Tự apply học bổng CIS mất bao nhiêu tiền?

Tu Chuan Bi Ho So CIS

Tự apply học bổng CIS (học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế) không chỉ giúp bạn chủ động hơn trong việc xử lí các bước của hồ sơ xin học bổng mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí hơn việc thông qua các đơn vị xin học bổng. Cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu xem tổng chi phí xin học bổng CIS bao nhiêu tiền nhé.

Hồ sơ xin học bổng CIS (học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế) gồm những gì?

Hiện nay chương trình học bổng CIS dành cho sinh viên quốc tế có 4 chương trình chính gồm: đào tạo ngôn ngữ, đào tạo hệ đại học, đào tạo hệ thạc sĩ, đào tạo hệ tiến sĩ. Mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu về đầu vào cũng như hồ sơ xin học bổng khác nhau. Nhưng tổng quan hồ sơ xin học bổng gồm những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ
 • Bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Bảng điểm/ học bạ
 • HSK -HSKK
 • Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử, điểm thi
 • Giấy khen/ bằng khen ( nếu có)
 • Khám sức khỏe form du học Trung Quốc
 • Xác nhận dân sự/ lí lịch tư pháp
 • Một số giấy tờ khác cần chuẩn bị khác: Thư giới thiệu của giáo viên – kế hoạch học tập – …

Lưu ý: Hồ sơ cần dịch thuật và công chứng. Hồ sơ nên dịch thuật thành tiếng Trung và thời gian công chứng không quá 6 tháng.

Tu Apply Hoc Bong Cis
Hồ sơ apply Học bổng CIS

Chi phí tự chuẩn bị hồ sơ apply học bổng CIS là bao nhiêu?

Khi apply học bổng CIS, các bạn sẽ phải cuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan. Mỗi một giấy tờ đều cần phải bỏ thời gian và bỏ tiền ra để làm. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ là khá mất thời gian và công sức. Dưới đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn. 

Hộ chiếu – hồ sơ cần làm đầu tiên khi tự apply học bổng CIS

Bạn mang giấy tờ liên quan của bản thân như ảnh thẻ, căn cước công dân, sổ hộ khẩu đến cơ quan quản lí xuất nhập cảnh của địa phương để làm hộ chiếu. Chi phí tham khảo: Từ 160.000 VNĐ -350 VNĐ. Thời gian làm: 2 tuần.

Ảnh thẻ:

Bạn có thể chụp và in tầm tầm 10-20 bức với các kích cỡ 4*6. Lưu ý: nên chụp phông nền trắng. 50.000 VNĐ -100.000 VNĐ

Dịch thuật hồ sơ giấy tờ:

Hiện nay chi phí dịch thuật và công chứng tiếng Việt sang Trung tại Hà Nội giao động 105.000 VNĐ – 115.000 VNĐ/ Trang. Thời gian xử lí 2-3 ngày.

Đọc thêm  Chế độ học bổng CIS như thế nào?

Thông thường đối với hồ sơ xin học bổng hệ đại học bạn cần dịch thuật 8 trang chính của học bạ – 1 trang bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, ngoài ra nếu bạn có một số giấy khen cũng nên dịch thuật để tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ nhé. Dự trù chi phí từ 1.100.000 VNĐ -1.5000.000 VNĐ.

Khám sức khỏe form Trung Quốc:

Tùy địa điểm khám mà bạn lựa chọn. Nếu ở Hà Nội bạn nên chọn khám tại bệnh viện Tràng An. Chi phí: 500.000 VNĐ. Thời gian xử lí trong ngày. Danh sách địa chỉ khám sức khỏe tại đây

Lí lịch tư pháp/ Xác nhận dân sự:

Loại giấy tờ này bạn làm sẽ tốn kha khá thời gian để đợi, thông thường từ 10 ngày – 14 ngày làm việc. Chi phí tham khảo: 200.000VNĐ

Chứng chỉ HSK- HSKK:

Bạn chỉ cần scan lại chứng chỉ này và tải lên hệ thống khi xin học bổng. Chi phí: 0 VNĐ.

Tu Apply Hoc Bong Cis 1
Chi phí chuẩn bị Hồ sơ tự apply

Một số loại giấy tờ khác bạn cần chú ý khi tự apply học bổng CIS:

Hiện nhiều bạn mong muốn chỉn chu hơn cho hồ sơ nên thông qua các bạn sinh viên để nhờ viết kế hoạch học tập hoặc xử lí hồ sơ khác. Chi phí cho dịch vụ này khá đa dạng từ 300.000 VNĐ – vài triệu đồng.

Vậy, nếu để bỏ ra một khoản tiền tự làm hồ sơ cho bản thân ngoài công sức bạn cần chuẩn bị hồ sơ đã có bạn cần bỏ ra khoảng 3.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ cho việc xử lí hồ sơ. Chi phí này không bao gồm các khoản chi phí phát sinh như in thêm một số giấy tờ, phí bưu điện gửi giấy tờ,….

Dịch vụ xử lí hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc của Hicampus.vn

Hocbongcis.vn ( Du học Trung Quốc Hicampus) là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lí hồ sơ du học của học sinh. Hicampus cam kết xử lí hồ sơ xử lí chính xác – nhanh chóng – trọn vẹn nhất. Chi phí xử lí hồ sơ: 5.000.000 VNĐ. Bạn sẽ nhận được:

 • Bản dịch thuật – công chứng chính xác nhất của hồ sơ. (trả file pdf – giấy)
 • 2 thư giới thiệu theo chương trình bạn xịn học bổng (pdf)
 • Bản kế hoạch học tập chi tiết hơn 1200 chữ. (pdf)
 • Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử/ điểm thi phục vụ việc xin học bổng CIS. (pdf)
 • Một số giấy tờ khác theo chương trình xin học bổng (nếu có).

Bản scan sẽ được gửi qua mail trong vòng 3 ngày ( không tính thư giới thiệu của viện Khổng Tử/ điểm thi) – gửi bản giấy toàn quốc trong vòng 5 -7 ngày thông qua viettel post hoặc Lienvietpost.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm giúp bạn xin thành công học bổng CIS

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.