Kinh nghiệm và review phỏng vấn CIS Sư phạm Sơn Đông

kinh nghiệm phỏng vấn đại học sơn đông

Đại học Sư phạm Sơn Đông là trường đại học xếp thứ 129 toàn quốc (theo 高三网). Là một trong những trường đại học đầu được vinh dự được Bộ giáo dục phê duyệt cho việc tuyển sinh quốc tế. Học bổng CIS tại trường được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Dưới đây, du học HiCampus sẽ cùng bạn Minh Anh chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Sơn Đông.

Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Sư phạm Sơn Đông

Profile ứng viên

  • GPA: 7.5
  • HSK5: 240 điểm và HSKK cao cấp 70 điểm
  • Apply hệ Thạc sĩ trường Đại học Sư phạm Sơn Đông

Trước phỏng vấn

Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Sư phạm Sơn Đông

Tóm lược về quá trình phỏng vấn của mình: Mình đã hoàn thành việc nộp hồ sơ vào ngày 30/4. Ngày 5/5 mình đã nhận được mail join group Wechat để có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và điền các thông tin lên website của nhà trường. Ngày 9/5 mình đã tham gia phỏng vấn bằng Wechat và nhận được thông báo đỗ vào ngày 18/8. 

Bạn cần chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng, bình tĩnh và tự tin hết mức có thể trước giờ phỏng vấn. 

Ăn mặc không cần quá sang trọng. Nhưng gọn gàng và lịch sự. Cần thể hiện với họ rằng, mình coi trọng và nghiêm túc với lần phỏng vấn này.

Câu hỏi phỏng vấn

Có 4 thầy cô phỏng vấn mình ngày hôm đó. Cuộc phỏng vấn diễn ra vỏn vẹn 11 phút. Bầu không khí khá thoải mái chứ không căng thẳng như mình đã tưởng tượng. Có một vài câu hỏi mình đã gặp trong buổi phỏng vấn: 

  • Giới thiệu bản thân và sở thích của bản thân 
  • Chia sẻ về phương pháp học tiếng Trung 
  • Em có yêu cầu những điều gì ở một giáo viên tốt. 
  • Em hãy chia sẻ một chút về kế hoạch học tập và mục tiêu muốn đạt được trong tương lai. 
  • Trong hồ sơ mình có nhắc đến việc mình yêu thích các nét văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Cô đã đề nghị mình nêu ra vài nét văn hóa mà mình cảm thấy thú vị và khơi dậy trong mình sự yêu thích. 
  • Trong quá trình học tập tiếng Trung có gặp khó khăn gì hay không và mình làm thế nào để khắc phục. 

Sau cùng thì cuộc phỏng vấn diễn ra vô cùng suôn sẻ. Thầy cô rất thân thiện và luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái hết mức có thể. Nếu bạn đang có ý định apply vào ngôi trường Đại học Sư phạm Sơn Đông thì đừng ngại gì cả. Cứ tự tin vào khả năng của bản thân và trông chờ kết quả thôi. 

Đọc thêm  Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS ngành Giáo dục Hán ngữ

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về học bổng CIS, các bạn liên hệ hocbongcis để được tư vấn, thông tin nhanh chóng, minh bạch, chính xác nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.