Xin học bổng CIS có cần HSK không? 

Xin Hoc Bong Cis Co Can Hsk Khong 1

Bộ hồ sơ để xin học bổng CIS (học bổng Khổng Tử) cần mỗi học sinh cần phải có cả chặng đường dài để chuẩn bị. Vậy xin học bổng CIS có cần HSK không, cần HSK bao nhiêu cho từng hệ. và quá trình để đạt được HSK như mong muốn mất bao lâu. Hãy cùng HiCampus trả lời những câu hỏi trên bằng những nội dung thông tin dưới đây nhé.

Xin học bổng CIS có cần HSK không?

HSK không phải là điều kiện đủ nhưng là điều kiện cần đáp ứng trong việc hoàn thiện bộ hồ sơ du học của mỗi học sinh. Vậy học bổng CIS cần HSK bao nhiêu? Đối với từng hệ thì cần phải có những chứng chỉ HSKK cấp tương ứng. Bạn phải dành một quãng thời gian và công sức nhất định mới có thể đạt được nó.

Xem thêm: Lịch thi HSK 2023

Đối với hồ sơ xin hệ tiến sĩ

Hệ tiến sĩ yêu cầu bạn phải có HSK6 từ 200 điểm trở lên và HSKK cao cấp. Học vị tiến sĩ đồng nghĩa với việc bạn phải nghiên cứu sâu, có cách nhìn đa chiều về các vấn đề và đặc biệt là đào sâu về ngành học để viết những bài luận đăng lên tạp chí quốc tế. Bởi vậy mà bạn phải thi qua kỳ thi HSK6 thì mới có đủ năng lực để khởi đầu trong hành trình đạt đến học vị này.

Đối với hồ sơ xin học bổng hệ Thạc sĩ

Hệ thạc sĩ yêu cầu bạn phải có HSK5 từ 210 điểm trở lên, HSK trung cấp. Lên lớp cùng thầy cô và bạn bè người Trung Quốc. Bài giảng, tài liệu và mọi nội dung học tập đều là tiếng Trung. Hơn nữa mỗi sinh viên cần tự học, tự nghiên cứu. Bởi vậy mà trình độ hán ngữ bước đầu của bạn cũng phải nằm ở tầm khá. Đồng thời không ngừng trau dồi trong quá trình học nếu không muốn tụt lại phía sau.

Năm 2022, có thêm chương trình học bổng mang tên Một vành đai – Một con đường Không yêu cầu có HSK – HSKK nếu như ứng viên đang là giảng viên tiếng Trung tại các cơ sở đào tạo Hán ngữ.

Xin Hoc Bong Cis Co Can Hsk Khong 2
Giáo trình ôn thi chuẩn

Đối với hồ sơ xin học bổng CIS hệ đại học

Hệ đại học ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế yêu cầu bạn phải có chứng chỉ HSK4 điểm từ 210 trở lên; HSK trung cấp điểm từ 60 trở lên. Các ngành khác cần có HSK4 từ 180 điểm trở lên.

Đối với hồ sơ xin học bổng CIS hệ 1 năm tiếng

Hệ 1 năm tiếng chia ra hai phái ngành khác nhau

  • Ngành văn học, lịch sử, triết học, yêu cầu bạn phải có HSK4 điểm từ 180 trở lên
  • Ngành giáo dục Hán ngữ yêu cầu bạn phải có HSK3 điểm từ 270 trở lên
Đọc thêm  Kinh nghiệm phỏng vấn CIS Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Lộ trình học và thi HSK để xin học bổng CIS

Để có thể đạt được kết quả thi HSK cao và tăng tỉ lệ đỗ học bổng của mình thì các bạn nên có một lộ trình học và ôn thi rõ ràng ngay từ ban đầu. Lộ trình này sẽ giúp bạn biết phải học những gì, bổ sung những phần nào mà bản thân còn thiếu sót. Nếu như khả năng tự học của bạn không được tốt thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của gia sư hoặc của các trung tâm chuyên luyện thi HSK. 

Lộ trình học

HSK3 yêu cầu học sinh phải nắm chắc khoảng 600 từ vựng. Giao tiếp tốt các chủ đề cơ bản về hỏi thăm, trao đổi về giá cả,khám bệnh, phỏng vấn xin việc… Bạn cần nắm chắc khoảng 50 cấu trúc ngữ pháp. Để đạt được trình độ này bạn cần bỏ ra khoảng 6 tháng. 

1200 từ vựng là yêu cầu cơ bản cho trình độ HSK4. Bạn sẽ mất khoảng 8-10 tháng cho việc chinh phục chứng chỉ này. Với trình độ này bạn phải nắm được đa số các chủ để thường ngày, và nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp

HSK5 bạn có thể thử sức tham gia khi nắm được khoảng 2500 từ vựng, khả năng nghe, nói, đọc, viết tương đối thuần thục. Và ở trình độ này bạn cần phải bỏ ra từ 12-15 tháng

HSK6 với khoảng 5000 từ vựng trong tay. Việc chinh phục HSK6 không phải dễ dàng, bởi vậy bạn phải bỏ ra tù 15-24 tháng cùng với sự nghiêm túc trong ôn luyện

Như vậy, mỗi cấp độ sẽ có những yêu cầu riêng về mặt từ vựng cũng như ngữ pháp. Từ đó các bạn có thể đối chiếu với lượng kiến thức đã học của bản thân và ôn tập thật tốt.

Đăng kí thi

Khi bản thân đã chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức, bạn có thể tìm hiểu lịch thi chính xác của các điểm thi do Hanban cấp phép như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ,… hoặc tham khảo link của viện Khổng Tử http://www.chinesetest.cn/index.do 

Sau khi thi bạn hãy truy cập đường link http://www.chinesetest.cn/goquery.do, để tra cứu điểm một cách nhanh nhất. Đối với các bạn cần phải nộp hồ sơ du học, bạn cần dự kiến thời gian thi trước tầm 1-2 tháng, vì thời gian chờ đợi kết quả mất khoảng 15-30 tùy thuộc vào bạn thi trên máy tính hay thi trên giấy.

Xin Hoc Bong Cis Co Can Hsk Khong 3
Xin học bổng CIS có cần HSK không?

HSK không chỉ là yêu cầu bắt buộc để xin học bổng; mà nó còn là cơ sở nền tảng để bạn bắt đầu trên chặng đường du học của mình. Vì vậy hãy học và luyện tập ngay từ ngày hôm nay để chuẩn bị một hành trang vững chắc. Ngôn ngữ sẽ là công cụ giúp bạn phát triển chuyên môn và thành công trong tương lai. Đừng chần chừ và trì hoãn việc học nhé. Chúc các bạn thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.