Có được apply đồng thời CSC và CIS không?

Nhieu Ban Khi Apply Hoc Bong Du Hoc Trung Quoc Ban Khoan Khong Biet Co Duoc Apply Dong Thoi CSC Va CIS Khong 1024x605

Học bổng CSC và học bổng CIS là hai học bổng giá trị và uy tín của Chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Mỗi học bổng có yêu cầu và nội dung tài trợ khác nhau. Nhiều bạn khi apply học bổng du học Trung Quốc băn khoăn không biết có được apply đồng thời CSC và CIS không? Có nên làm như vậy hay không? Câu hỏi này sẽ được du học HiCampus giải đáp trong bài viết hôm nay nhé!

Có được apply đồng thời CSC và CIS không?

Do đơn vị khác nhau cấp học bổng, nên nhiều bạn muốn apply cả học bổng CSC và CIS cùng lúc. Câu trả lời là bạn có thể apply đồng thời CSC và CIS.

Co Duoc Apply Csc Va Cis
Có được apply đồng thời CSC và CIS hay không?

Có rất nhiều trường đại học cấp nhiều loại học bổng cùng 1 lúc như học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng thành phố, tỉnh…

Vì vậy nhiều bạn chọn cách apply đồng thời nhiều học bổng tại cùng 1 trường hoặc tại các trường khác nhau để phòng trừ trường hợp rủi ro. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vấn đề yêu cầu mỗi học bổng để đưa ra quyết định có nên apply cùng lúc nhiều như vậy hay không?

Vấn đề nữa xảy ra đó là bạn đỗ cả 2 loại học bổng. Vậy phải làm sao? Để các trường không xảy ra tình trạng “sinh viên ảo” (đỗ mà không học) thì bạn nên viết đơn từ chối học bổng để nhường cơ hội cho ứng viên khác. Việc này sẽ không làm mất hình ảnh của du học sinh các nước.

>>> Xem thêm: Đỗ cả học bổng CSC và CIS thì làm thế nào

Tìm hiểu học bổng CSC và CIS

Trước khi apply thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các học bổng nhé! Dưới đây là một số điểm khác nhau của học bổng CSC và học bổng CIS

Tiêu chí CSC CIS
Đơn vị cấp Học bổng được cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc Học bổng được cấp bởi Tổng bộ Học viện Khổng tử (Hanban)
Giá trị học bổng Miễn toàn bộ học phí Miễn toàn bộ học phí
Miễn toàn bộ phí ký túc xá Miễn toàn bộ phí ký túc xá
Miễn toàn bộ phí bảo hiểm hàng năm Miễn toàn bộ phí bảo hiểm hàng năm
Trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng: trợ cấp từ 2500 tệ/ tháng (Đại học) – 3500 tệ/ tháng (Tiến sĩ), cấp liên tục trong vòng 12 tháng. Trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng: Với học bổng hệ Đại học, hệ 1 năm và 1 kỳ được phát sinh hoạt phí tiêu chuẩn hàng tháng là 2,500 NDT, hệ Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế (loại 4) là 3,000 NDT, hệ Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế sẽ được trợ cấp 3,500 NDT /tháng, cấp suốt 12 tháng.
Ngành học Cấp học bổng cho đa dạng chuyên ngành, học sinh có nhiều lựa chọn theo học. Chủ yếu cấp chuyên ngành Giáo dục quốc tế Hán ngữ
Số trường trong danh sách được nhận học bổng Gần 300 Khoảng 180 trường
Đọc thêm  Học bổng CIS loại A và B, hiểu thế nào cho đúng

Điều kiện apply đồng thời CSC và CIS

Điều kiện xin học bổng CSC và CIS bao gồm:

  1. Người xin học bổng không mang quốc tịch Trung Quốc, sức khỏe tốt;
  2. Học lực và độ tuổi phù hợp yêu cầu chương trình. Người xin học bổng hệ Đại học không quá 25 tuổi, Người xin học bổng Thạc sĩ dưới 35 tuổi, có bằng Đại học. Xin học bổng Tiến sĩ dưới 40 tuổi. có bằng Thạc sĩ.
  3. Không đồng thời nhận các học bổng khác.
  4. Ngoài ra các bạn phải thỏa mãn được yêu cầu tuyển sinh của trường mình muốn ứng tuyển

Học bổng CIS và học bổng CSC có chế độ đãi ngộ tương đương. Điểm khác biệt giữa hai loại học bổng là lựa chọn ngành và danh sách trường để bạn có thể apply học bổng. Yêu cầu học bổng CIS cũng “dễ thở” hơn học bổng CSC. Vì vậy, khi có mong muốn xin học bổng, bạn cần suy nghĩ kỹ về nhu cầu, nguyện vọng học tập cũng như hồ sơ của bản thân, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ hiểu rõ về việc có được apply đồng thời học bổng CSC và CIS không. Mọi thắc mắc các bạn liên hệ du học HiCampus để được tư vấn chi tiết nha! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.