Review và kinh nghiệm phỏng vấn CIS tại Đại học Tây Bắc

Phong Van Cis Dai Hoc Tay Bac

Trường Đại học Tây Bắc nằm tại khu di tích lịch sử thành cổ Tây An thủ phủ tỉnh Thiểm Tây – Trung Quốc. Nằm trong danh sách trường đại học trọng điểm, Đại học Tây Bắc được đầu tư nâng cao chất lượng và cơ sở vật chất. Học bổng CIS tại trường được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Dưới đây, hocbongcis sẽ cùng bạn Linh Đới chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Tây Bắc!

Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Tây Bắc

Đại học Tây Bắc là một trường có vị trí khá cao trong khu vực Tây An, Trung Quốc. Trường có chương trình đào tạo tuyệt vời. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Vì vậy, trường luôn được rất nhiều sinh viên theo học. Vì vậy, việc phỏng vấn của trường Đại học Tây Bắc cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các sinh viên. Dưới đây là một số kinh nghiệm về buổi phỏng vấn mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn.

Phong Van Cis Dai Hoc Tay Bac 1
Phỏng vấn CIS Đại học Tây Bắc

Profile ứng viên apply Đại học Tây Bắc

  • Bạn: Đới Thùy Linh
  • Hệ apply: Đại học
  • Hồ sơ: GPA cấp 3 8.9, HSK4 270 điểm
  • Chứng chỉ trại hè

Trước buổi phỏng vấn CIS Đại học Tây Bắc

Mình nhận được mail lịch phỏng vấn chiều hôm trước. Sáng hôm sau cô kêu add wechat của cô rồi hẹn lịch sáng mai phỏng vấn luôn. Cực sốc luôn, chỉ còn 1 buổi để chuẩn bị thôi. Thế là lên ngay một số câu hỏi dự phòng để trả lời trước.

Thời gian dự kiến phỏng vấn khoảng 15 phút.

Câu hỏi phỏng vấn CIS Đại học Tây Bắc

Có 2 cô giáo phụ trách tuyển sinh phỏng vấn, 1 cô hỏi và 1 cô ngồi cùng không hỏi gì.

Một số câu hỏi đó là:

Câu 1: Giới thiệu bản thân sơ lược

Câu 2: Vậy sao em lại chọn học tiếng Trung?

Câu 3: Em hiểu gì về trường và ngành học đã chọn?

Câu 4: Em có ưu nhược điểm gì?

Mình nếu ra một số ưu điểm như là năng lực tự học cao, như tiếng trung cũng đều là tự học. Chưa kịp nói nhược điểm thì cô hỏi luôn câu khác.

Câu 5: Năm cấp 3 em có tham gia hoạt động ngoại khóa nào hay là cuộc thi nào không?

Mình có trả lời là mình tham gia trại hè.

Câu 6: Như em đã nói em có coi phim Trung Quốc. Vậy ngoài ra e còn đọc sách gì không, có thể giới thiệu một chút cho cô nghe.

Câu 7: Ngoài Đại học Tây Bắc ra thì em còn nộp hồ sơ vào trường nào khác không?

Câu 8: Em có câu hỏi nào về chuyên ngành hay gì không?

Câu 9: Sau khi tốt nghiệp e có dự định gì không?

Mình phỏng vấn lúc từ 9h24 đến lúc cuối là 9h35, cảm giác thời gian trôi rất nhanh luôn. Cùng phòng mình có một bạn nước ngoài khác. Cô nói là mình chờ thông báo. Rồi mình và cô chào tạm biệt nhau. Mình thấy ngoài câu hỏi về học tập thì các bạn nên đọc thêm nhiều sách, kiến thức văn hóa, thường thức khác vì có nhiều câu hỏi về văn hóa. Hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ hữu ích với các bạn nhé!

Đọc thêm  Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS tại Đại học Giao thông Thượng Hải

Đôi nét về Đại học Tây Bắc

Đại học Tây Bắc được thành lập vào năm 1902. Trường có tiền thân là Cao đẳng Hoàng gia Thiểm Tây và Cao đẳng Hoàng gia Bắc Kinh. Trường được đổi tên thành trường Quốc gia Tây Bắc vào năm 1923. Trường được đổi tên thành đại học Liên kết Tây Bắc vào năm 1938 và đổi tên như hiện nay vào năm 1939.

Đại học Tây Bắc hiện có hơn 25.500 sinh viên toàn thời gian với 7.500 nghiên cứu sinh và 1.000 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường có đội ngũ khoảng 2.740 giảng viên và nhân viên. Tất cả giảng viên trong trường đều là những người xuất sắc trong ngành. Đến nay, nhà trường đã giành được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học lớn. Trong đó có các giải nhất và nhì của Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, giải nhì Giải thưởng Sáng chế Công nghệ Quốc gia, giải nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học – Công nghệ Quốc gia.

Phong Van Cis Dai Hoc Tay Bac 2
Đại học Tây Bắc

Trên đây là một số thông tin về phỏng vấn CIS Đại học Tây Bắc mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường hàng đầu trong khu vực. Trường có rất nhiều những thế mạnh của riêng mình. Và thu hút được rất nhiều sinh viên theo học. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về học bổng CIS, các bạn liên hệ hocbongcis để được tư vấn, thông tin nhanh chóng, minh bạch, chính xác nhất! Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.