Kinh nghiệm phỏng vấn CIS ngành Giáo dục Hán ngữ

6 1024x605

Chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ là chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất khi apply học bổng CIS. Giáo dục Hán ngữ có học bổng từ 1 năm tiếng đến Đại học, Thạc sĩ, Thạc sĩ. Du học HiCampus xin chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS ngành Giáo dục Hán ngữ – Thạc sĩ từ một bạn ứng viên của HiCampus nhé. Hy vọng sẽ bổ ích cho các bạn muốn apply học bổng các năm tới! 

Phỏng vấn CIS ngành Giáo dục Hán ngữ hệ Thạc sĩ

Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế CIS là một trong những loại học bổng tốt nhất hiện nay. Học bổng này cấp cho các sinh viên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế, Và khi apply học bổng CIS, vòng phỏng vấn là một vòng vô cùng quan trọng để ghi điểm với giáo viên. Dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn CIS.

Phong Van CIS Nganh Giao Duc Han Ngu
Phỏng vấn CIS ngành Giáo dục Hán ngữ

Profile ứng viên apply học bổng CIS

  • Bạn Phạm Hồng Mai – Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. GPA 3.5/4.0, HSK 6 228 điểm, HSKK cao cấp 78 điểm.
  • Chứng nhận hoạt động ngoại khóa không nhiều do đợt dịch học online nhiều, một số chứng nhận cuộc thi nhỏ của các trung tâm dạy tiếng.
  • Apply học bổng CIS Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ

Chuẩn bị phỏng vấn CIS ngành Giáo dục Hán ngữ

Giờ hẹn phỏng vấn của nhóm Thạc sĩ là đầu 16h chiều giờ Bắc Kinh. Trước đó đã có email để kéo mọi người vào group vào ngày 18/5. Hôm đó có 7 người phỏng vấn hệ Thạc sĩ.

Khoảng 16h25’ là đến lượt mình. Phòng phỏng vấn có 6 thầy cô nhưng chỉ có 1 thầy và 1 cô đặt câu hỏi thôi. Các thầy cô còn lại có ghi chép và chủ yếu là nghe mình trả lời.

Câu hỏi phỏng vấn CIS ngành Giáo dục Hán ngữ

Hôm đó mình được hỏi khá nhiều nhưng không nhớ hết, mình xin chia sẻ một số câu hỏi và câu trả lời của mình nhé!

  1. Giới thiệu bản thân

Đây là câu hỏi mà hầu như lúc nào cũng có, vậy nên các bạn chuẩn bị kỹ nhé. Nói trôi chảy, mạch lạc.

‍2. Bạn biết gì về ngành giáo dục Hán ngữ của trường?

Vì mình đã tìm hiểu kỹ về trường nên câu hỏi này không quá khó. Mình có trả lời về định hướng của khoa cũng như thế mạnh và vị trí ngành của trường. Nếu được các bạn có thể hướng định hướng nghiên cứu của mình theo hướng như của khoa ngành mình chọn thì quá tốt!

  1. Khóa luận tốt nghiệp em nghiên cứu về mảng nào?
  2. Định hướng nghiên cứu thạc sĩ của em là gì?
Đọc thêm  Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Chiết Giang

Bạn có thể chia sẻ về định hướng luận văn thạc sĩ của mình. Lý do vì sao chọn và điều đó có giúp ích được gì vào thực tiễn không?

  1. Lợi thế và nhược điểm khi em chọn đề tài nghiên cứu liên quan tới vấn đề này?

Cái này bạn nên trả lời chân thực để thầy cô thấy được rõ vấn đề và mục tiêu học tập của bạn. Đối với mình thì nhược điểm là lý thuyết chuyên ngành học đã khá lâu nên giờ cần phải bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành chuyên sâu để đảm bảo chất lượng đề tài nghiên cứu. Ưu điểm là vì đề tài đang lựa chọn cũng áp dụng thực tế vào giảng dạy tại các nhiều trung tâm, nhà trường.

6: Em nghĩ học Cử nhân và học Thạc sĩ khác nhau như thế nào?

Học các chương trình ở Đại học sẽ dàn trải ở nhiều môn học, không được học chuyên sâu nên sẽ khác bây giờ học Thạc sĩ sẽ đi sâu vào các vấn đề trong giảng dạy, hướng đến mục tiêu làm giáo viên của mình.

Kết thúc phỏng vấn

Sau đó các thầy cô đều bảo không hỏi thêm gì và nói phần phỏng vấn đã kết thúc. Trước khi out mình cũng chào tạm biệt và không quên cảm ơn các thầy cô vì đã cho mình cơ hội được giới thiệu về bản thân mình. Vì các thầy cô phỏng vấn từ 1h đến giờ danh sách hơn 20 người cả Thạc sĩ lẫn Tiến sĩ. Thầy cô đều rất vui vẻ luôn nhé!

Kinh Nghiem Phong Van Giao Duc Han Ngu 2 E1703037047328
Kinh nghiệm xin phỏng vấn ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Thời gian dự kiến cho mình là khoảng 15 phút nhưng mà thực tế là 10 phút thôi. Cảm giác bao công sức apply mà bước cuối chỉ trong khoảng 10 phút thật tuyệt. 

Trên đây là một số thông tin về phỏng vấn CIS ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một loại học bổng danh giá với chế độ học bổng tốt. Vì vậy, học bổng CIS luôn được nhiều bạn sinh viên lựa chọn apply. Chúc các bạn sẽ tự tin để vượt qua vòng phỏng vấn nhé! Nếu có bất cứ câu hỏi nào về học bổng CIS hãy liên hệ hocbongcis.vn để được giải đáp chi tiết nhé!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.