Kinh nghiệm phỏng vấn CIS trường Sư phạm Nam Kinh

Phong Van Cis Dai Hoc Su Pham Nam Kinh 2

Đại học Sư phạm Nam Kinh là một trong những trường được nhiều du học sinh lựa chọn. Học bổng CIS Sư phạm Nam Kinh có tỉ lệ cạnh tranh cao. Bên cạnh bộ hồ sơ đẹp thì quá trình phỏng vấn cũng rất quan trọng. Hocbongcis xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Nam Kinh của bạn Hoàng My nhé! Bạn ứng viên lần này còn là một bạn apply học bổng Thạc sĩ trái ngành.

Review phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Nam Kinh

Hiện nay, do như cầu của thị trường lao động, nhiều bạn lựa chọn tiếp tục học lên thạc sĩ. Tuy nhiên, các bạn đó lại có nhiều bạn lựa chọn học trái ngành, Nhiều bạn lo lắng apply trái ngành sẽ khó hơn và thử thách hơn. Và dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn trái ngành mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn.

Profile ứng viên apply Đại học Sư phạm Nam Kinh

  • Bạn Hoàng My –  Đã tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền loại giỏi
  • Học trái ngành từ chuyên ngành Xuất bản sang Hán ngữ quốc tế
Phong Van Cis Dai Hoc Su Pham Nam Kinh 1
Đại học Sư phạm Nam Kinh

Chuẩn bị phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Nam Kinh

Ngày 6/5, mình nhận được mail của trường thông báo vào nhóm Wechat tham gia phỏng vấn. Đến ngày 9/5 thì được các thầy cô thông báo về thời gian phỏng vấn cụ thể. Và lịch phỏng vấn của mình là vào ngày 10/5. 

Mặc dù xin học bổng trái ngành nhưng mình khá tự tin. Tiếng Trung của mình nói khá. Mình cũng chuẩn bị rất nhiều thông tin ngoài lề để lấy dẫn chứng cho câu trả lời.

Có 2 thầy cô tham gia phỏng vấn: 1 người từ bộ phận tuyển sinh. Trong quá trình phỏng vấn thì cô chỉ theo dõi và không hỏi gì. Còn lại là 1 thầy về chuyên môn, trực tiếp phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn dự kiến cho mỗi bạn là 20 phút.

Quá trình phỏng vấn CIS Đại học Sư phạm Nam Kinh

Kinh Nghiem Phong Van Cis Su Pham Nam Kinh 2
Phỏng vấn Đại học Sư phạm Nam Kinh

Mình được thầy hỏi các câu hỏi khá cơ bản và đúng như mình chuẩn bị như:

  • Giới thiệu về bản thân: quê quán, trường lớp, chuyên ngành đã học
  • Tại sao em chọn trường Đại học Sư phạm Nam Kinh ?
  • Vì sao e chọn học trái ngành?
  • Chia sẻ quá trình học tiếng Trung?
  • Chia sẻ về thực trạng học tiếng Trung của học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Bản thân em có suy nghĩ gì về hiện trạng đó.
Đọc thêm  Kinh nghiệm phỏng vấn CIS hệ Thạc Đại học Dân tộc Quảng Tây

Thầy nói chuyện rất nhẹ nhàng, vui tính nên không khí phỏng vấn không quá căng thẳng đâu nhé. Dự kiến là 20 phút nhưng mình phỏng vấn khoảng 10-15 phút thôi. Đôi khi cảm thấy nhanh quá lại thấy lo ý.

Buổi phỏng vấn diễn ra khá thuận lợi, các câu hỏi nằm trong tầm kiểm soát của bản thân.

Phỏng vấn trường TOP cũng không phải quá khó đúng khi  ta cần có sự chuẩn bị kỹ cùng với sự tự tin. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ tích lũy thêm 1 phần kinh nghiệm vượt qua các bài phỏng vấn và cho hành trình chinh phục ước mơ du học Trung Quốc.

Đôi nét về Đại học Sư phạm Nam Kinh

Nguồn gốc chính của trường có thể bắt nguồn từ việc thành lập Trường Sư phạm Tam Giang vào năm 1902. Bên cạnh đó là trường Cao đẳng Huiwen, thành lập năm 1888, sau này phát triển thành Đại học tư thục Jinling.

Đại học Sư Phạm Nam Kinh là ngôi trường đại học có bề thế tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Có thể nói, Nam Kinh là một thành phố rất năng động và phát triển suốt 4 mùa của năm. Với nền kinh tế phát triển vượt trội, Nam Kinh chỉ đứng sau Thượng Hải về top trung tâm thương mại lớn nhất miền Đông Trung Quốc.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn cho học bổng CIS tại Đại học Sư phạm Nam Kinh. Khi apply học bổng qua hocbongcis.vn của du học HiCampus, các bạn cũng sẽ được tập dượt phỏng vấn để làm quen với không khí, các câu hỏi và điều chỉnh biểu cảm khuôn mặt. Làm sao tự nhiên, không quá cứng nhắc để thầy cô thấy bạn tự tin. Chính điều đó cũng là điểm cộng để giúp bạn đậu học bổng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về học bổng CIS, các bạn liên hệ hocbongcis để được tư vấn nhé!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.