Đại Học Bắc Kinh – Peking University

Dai Hoc Bac Kinh 1 1

Đại học Bắc Kinh là một trung tâm giáo dục hàng đầu tại Trung Quốc. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín, và không ngừng nỗ lực để đổi mới, trường đã thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Khi học tập tại đây, bạn không chỉ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, mà còn được đắm chìm trong văn hóa đa dạng và lịch sử phong phú của thủ đô Bắc Kinh. Hãy cùng HiCampus khám phá những cơ hội học tập đa chiều và phát triển bản thân tại Đại học Bắc Kinh, nơi nền giáo dục gặp gỡ với sự đổi mới và sáng tạo.

Giới thiệu chung về trường Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) có tên tiếng Anh là Peking University, viết tắt là PKU. Ngôi trường danh tiếng số 1 tại Trung Quốc này được thành lập từ năm 1898. Với tiền thân là Quốc Tử Giám cổ và cũng là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất tại Trung Hoa đại lục.

Tên tiếng Việt Đại học Bắc Kinh
Tên tiếng Anh Peking University
Tên tiếng Trung 北京大学
Năm thành lập 1898
Đơn vị chủ quản Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc

Xem thêm: Những trải nghiệm du học sinh nên thử tại Bắc Kinh Trung Quốc

Vị trí địa lý

Cơ sở chính của Đại học Bắc Kinh tọa lạc tại quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh. Trước đây, khu vực này còn được biết đến là ngự uyển của Nhà Thanh với lối kiến trúc tao nhã mang đậm hơi thở Trung Hoa.

Vì có vị trí ngay trung tâm thủ đô Bắc Kinh, nên nhịp sống ở đây rất năng động. Nơi đây cũng sở hữu hệ thống giao thông hiện đại và đa dạng. Từ đó, sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi khác vô cùng thuận tiện.

Dai Hoc Bac Kinh 1
Khuôn viên trường Đại học Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

Bắc Đại được biết là một trong những trường đại học sở hữu khuôn viên đẹp nhất. Các tòa nhà, phòng nghiên cứu và phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và nghiên cứu.

Trường còn đầu tư phòng thể chất với quy mô khoảng 26.900m2 với sức chứa 6.00 chỗ ngồi cố định và 2.00 chỗ ngồi tạm thời. Thư viện của Bắc Đại có đến hơn 5,7 triệu đầu sách và 20.000 sách điện tử.

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Hồ Châu (Huzhou University)

Trường Bắc kinh còn có các bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật và di tích lịch sử. Bên cạnh đó bệnh viện do trường đầu tư và xây dựng với cơ sở thiết bị vô cùng hiện đại. Hiện cơ sở đang phục vụ tốt nhu cầu khám và chữa bệnh cho các sinh viên và giảng viên tại trường.

Chuyên ngành đào tạo

Trường Đại học Bắc Kinh hiện nay có đội ngũ hơn 700 giảng viên, trong đó có hơn 300 giáo sư và phó giáo sư. Trường hiện có 30 viện, 12 bộ môn và 93 chuyên ngành đào tạo hệ đại học. Cùng với 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ.

Ngoài việc chú trọng vào giáo dục khoa học cơ bản, Bắc Đại còn chú ý phát triển mảng khoa học ứng dụng.

Điểm mạnh của trường

  • Bắc Đại sở hữu khuôn viên rộng lên đến 60.000m2 với nhiều cây xanh thoáng mát.

  • Đại học Bắc kinh nằm ở vị trí đắc địa – thuộc trung tâm công nghệ cao Trung Quan Thôn.

  • Thư viện có quy mô “khủng” với nhiều sách hiếm và cả kho tàng có giá trị vô cùng lớn.

  • Chương trình đào tạo toàn diện ở nhiều mảng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế.

  • Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi hơn 200 hội nhóm sinh viên diễn ra sôi nổi quanh năm.

Các học bổng của trường Đại học Bắc Kinh

Hiện nay, học bổng CIS tại PKU cấp cho các hệ bao gồm:

  • Hệ nghiên cứu ngôn ngữ
  • Hệ thạc sĩ
  • Hệ tiến sĩ

Mọi thông tin về học bổng tại Đại học Bắc Kinh vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Văn phòng Sinh viên Quốc tế, phòng 328, Trung tâm Sinh viên Tân Thái Dương, quận Hải Điến, Bắc Kinh, Trung Quốc

Website: http://www.isd.pku.edu.cn

Trên đây là bài viết giới thiệu về trường Đại học Bắc Kinh. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.