Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Nam Khai hệ Đại học

Phong Van Cis Dai Hoc Nam Khai

Đại học Nam Khai (南开大学) hay Nankai University (NKU) là một trường đại học danh tiếng có lịch sử trăm năm tuổi. Thành lập năm 1919, tọa lạc tại khu vực Nam Khai, Thiên Tân, Trung Quốc. Tính đến nay, Đại học Nam Khai đã trở thành một trong những cái tên danh giá, lọt top 15 trường đại học tốt nhất tại Trung Hoa. Dưới đây, hocbongcis sẽ cùng bạn Khánh An chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Nam Khai hệ Đại học.

Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Nam Khai

Đại học Nam Khai là trường đại học thuộc 2 dự án giáo dục lớn của Trung Quốc là “985” và “211”. Hai dự án này là hai dự án giáo dục hàng đầu Trung Quốc và được nhiều sinh viên quan tâm lựa chọn. Vì vậy, việc phỏng vấn ở trường cùng rất quan trọng. Đây chính là cơ hội để các bạn ghi điểm trong mắt thầy cô. Và chúng ta cần phải chuẩn bị thật kỹ cho cơ hội này.

Profile ứng viên

 • GPA: 8.8 – 8.5 – 8.6
 • HSK5: 250 điểm và HSKK cao cấp 80 điểm
 • Có 2 chứng chỉ trại đông – trại hè đại học sư phạm Thiên Tân và Đại học Hạ Môn
Phong Van Cis Dai Hoc Nam Khai 1
Đại học Nam Khai phỏn vấn cần chuẩn bị gì?

Trước khi phỏng vấn CIS Đại học Nam Khai

Ngày 21/4 đã có giáo viên gửi cho mình mã QR wechat và thêm mình vào nhóm chat, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Đến ngày 22/4 cô phụ trách thông báo lịch phỏng vấn cụ thể. Mình phỏng vấn vào lúc 17h50 ngày 25/4 theo giờ Việt Nam.  

Mình được phỏng vấn qua Wechat, và được thêm vào group trước thời gian phỏng vấn khoảng 10 phút. 

Khi vào phòng, mình để ý bên trong có khoảng 5 đến 6 giáo viên tham gia phỏng vấn. Ban đầu, bầu không khí khá căng thẳng và mình không được thoải mái. Nhưng ngay sau đó thì các giáo viên tham gia phỏng vấn đã nói chuyện với mình và khiến cuộc nói chuyện trở nên thân thiện và hòa nhã hơn nhiều. Đa số giáo viên phỏng vấn không bật cam, nhưng có lẽ chính điều ấy khiến mình cảm thấy đỡ áp lực hơn. 

Trước đó đã có người liên hệ với mình và yêu cầu thí sinh chuẩn bị một không gian yên tĩnh, có đủ ánh sáng và đường truyền kết nối ổn định. Trong suốt quá trình phỏng vấn, camera và micro luôn phải để ở trạng thái bật và sẵn sàng trả lời câu hỏi. Trước khi bước vào câu hỏi phỏng vấn sâu cần giới thiệu đôi nét về bản thân. 

Đọc thêm  Các loại học bổng CIS trong năm 2024 - Phân loại học bổng CIS

Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo gọn gàng, lịch sự, không cần quá trang trọng nhưng vẫn thể hiện được sự quan tâm của mình dành cho cuộc phỏng vấn. Chuẩn bị một tâm lí sẵn sàng và tự tin để trả lời các câu hỏi của giáo viên. 

Câu hỏi phỏng vấn CIS Đại học Nam Khai

Lưu ý: Các câu hỏi thường đến từ chính bản kế hoạch học tập hoặc các bằng cấp mà các bạn đã nộp trong hồ sơ gửi lên nhà trường. 

 1. Giới thiệu sơ qua về bản thân (sở thích, thói quen lành mạnh, …).  Hãy giới thiệu qua về quê hương của em 
 2. Em tự học tiếng Trung hay có tham gia các lớp học nào khác? 
 3. Trong quá trình học tiếng Trung em có gặp phải khó khăn gì không? Và nếu có thì em đã khắc phục khó khăn như thế nào? 
 4. Nêu suy nghĩ của em về việc học online và offline? Nếu là em thì em đề cao phương thức học tập nào hơn và vì sao? 
 5. Em có những ưu và nhược điểm nào? 
 6. Sau khi nhận định được nhược điểm của mình, em đã có những hành động thực tế để khắc phục hoặc có kế hoạch khắc phục hay chưa? Đó là gì? 
 7. Nêu một câu thành ngữ mà em biết và nói cảm nhận, hiểu biết của em về câu nói ấy. 
 8. Em hãy giới thiệu về một cuốn sách mà em đọc gần đây nhất. Em có thích cuốn sách ấy không? Cuốn sách ấy có điều gì hấp dẫn em? Và nếu được chọn một cuốn sách mới, em có chọn một cuốn sách tương tự như vậy hay không? Vì sao? 
Phong Van Cis Dai Hoc Nam Khai 2
Đại học Nam Khai

Trên đây là một số thong tin về phỏng vấn CIS Đại học Nam Khai mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường trọng điểm của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung. Nếu cần apply tại Đại học Nam Khai, các bạn liên hệ hocbongcis.vn để được tư vấn nhé. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.