Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Trùng Khánh

Phong Van Cis Dai Hoc Trung Khanh

Đại học Trùng Khánh hay Đại học CQU được biết đến là ngôi trường lọt top 32, tọa lạc tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Là một trong những trường Đại học trọng điểm, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi. Học bổng CIS tại trường được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Và khi apply Học bổng CIS, vòng phỏng vấn là vòng quan trọng nhất để ghi điểm trong mắt thầy cô. Dưới đây, hocbongcis sẽ cùng bạn Trung Đức chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Trùng Khánh. 

Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Trùng Khánh

Trước khi phỏng vấn, các bạn cần phải nộp hồ sơ qua trường để được xét duyệt. Và những câu hỏi trong vòng phỏng vấn phần nhiều sẽ liên quan tới bộ hồ sơ của bạn. Nó có thể hỏi về kinh nghiệm học tập. Cũng có thể là hỏi về hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia. Vì vậy. chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ cho vấn đề này. Dưới dây là một số kinh nghiệm phỏng vấn mà bạn Trung Đức chia sẻ.

Profile ứng viên phỏng vấn CIS Đại học Trùng Khánh

 • GPA:3.2
 • HSK6: 270 điểm và HSKK cao cấp 80 điểm
 • Apply ngành Giáo dục Hán ngữ tại Đại học Trùng Khánh
Phong Van Cis Dai Hoc Trung Khanh 1
Đại học Trùng Khánh

Trước khi phỏng vấn cần chuẩn bị gì

Thời gian phỏng vấn của mỗi sinh viên trung bình sẽ từ 20 – 30 phút mà mình được các thầy cô ‘giữ’ lại khá lâu, chắc phải 35 phút. Giờ phỏng vấn của mình là khoảng 13h – 13h30 theo giờ Việt Nam. 

Mình được phỏng vấn qua Wechat, và được thêm vào group trước thời gian phỏng vấn khoảng 10 phút. 

Khi phỏng vấn sẽ gồm có 2 giáo viên của trường. Trước đó đã có người liên hệ với mình và yêu cầu thí sinh chuẩn bị ở trong một phòng kín, yên tĩnh và đủ ánh sáng. Trong suốt quá trình phỏng vấn, camera và micro luôn phải để ở trạng thái bật. Trước khi bước vào câu hỏi phỏng vấn sâu cần giới thiệu đôi nét về bản thân. 

Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo gọn gàng, lịch sự, không cần quá trang trọng nhưng vẫn thể hiện được sự quan tâm của mình dành cho cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn CIS Đại học Trùng Khánh

Note: Các câu hỏi có thể đến từ bản kế hoạch học tập của chính các bạn. 

 • Giới thiệu đôi nét về bản thân (sở thích, thói quen, … ) 
 • Trong hồ sơ có nhắc đến, em vô cùng yêu thích văn hóa và bản sắc Trung Hoa, vậy em có thể nêu ra vài nét văn hóa em cho là nổi bật và thu hút nhất hay không. 
 • Vì sao em lại lựa chọn theo đuổi ngành học này? Em có đam mê với ngành học này từ khi nào và có sự tìm hiểu trước đó hay chưa? 
 • Em có biết về chương trình học của ngành này không? Em sẽ học những môn gì? 
 • Em đã tìm hiểu và biết những gì về đại học Trùng Khánh? 
 • Em hãy nêu những sự khác biệt trong trật tự câu giữa tiếng Trung và tiếng Việt?
 • Trong quá trình học tiếng Trung em có gặp phải khó khăn gì không? Và em đã khắc phục những khó khăn ấy như thế nào? 
 • Sau khi tốt nghiệp em đã có định hướng gì cho mình không? 
 • Tại Việt Nam thì tiếng Trung có được đưa vào trong quá trình giảng dạy không và em học tiếng Trung từ đâu? 
 • Bởi vì trong kế hoạch học tập của mình có đề cập đến mình là một người yêu thích văn học nên thầy đã hỏi mình về một vài câu thơ. Mình đã đọc được những câu thơ đó ở đâu? Và thầy chọn một chữ trong câu thơ ấy, đề nghị mình giải thích sâu thêm về ý nghĩa cũng như cảm nhận của mình về câu thơ 
 • Em biết những gì về địa phương Trung Khánh? Điều gì khiến em cảm thấy thích thú nhất về nơi đây? 
 • Em đã có dự định gì cho tương lai của mình chưa? 
Phong Van Cis Dai Hoc Trung Khanh 2
Phỏng vấn xin học bổng CIS tại Đại học Trùng Khánh

Tổng kết

Thời gian 30 phút trôi qua nhanh hơn mình nghĩ rất nhiều. Hãy lưu ý rằng mọi thứ mà bạn nộp về nhà trường. Dù là chứng chỉ, chứng nhận, hay thậm chí là thư giới thiệu đều có thể được nhà trường khai thác để biến tấu thành câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Sau cùng thì mình hy vọng chút kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Trùng Khánh của mình có thể giúp các bạn cảm thấy yên tâm hơn phần nào và đỗ được vào ngôi trường mà mình mong muốn. 

Đọc thêm  Phỏng vấn du học Trung Quốc không khó

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Trùng Khánh mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đại học Trùng Khánh là một ngôi trường hàng đầu trong khu vực. Nếu bạn cũng đang có mong muốn apply học bổng CIS tại Đại học Trùng Khánh, liên hệ hocbongcis.vn để được hỗ trợ nhé. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.