Mẹo xin học bổng CIS năm 2022 – Nâng tỷ lệ đỗ cao đến 90%

Meo Xin Hoc Bong Cis 2

Học bổng CIS là loại học bổng được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên điều kiện xin học bổng ngày càng khó và chỉ tiêu cũng dần ít đi. Để nâng cao tỷ lệ xin học bổng thành công, các bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như một bộ hồ sơ được chuẩn bị chỉn chu. Nếu bạn còn băn khoăn về quá trình xin học bổng CIS, hãy cùng Hocbongcis tìm hiểu các mẹo xin học bổng CIS, nâng tỷ lệ đỗ học bổng lên đến 90% nhé.

Những sai lầm khi apply học bổng CIS

Một trong những mẹo xin học bổng CIS thành công là nắm chắc quy trình apply học bổng Hãy cùng Hocbongcis điểm qua ngay xem bạn có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé.

Không nắm rõ các bước apply học bổng CIS

Quy trình apply học bổng CIS trên website chính thức có rất nhiều bước. Bạn có thể thấy khó khăn nếu trình độ ngôn ngữ hoặc công nghệ của bạn còn hạn chế. Thực tế, đây là lý do khiến nhiều thí sinh xin học bổng CIS không thành công.

Giải pháp: Tìm hiểu kỹ quy trình điền thông tin trên website CIS để “ăn chắc” ngay từ bước này. Nếu bạn băn khoăn, hãy đọc thêm quy trình điền thông tin ở phần 2. Quy trình xin học bổng CIS từ A-Z nhé.

Xem thêm: Học bổng CSC và CIS khác nhau như thế nào?

Chọn trường hoặc khu vực có tỉ lệ cạnh tranh cao

Việc chọn trường, khu vực có tỉ lệ cạnh tranh cao khiến bạn phải “đấu” với nhiều thí sinh có hồ sơ tốt ngang hoặc hơn bạn. Khó khăn ở chỗ, thông tin về tỉ lệ cạnh tranh trường hoặc khu vực mỗi năm một khác. Nếu không có nguồn tin tin cậy, bạn rất khó để nắm bắt được tình hình tuyển sinh thực tế ở mỗi trường hay mỗi khu vực trong năm như nào.

Giải pháp: Cân nhắc lựa chọn những trường, hoặc những thành phố nhỏ hơn, có tỷ lệ cạnh tranh không quá cao. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và điều kiện giảng dạy tại trường, vì hầu hết các trường tham gia chương trình học bổng CIS đều có chất lượng đào tạo tốt.

Viết bản kế hoạch học tập quá sơ sài

Đối với những thí sinh lần đầu viết kế hoạch học tập, bạn có thể rơi vào tình trạng viết quá sơ sài. Nguyên nhân có thể do bạn không có kinh nghiệm, hoặc bạn không biết cách diễn đạt hết mong muốn của mình. Một bản kế hoạch học tập sơ sài có thể khiến bạn mất điểm với hội đồng tuyển sinh, dẫn đến xin học bổng CIS không thành công. 

Giải pháp: Tham khảo ngay Bản kế hoạch học tập du học mẫu giúp bạn nâng tỉ lệ đỗ học bổng CIS.

Không bám sát tiến trình xin học bổng 

Một mẹo xin học bổng CIS nữa là bạn cần bám sát tiến trình xin học bổng của bản thân. Thực tế, nhiều trường yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ ngoài bộ hồ sơ cơ bản bạn nộp từ đầu. Nếu không nắm được thông tin này, bạn sẽ không kịp bổ sung hồ sơ cho nhà trường, dẫn đến việc trượt học bổng.

Đọc thêm  Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn học bổng CIS Đại học Nam Kinh

Giải pháp: Theo dõi sát sao tiến độ apply hồ sơ trên hệ thống để luôn kịp thời bổ sung giấy tờ khi cần thiết.

Không có kinh nghiệm phỏng vấn

Nhiều thí sinh mang tâm lý tự ti, hoặc chuẩn bị phỏng vấn không kỹ. Hậu quả là không thể hiện được hết khả năng của bản thân trong buổi phỏng vấn. Điều này khiến bạn bị “lép vế” so với các thí sinh khác thể hiện tốt hơn.

Giải pháp: Tham khảo các buổi phỏng vấn mẫu xin học bổng CIS. Ngoài ra, bạn có thể tăng sự tự tin cho bản thân bằng việc tập luyện phỏng vấn trước với thầy cô, bạn bè, tự tập một mình trước gương… 

Quy trình xin học bổng CIS từ A-Z 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu, hãy thực hiện các bước sau để apply học bổng CIS nhé.

Bước 1: Đăng ký và tạo tài khoản trên trang http://cis.chinese.cn

Click nút 注册账户/Register để đăng ký tài khoản. Đây là bước để bạn lấy số báo danh xin học bổng (Application code). Tích đồng ý các điều khoản, sau đó chọn Continue. Tại đây, bạn chọn loại học bổng cần xin là 孔子学院奖学金 (Học bổng viện CIS).

Sau đó điền đầy đủ các thông tin và Click vào nút 立即注册/Registered để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ apply học bổng

Click chọn tiếp 填写申请表/Fill in để điền thông tin. Bạn cần điền hết thông tin của 4 cột sau (khoanh đỏ trong ảnh).

  • 基本信息 Basic information
  • 教育背景 Education background
  • 工作经历 Work experience
  • 语言能力 Language ability

Lưu ý khi điền xong, bạn cần chọn Save để lưu thông tin đã điền. 

Tại mục 奖学金申请 Application category, bạn chọn chương trình muốn theo học và thời gian học của chương trình đó.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, chọn 首页/Home để nhận mã Application Code.

Bước 3: Tải lên thư giới thiệu, hoàn tất đăng ký học bổng CIS

Sau khi có thư giới thiệu, bạn điền bổ sung thông tin người/cơ quan giới thiệu và tải thư giới thiệu lên trong phần 推荐人 Referee.

Tiếp theo, bạn cần điền bản kế hoạch học tập dài 800 từ. Phần này sẽ đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn, cũng như giúp bạn ghi điểm cho hồ sơ xin học bổng của mình nếu sở hữu một bản kế hoạch học tập chi tiết. 

Cuối cùng, bạn cần tải lên chữ ký của bản thân để xác nhận xin học bổng CIS. 

Chọn Save để lưu thông tin đăng ký. Kiểm tra lại các thông tin đã điền cẩn thận, sau đó click Submit để nộp hồ sơ đăng ký học bổng. Lưu ý, khi đã Submit thì bạn không thể sửa lại hồ sơ của mình được nữa.

Bước 4: Đợi kết quả hồ sơ và lịch phỏng vấn

Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được email kết quả và lịch phỏng vấn sau vài ngày. Đây là bước xác thực thông tin và kiểm tra khả năng ngôn ngữ của bạn. Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có thể kiểm tra kết quả phỏng vấn trên trang cis.chinese.cn.

Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được lời đánh giá tốt từ giáo viên của bạn. Lúc này, bạn cần đợi giấy báo nhập học của nhà trường và hoàn thiện các thủ tục còn lại như xin visa.

Meo Xin Hoc Bong Cis 1
Đại học Hà Bắc

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những mẹo xin học bổng CIS hữu ích. Với nhiều năm kinh nghiệm, HiCampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên xin học bổng CIS thành công. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí về học bổng CIS 2024 nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.