Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Phong Van Cis Dai Hoc Ngoai Ngu Bac Kinh

Đại học Ngoại Ngữ Bắc Kinh, hay Bắc Ngoại, là một trong những trường đại học hàng đầu. Phỏng vấn CIS Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm hàng đầu. Nhiều bạn lo lắng không biết mình sẽ phòng vấn như thế nào. Nhiều bạn lại quan tâm đến các câu hỏi trong vòng phỏng vấn. Hãy cùng đón đọc bài review phỏng vấn học bổng CIS Đại học Bắc ngữ cùng Hocbongcis ngay nhé.

Profile ứng viên học bổng CIS Đại học Bắc Ngoại

 • Bạn Ngô Anh Minh review phỏng vấn CIS
 • Ngành ứng tuyển: Học bổng CIS loại B – chương trình đào tạo 1 năm tiếng Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh
 • Trình độ HSK: HSK 5, HSKK Trung cấp
 • Trình độ học vấn hiện tại: Cử nhân

Quá trình phỏng vấn CIS Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Sau khi nộp đủ hồ sơ trên cổng đăng ký học bổng CIS, mình nhận được mail từ tình nguyện viên của trường gửi lịch phỏng vấn và xin thêm thông tin cá nhân của mình. Sau đó, thầy giáo phụ trách có chủ động add Wechat theo thông tin mình đã xác nhận trong mail.

Trước buổi phỏng vấn, mình có tập phỏng vấn một số câu hỏi mẫu với bạn bè để luyện tập. Các điều kiện về môi trường, ánh sáng, âm thanh, đường truyền mạng cũng được mình kiểm tra kỹ càng để tránh sự cố. Buổi phỏng vấn của mình diễn ra qua Zoom với 4 thầy cô.

Phong Van Cis Dai Hoc Ngoai Ngu Bac Kinh 2
Phỏng vấn tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Lưu ý khi phỏng vấn CIS Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

 • Các câu hỏi quen thuộc như giới thiệu bản thân, học lực, dự định và kế hoạch học tập chắc chắn sẽ được hỏi. Các bạn có thể chuẩn bị trước để nói lưu loát, tự nhiên, không cần quá cầu kỳ có thể dẫn đến nói lắp bắp.
 • Tùy theo ngành học mà các bạn có thể sẽ được hỏi những câu hỏi tương ứng. Ví dụ như mình apply ngành ngôn ngữ. Nên cô hỏi nhiều các vấn đề về ngôn ngữ, văn hóa. Ví dụ “So sánh văn hóa Việt Nam và Văn hóa Trung Quốc“, hoặc “Chia sẻ quá trình ôn luyện HSK”
 • Cũng nên chủ động lèo lái cuộc phỏng vấn sang những ý bạn muốn nói. Ví dụ, mình được hỏi là “Trong quá trình học tiếng Trung, em đã đạt được những thành tựu nào?”. Thật sự là bản thân mình học tiếng Trung cũng không tham gia cuộc thi hay có bằng cấp gì đặc biệt. Thế là mình chia sẻ về việc mình đạt HSK5 và HSKK và coi đó là một thành tựu luôn.
Đọc thêm  Cách đăng kí học bổng CIS Một vành đai một con đường

Một số câu hỏi phỏng vấn CIS tại Bắc Ngoại

 1. Giới thiệu bản thân và lý do chọn trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh
 2. Kế hoạch học tập của bạn là gì? Định hướng tương lai của bạn sau khi đạt học bổng là gì?
 3. Theo bạn, quá trình học tiếng Trung của học sinh quốc tế thường gặp khó khăn gì? Bạn nghĩ nên khắc phục khó khăn đó như nào

=> Mình có trả lời học sinh thường gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và viết chữ Hán vì hệ thống bảng chữ cái của hai nước khác nhau. Cách khắc phục là thường xuyên luyện viết chữ để ghi nhớ.

 1. Bạn nghĩ người giáo viên nên có những tố chất, kỹ năng nào?

=> Mình trả lời giáo viên cần có kiến thức chuyên môn tốt, khả năng truyền đạt, tính sáng tạo.

 1. Thành tựu của bạn trong quá trình học tiếng Trung?

=> Mình đã nói về điểm số HSK và HSKK của mình.

Phong Van Cis Dai Hoc Ngoai Ngu Bac Kinh 1
Phỏng vấn tại Phỏng vấn tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Trung Quốc

Buổi phỏng vấn của mình diễn ra trong tổng thể khoảng 20 phút.

Về thời gian, mình nhận được mail thông báo gồm điểm số và lời phê về buổi phỏng vấn sau khoảng 2 ngày. Các bạn cũng nhớ kiểm tra cổng thông tin học bổng CIS để bổ sung kịp thời các hồ sơ yêu cầu để xét duyệt lần cuối nhé.

Trên đây là review về buổi phỏng vấn CIS Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn du học Trung Quốc miễn phí nhé.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.