Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Chiết Giang

kinh nghiệm phỏng vấn cis sư phạm chiết giang

Phỏng vấn là bước rất quan trọng trong quá trình xin học bổng CIS. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Sư phạm Chiết Giang cùng Hocbongcis ngay nhé.

1. Profile ứng viên apply học bổng CIS Sư phạm Chiết Giang

 • Bạn Trần Việt Hoàng Duy chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Sư phạm Chiết Giang.
 • Ngành ứng tuyển: Học bổng CIS loại B – chương trình đào tạo 1 năm tiếng Đại học Sư phạm Chiết Giang.
 • Trình độ HSK: HSK 4, HSKK Trung cấp
 • Trình độ học vấn hiện tại: Cử nhân

>>> Xem thêm: Điều kiện để apply học bổng CIS

2. Trước khi phỏng vấn

Sau khi nộp đủ hồ sơ trên cổng đăng ký học bổng CIS, mình nhận được mail từ tình nguyện viên của trường gửi lịch phỏng vấn và xin thêm thông tin cá nhân của mình. Sau đó, thầy giáo phụ trách có chủ động add Wechat theo thông tin mình đã xác nhận trong mail.

Trước buổi phỏng vấn, mình có tập phỏng vấn một số câu hỏi mẫu với bạn bè để luyện tập. Các điều kiện về môi trường, ánh sáng, âm thanh, đường truyền mạng cũng được mình kiểm tra kỹ càng để tránh sự cố.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn 

 • Các câu hỏi quen thuộc như giới thiệu bản thân, học lực, dự định và kế hoạch học tập chắc chắn sẽ được hỏi. Các bạn có thể chuẩn bị trước để nói lưu loát, tự nhiên, không cần quá cầu kỳ có thể dẫn đến nói lắp bắp.
 • Thời gian phỏng vấn có thể kéo dài từ 15 – 20 phút tùy người. Buổi phỏng vấn của mình thì diễn ra trong tổng thể khoảng 15 phút.
 • Bạn nên mở rộng câu trả lời từ 2-3 ý. Không nên nói ngắn gọn theo kiểu câu trả lời Yes/No. Bạn có thể chủ động lèo lái cuộc phỏng vấn sang những ý bạn muốn nói. Đây cũng là mẹo để bạn không cần trả lời quá nhiều câu hỏi, vì khi thời gian phỏng vấn quá ngắn, thầy cô sẽ hỏi thêm cho đủ thời gian.
 • Đừng quá lo lắng. Hãy coi buổi phỏng vấn là một buổi nói chuyện với thầy cô để thoải mái và tự nhiên khi giao tiếp hơn.
 • Bạn có thể nhắn tin cảm ơn các thầy cô sau buổi phỏng vấn.
Đọc thêm  Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Trùng Khánh

4. Một số câu hỏi phỏng vấn 

 1. Giới thiệu bản thân.
 2. Quá trình học tiếng Trung của bạn như nào? Lý do bạn chọn học tiếng Trung là gì?
 3. Chuyên ngành đại học của bạn là gì? Công việc hiện tại của bạn là gì?
 4. Định hướng tương lai của bạn sau khi đạt học bổng là gì? Bạn có muốn làm giáo viên tiếng Trung không?

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Trung Quốc

Bạn sẽ nhận được mail thông báo gồm điểm số và lời phê về buổi phỏng vấn sau khoảng 2 ngày. Bạn nhớ kiểm tra cổng thông tin học bổng CIS để bổ sung kịp thời các hồ sơ yêu cầu để xét duyệt lần cuối nhé.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn CIS Sư phạm Chiết Giang. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn du học Trung Quốc miễn phí nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.