Phỏng vấn du học Trung Quốc không khó – Hocbongcis.vn

Vvv 01

Phỏng vấn là bước cuối cùng trong quá trình ứng tuyển học bổng. Tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc ngay sau đây cùng Hocbongcis nhé.

Dưới đây là những kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc được đúc kết ra từ quá trình xin học bổng CIS của một ứng viên. Lưu ý, mỗi học bổng có quy trình và yêu cầu hồ sơ khác nhau. Do đó, tham khảo và tìm hiểu thật kỹ về loại học bổng mình đang ứng tuyển nhé. 

Kinh nghiệm chuẩn bị cho phỏng vấn du học Trung Quốc

Sau khi hồ sơ học bổng được chấp thuận, ứng viên sẽ nhận được một email thông báo kết quả. Ứng viên có thể kết bạn với giáo viên phụ trách phỏng vấn theo tài khoản đã ghi trong email. Lưu ý ghi rõ “Tên – Ứng viên học bổng [tên học bổng]” ở lời mời kết bạn để giáo viên dễ nhận biết và chấp nhận kết bạn.

Đừng quên trả lời email thông báo phỏng vấn để xác nhận sẽ tham gia phỏng vấn.

BY CYSZpvQ9OCFuXpAJZjnc78RyuifWT01AAAiIMd9aeRX9D3P7pxo2I4xPyStXTMYW7qPaFnMTDIGNZXUVYyQUsvogmEZKzp1iCQ8CqO9VGuE9NO6xWYDQQKVSIKiIEIVDAbckBVAAktbEbAw

Hãy tìm câu hỏi phỏng vấn du học Trung Quốc để tham khảo và làm dàn ý trả lời. Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo:

1.1 Câu hỏi phỏng vấn du học Trung Quốc hệ đại học

 1. Giới thiệu về bản thân
 2. Thời gian học tiếng Trung là khi nào?
 3. Bạn ứng tuyển ngành gì? Hiểu biết của bạn về ngành học này?
 4. Cơ hội việc làm của ngành này tại quốc gia bạn?
 5. Tại sao bạn chọn trường này?
 6. Kế hoạch học tập
 7. Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp
 8. Hoàn cảnh gia đình bạn như nào? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn?
 9. Có câu hỏi gì dành cho người phỏng vấn không?

1.2 Câu hỏi phỏng vấn du học Trung Quốc hệ thạc sĩ, tiến sĩ

Bao gồm các câu hỏi tương tự như hệ đại học, tuy nhiên có thêm một số câu như:

 1. Khóa luận/luận án ở cấp học trước của bạn viết về đề tài gì?
 2. Gần đây bạn có đọc sách gì không? Nội dung như thế nào?
 3. Thế mạnh của bạn là gì? Bạn đã thực hiện những nghiên cứu khác nào?
 4. Sắp xếp công việc học tập của bạn từng năm như thế nào?
 5. Bạn đồng ý việc học online nếu chưa được nhập cảnh chứ?
 6. Bạn thấy học online có phải là trở ngại của bạn không?
A2ac3c28cce82db3da3d88fe253d09f3 1024x613
Du học Trung Quốc không khó

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc

Vì cuộc phỏng vấn diễn ra online, nên kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc là bạn cần tìm nơi có tín hiệu mạng tốt. Điều này tránh việc tín hiệu đường truyền không ổn định giữa hai bên.

Hãy kiểm tra kỹ các yếu tố đàm thoại như loa và mic của điện thoại. Tốt nhất hãy dùng tai nghe để buổi phỏng vấn không bị lẫn tạp âm. Bạn có thể nhờ bạn bè gọi cho mình qua wechat/skype (tùy yêu cầu của buổi phỏng vấn) để luyện tập phỏng vấn trước. Bạn nên đảm bảo mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn 30 phút.

Mẹo trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Trung Quốc

Hãy tìm cách lồng ghép các thông tin về việc bạn có tình yêu với tiếng Trung, văn hóa Trung Quốc và thế mạnh của bản thân để theo đuổi ngành khi trả lời các câu hỏi. Lưu ý nên nhớ trả lời tập trung vào trọng tâm câu hỏi. Sau đây là mẹo trả lời một số câu hỏi khó, thường gặp nhất.

Đọc thêm  Kinh nghiệm và review phỏng vấn CIS Sư phạm Sơn Đông

3.1 Giới thiệu về bản thân

Đối với câu hỏi này, hãy tận dụng thời gian để giới thiệu các yếu tố về bản thân. Đừng quên các yếu tố như tên tuổi, tốt nghiệp trường, chuyên ngành gì, đã đi làm chưa, địa điểm sinh sống, lý do xin học bổng. Đây là câu hỏi bạn có thể chuẩn bị kỹ trước, trả lời lưu loát để hạn chế ban tuyển sinh sẽ hỏi lại sau này. Thời gian trả lời câu hỏi nên từ 1-2 phút.

Ví dụ: bạn có thể nói về bản thân học ngành ngôn ngữ nên có nền tảng căn bản, dễ tiếp thu. Nơi mình sinh sống có nhu cầu học và dạy tiếng Trung cao, bản thân có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này nếu như được cấp học bổng.

3.2 Về kế hoạch học tập

Đối với hệ Đại học, bạn hãy dựa vào thông tin bản kế hoạch học tập đã viết để trả lời. Đối với phỏng vấn hệ thạc sĩ, tiến sĩ, bạn có thể chuẩn bị sẵn một đề tài, tốt nhất là thảo luận trước với giáo viên hướng dẫn.

MIrsX9gER3bpsYZIp3aL5sKThlvfWLppxPKQcChnr1uaUh4i7vL70feBED9hCv4tli BzfDYKdWahSHHB1jTFPD0ftoc67FQQ5SHf MKiKr3Gd7zyFo RN3Qne NLhNTqWoaFTjOv752Pu3IrA
Du học sinh Việt Nam tại lễ hội văn hóa ở trường đại học

3.3 Khóa luận/luận án ở cấp học trước của bạn viết về đề tài gì?

Bạn nên chuẩn bị trước một bản tóm tắt về nghiên cứu và giá trị mang lại tại bậc học trước. Các vấn đề trong khóa luận được giải quyết như nào, được đánh giá ra sao?

Kèm theo đó, bạn có thể gặp một số câu hỏi chuyên môn, xoáy vào các vấn đề bạn đang nghiên cứu.

3.4 Gần đây bạn có đọc sách gì không?

Bạn nên chuẩn bị trước một cuốn sách liên quan đến chuyên ngành học. Có thể không cần đọc hết cuốn sách, nhưng nên biết nội dung tóm tắt để phục vụ cho buổi phỏng vấn. Đừng trả lời là không đọc sách gì. 

Tuy nhiên, cũng không nên nói bừa nếu bạn thực sự không biết. Ví dụ: Nếu bạn gặp câu hỏi về quan điểm tác giả trong một phần cuốn sách mà bạn không nhớ, có thể trả lời “Em đọc cuốn sách cũng khá lâu rồi nên không nhớ rõ.”

3.5 Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp

Bạn nên có định hướng trước, trả lời bám sát ngành học của bạn. Tránh sa đà vào những ngành nghề không liên quan hay mang tính chất ảnh hưởng tới chuyên ngành bạn đăng ký.

Kinh nghiệm sau buổi phỏng vấn du học Trung Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc là bạn có thể viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn. Bạn có thể giải thích thêm về các sự cố gặp phải trong buổi phỏng vấn, hay lồng ghép thêm các ý mà bạn chưa có cơ hội nói trong buổi phỏng vấn.

Đừng quên khẳng định dù kết quả có ra sao thì bạn cũng mong có cơ hội đến trường để gặp gỡ thầy cô và cảm ơn sự giúp đỡ của nhà trường.

ZeWPhrPKMQqbOS34eF U ILohqsdZBscI32NYWCBstq4Rg87xJCFaspNRDhRZqeN7XSnB4sv18uNwk2Ryn Ohpd4yT Za8pdhejrDyoSBC4IwTNd8vg7J2qGFGo7NbXJa2q4opofTsMXofHXJg
Du học Trung Quốc – trải nghiệm tuổi trẻ không nên bỏ lỡ

Như vậy, kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc quan trọng nhất là chuẩn bị kỹ càng cho các câu hỏi có thể gặp phải, và đảm bảo bản thân đã sẵn sàng, tự tin tham gia phỏng vấn. Ngoài việc tự chuẩn bị, bạn có thể tham khảo tư vấn từ các trung tâm tư vấn du học uy tín để nâng tỉ lệ đỗ của bản thân.Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc hữu ích đến bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, HiCampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên phỏng vấn các loại học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé

Xem thêm: Kinh nghiệm apply học bổng CIS bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.