Review và kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS tại Đại học Tô Châu

15 1024x605

 

Phỏng vấn là bước rất quan trọng trong quá trình xin học bổng CIS. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Tô Châu cùng bạn Trần Hà Châu ngay nhé.

1. Profile ứng viên học bổng CIS Tô Châu

 • Bạn Trần Hà Châu
 • Ngành ứng tuyển: Học bổng CIS loại A – chương trình đào tạo 1 năm tiếng Đại học Tô Châu.
 • Trình độ HSK: HSK 5, HSKK Trung cấp
 • Học vấn: Đã tốt nghiệp THPT, hiện là sinh viên Đại học Ngoại thương

2. Trước khi phỏng vấn

Sau khi nộp đủ hồ sơ trên cổng đăng ký học bổng CIS, mình nhận được mail hỏi về lịch phỏng vấn và một số câu hỏi cần chuẩn bị. Trong mail có đầy đủ thông tin của giáo viên phụ trách. Mình có trả lời mail trường và add Skype của giáo viên phụ trách, giới thiệu qua về bản thân (tên, mã số hồ sơ, thời gian muốn tham gia phỏng vấn).

Buổi phỏng vấn của mình diễn ra qua Skype với 2 giáo viên. Mình đã chuẩn bị trước bằng cách phỏng vấn thử với bạn bè, cũng như kiểm tra các điều kiện như ánh sáng, âm thanh, đường truyền mạng…

3. Một số câu hỏi phỏng vấn học bổng CIS Đại học Tô Châu

Kinh Nghiem Phong Van Cis To Chau 1024x768

 1. Giới thiệu bản thân.
 2. Tại sao bạn lại muốn học tập ở Đại học Tô Châu?
 3. Trong chuyến tới Trung Quốc, điều gì đã để lại cho bạn ấn tượng sâu nhất? (Câu này do mình viết trong bảng Kế hoạch học tập là đã từng tới thăm Trung Quốc nên được hỏi kĩ hơn)
 4. Hỏi kỹ hơn về các thông tin trong bản kế hoạch học tập.
Đọc thêm  Cách đăng kí học bổng CIS Một vành đai một con đường

=> Trước đó mình có nói mình học tiếng Trung bằng cách đọc báo và xem TV. Các cô giáo hỏi sâu hơn vào phần này.

 1. Định hướng tương lai của bạn sau khi đạt học bổng là gì?

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Trung Quốc

4. Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Tô Châu

 • Các câu hỏi quen thuộc như giới thiệu bản thân, học lực, dự định và kế hoạch học tập chắc chắn sẽ được hỏi. Các bạn có thể chuẩn bị trước để nói lưu loát, tự nhiên, không cần quá cầu kỳ có thể dẫn đến nói lắp bắp.
 • Đừng quá lo lắng. Hãy coi buổi phỏng vấn là một buổi nói chuyện với thầy cô để thoải mái và tự nhiên khi giao tiếp hơn.
 • Bạn có thể nhắn tin cảm ơn các thầy cô sau buổi phỏng vấn.
 • Tìm thêm thông tin về học bổng và các ngành cấp học bổng của Đại học Tô Châu tại: http://oversea.suda.edu.cn. Email liên hệ với trường: wjxia@suda.edu.cn

Bạn sẽ nhận được mail thông báo gồm điểm số và lời phê về buổi phỏng vấn sau khoảng 2 ngày. Bạn nhớ kiểm tra cổng thông tin học bổng CIS để bổ sung kịp thời các hồ sơ yêu cầu để xét duyệt lần cuối nhé.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn CIS Tô Châu. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn du học Trung Quốc miễn phí nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.