Danh sách trường cấp học bổng CIS Vân Nam

Hoc Bong Cis Van Nam 3

Vân Nam Trung Quốc là tỉnh khá gần với Việt Nam. Giáp biên giới với các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Hà Giang. Không chỉ có khí hậu tuyệt vời mà Vân Nam còn được các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm bởi chất lượng giáo dục. Bên cạnh học bổng CSC, học bổng CIS Vân Nam có tỉ lệ cạnh tranh cũng rất cao. Cùng du học HiCampus tìm hiểu về danh sách trường cấp học bổng CIS tại tỉnh này nhé!

1. Đại học Vân Nam – 云南大学

Hoc Bong Cis Van Nam
Đại học Vân Nam

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Thạc sĩ

Đại học Vân Nam được thành lập vào năm 1922 và chính thức khai trương vào năm 1923.

Sau khi cải cách và mở cửa, Đại học Vân Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Năm 1996, trường được xếp vào danh sách các trường đại học xây dựng trọng điểm đầu tiên trong “Dự án 211” quốc gia. Năm 2001, trường được xếp vào danh sách các trường đại học xây dựng trọng điểm trong Phát triển phía Tây.

Đại học Vân Nam có 27 trường cao đẳng, 10 cơ sở nghiên cứu, 1 bệnh viện trực thuộc và một trường sau đại học. Đại học Vân Nam hiện có hơn 3.000 giảng viên. 

Trường có gần 17.000 sinh viên đại học toàn thời gian, gần 12.000 sinh viên thạc sĩ toàn thời gian, hơn 1.500 nghiên cứu sinh tiến sĩ, và gần 1.500 sinh viên quốc tế theo học hệ học thuật. 

Trường có diện tích 4.367 mẫu Anh, tổng giá trị tài sản thiết bị giảng dạy và nghiên cứu là hơn 1,5 tỷ nhân dân tệ. Thư viện có hơn 4 triệu cuốn sách. Trường là đơn vị đầu mối chính của Mạng lưới Nghiên cứu và Giáo dục Trung Quốc (CERNET) Vân Nam.

Trường có 82 chuyên ngành đại học. Trong đó có 47 chuyên ngành xây dựng đại học hạng nhất cấp quốc gia và cấp tỉnh. Có 12 chuyên ngành đặc trưng quốc gia, 6 lớp ưu tú chính, 10 lớp xuất sắc và 11 khóa học đại học hạng nhất quốc gia.

2. Đại học Sư phạm Vân Nam – 云南师范大学

Hoc Bong Cis Van Nam 1
Đại học Sư phạm Vân nam

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Đại học Sư phạm Vân Nam là một trường đại học sư phạm trọng điểm của tỉnh. Trường có lịch sử lâu đời và truyền thống xuất sắc.

Trải qua hơn 80 năm đổi thay và phát triển. Nơi đây đã đào tạo hơn 300.000 nhân tài các cấp. Nơi đây được mệnh danh là “cái nôi của những người thầy trên cao nguyên đất sét đỏ”.

Trường có diện tích 3.300 mẫu Anh. Trường có hơn 32.000 tiến sĩ, thạc sĩ và sinh viên đại học toàn thời gian. Hơn 16.000 sinh viên; thư viện có 3,7504 triệu khối tài liệu giấy, 1,188 triệu khối nền tảng sách điện tử.

Đọc thêm  Các trường cấp học bổng CIS Hà Bắc

Trường có 10 ngành chính. Bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, quản lý và nghệ thuật. Tạo thành một sự phát triển đa ngành và phối hợp giữa các ngành và mô hình nghề nghiệp

Trường là một trường đại học mở và hiện đại với tầm nhìn quốc tế. Được Bộ Giáo dục và Hanban liên tiếp xác định là một trong 10 trường đại học trọng điểm hỗ trợ giảng dạy tiếng Trung ở các nước láng giềng trong đó có Việt Nam.

3. Đại học Dân tộc Vân Nam – 云南民族大学

Hoc Bong Cis Van Nam
Đại học Dân tộc Vân Nam

Hệ đào tạo: Một năm tiếng

Đại học Dân tộc Vân Nam là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm tại Vân Nam Trung Quốc. Trường có chất lượng đào tạo và giảng dạy hàng đầu và là điểm đến lý tưởng vời nhiều bạn sinh viên.

Đại học Dân tộc Vân Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 1951, tiền thân là Học viện Dân tộc Vân Nam. Đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học dân tộc sớm nhất ở Trung Quốc. Và trường được đổi tên thành Đại học Dân tộc Vân Nam vào tháng 4 năm 2003.

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 3 năm 2023, trường có hai cơ sở với diện tích 2.550 mẫu Anh. Trường có hơn 2,4 triệu cuốn sách giấy nhiều loại hình và gần 1,3 triệu đầu sách điện tử.

Bên cạnh đó, trường có 1.770 giảng viên và 33.344 sinh viên, bao gồm 27.244 sinh viên đại học, 3.765 sinh viên thạc sĩ, 108 sinh viên tiến sĩ và 321 sinh viên quốc tế.

Hồ sơ nộp apply học bổng CIS Vân Nam

  1. Bản scan trang ảnh hộ chiếu.
  2. Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp giấy chứng nhận ủy thác có chữ ký của người giám hộ tại Trung Quốc. 
  3. Bản scan bảng điểm HSK và HSKK (có giá trị trong vòng hai năm). 
  4. Thư giới thiệu do người phụ trách tổ chức giới thiệu cấp.
  5. Chứng chỉ giáo dục cao nhất có công chứng (bằng chứng về nguyện vọng tốt nghiệp) và bảng điểm của trường. 
  6. Thạc sĩ giảng dạy tiếng Trung cho người nói các ngôn ngữ khác:  phải cung cấp hai thư giới thiệu của người giám sát có chức danh phó giáo sư trở lên.

Trên đây là các trường cung cấp học bổng CIS tại Vân Nam. Học bổng với giá trị cao, uy tín phù hợp với các bạn muốn nâng cao trình độ ngôn ngữ. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng tại các trường, bạn liên hệ du học HiCampus nhé! Tư vấn miễn phí, thông tin nhanh chóng, chính xác.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.