địa lý Trung Quốc. Mình cũng nói về quá trình tìm hiểu trường trên internet và các kênh truyền thông khác. Mình cảm thấy trường có môi trường đào tạo rất phù hợp để mình phát triển theo định hướng bản thân.

 1. Bạn học ở trường nào ở Việt Nam? Quá trình học ở trường có gặp khó khăn gì không? Bạn có tiếc khi từ bỏ để học lại từ đầu ở Trung Quốc không?
Đọc thêm  TOP trường đại học cấp học bổng CIS tại Nam Kinh

Mình trả lời rằng môi trường ở Đại học Nam Kinh cũng có thể là một cơ hội tốt khác cho mình phát triển.

 1. Bạn thấy học ở Trung Quốc và Việt Nam có gì khác nhau?
 2. Định hướng tương lai của bạn là gì? Bạn có biết dạy ở trường Đại học cần bằng thạc sĩ trở lên không?

Mình trả lời là mình cũng có dự định học lên Thạc sĩ.

 1. Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Trung của bạn.

Ở câu này mình đi sâu vào nhấn mạnh những khó khăn trong quá trình học chữ. Tuy nhiên, mình cũng cố gắng bằng cách luyện viết nhiều cho đẹp, luyện phát âm nhiều để nói hay. Mình cũng đã học thư pháp để biến khó khăn thành niềm vui của bản thân. 

 1. Chia sẻ thêm về các hoạt động ngoại khóa đã đề cập trong hồ sơ.

Phần này các thầy cô hỏi khá kỹ và chi tiết về những gì mình đã làm.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Trung Quốc

4. Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Nam Kinh

 • Các câu hỏi quen thuộc như giới thiệu bản thân, học lực, dự định và kế hoạch học tập chắc chắn sẽ được hỏi. Các bạn có thể chuẩn bị trước để nói lưu loát, tự nhiên, không cần quá cầu kỳ có thể dẫn đến nói lắp bắp.
 • Đừng quá lo lắng. Hãy coi buổi phỏng vấn là một buổi nói chuyện với thầy cô để thoải mái và tự nhiên khi giao tiếp hơn.

Bạn sẽ nhận được mail thông báo gồm điểm số và lời phê về buổi phỏng vấn sau khoảng 2 ngày. Bạn nhớ kiểm tra cổng thông tin học bổng CIS để bổ sung kịp thời các hồ sơ yêu cầu để xét duyệt lần cuối nhé.

Phong Van Cis Dai Hoc Nam Kinh 2
Kinh nghệm phỏng vấn CIS tại Đại học Nam KIng

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn CIS đại học Nam Kinh. Với nhiều năm kinh nghiệm, hocbongcis.vn của Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay với Hicampus vđể nhận tư vấn du học Trung Quốc miễn phí nhé.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.