Đại học Bách Khoa Trường Sa (Changsha University of Science and Technology)

Dai Hoc Bach Khoa Truong Sa 3

Đại học Bách Khoa Trường Sa (长沙理工大学) có tên quốc tế là Changsha University of Science and Technology- CSUST. Trường được thành lập bằng cách sáp nhập Học viện Truyền thông Trường Sa và Học viện Điện lực Trường Sa. Trường là một đơn vị kiểu mẫu về quản lý trường học theo pháp luật ở tỉnh Hồ Nam. Và phát triển theo định hướng kỹ thuật, phối hợp đa ngành. Là một ngôi trường chuyên về đào tạo Công nghệ và Khoa học, trường luôn thu hút được khá nhiều sinh viên theo học. Vậy trường có những thế mạnh đào tạo nào? Hãy cùng HiCampus khám phá về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Bách Khoa Trường Sa

Trường Bách khoa Trường Sa được thành lập năm 2003 trên cơ sở sáp nhập Trường Cao đẳng Vận tải Trường Sa cũ và Trường Cao đẳng Điện lực Trường Sa.

Tiền thân của Trường Cao đẳng Vận tải Trường Sa ban đầu là Trường Kỹ thuật Hàng hải Trường Sa do Bộ Truyền thông thành lập năm 1956.

Tiền thân của Trường Cao đẳng Điện lực Trường Sa ban đầu là Trường Thủy điện Trường Sa do Bộ Công nghiệp Điện lực thành lập năm 1956.

Sau đó trường còn được được sáp nhập với một số trường khác như: 

  • Trường Thủy lợi và Thủy điện Hồ Nam, thành lập năm 1956,
  • Trường Công nghiệp nhẹ Hồ Nam, thành lập năm 1958 (sau đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghiệp nhẹ Hồ Nam)

Vị trí địa lý

Các cơ sở của trường đều được đặt tại tỉnh Hồ Nam – đơn vị hành chính cấp 1 của Trung Quốc. Hồ Nam còn là nơi có lịch sử phát triển lâu đời, gắn liền với nhiều danh nhân xuất sắc.

Đặc biệt là thành phố Trường Sa chính là trung tâm giao của tỉnh Hồ Nam. Với mạng lưới giao thông 3 chiều phát triển (đường thủy, đường bộ và đường hàng không). Trường Sa chịu trách nhiệm là nơi “giao tiếp” với bên trong và bên ngoài tỉnh.

Trong vài năm gần đây, bằng tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên mà Hồ Nam đã và đang trở thành địa điểm sinh sống và học tập lý tưởng.

Cơ sở vật chất

Đại học Bách Khoa Trường Sa hiện đang có 2 cơ sở chính là: Jinpenling và Yuntang. Cùng với 22 trường cao đẳng giảng dạy, 1 trường cao đẳng độc lập và 1 trường cao đẳng giáo dục thường xuyên.

CSUST sở hữu khuôn viên rộng rãi với tổng diện tích lên đến 2.980 ha, tổng diện tích xây dựng vào khoảng 1,2 triệu m2. Tổng giá trị trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu học tập ước tính hơn 3,95 NDT.

Thư viện của trường sở hữu kho tài liệu với hon 3, 36 triệu quyển sách giấy, 792.000 tài liệu điện tử cùng 1.344 tạp chí trong nước và ngoài nước. Trường hiện có 41.000 sinh viên đang theo học và gần 2.000 giảng viên chuyên trách.

Đọc thêm  Đại học Công nghệ Sơn Đông
Dai Hoc Bach Khoa Truong Sa 2
Cơ sở vật chất trường Đại học Bách khoa Trường Sa

Đào tạo

Changsha University of Science and Technology hiện đang có 83 chuyên ngành đào tạo bậc đại học. Trong đó:

  • 32 chuyên ngành đại học hạng nhất cấp quốc gia;
  • 9 chuyên ngành đặc trưng cấp quốc gia;
  • 13 chuyên ngành đã đạt chứng chỉ nghiệp vụ giáo dục kỹ thuật quốc gia;
  • 3 chương trình giáo dục hợp tác với nước ngoài dành cho bậc đại học.

CSUST còn là ngôi trường lấy giáo dục đại học và sau đại học là chính với nhiều trạm nghiên cứu sau đại học. Trường còn là đại học đa ngành có quyền miễn học phí cho sinh viên học bậc thạc sĩ. 

Điểm mạnh của trường

  • Kể từ khi thành lập trường đã đào tạo hơn 400.000 chuyên gia cao cấp cho các ngành giao thông vận tải, điện, thủy lợi, công nghiệp nhẹ và các ngành công nghiệp khác.
  • Trường có 6 ngành xây dựng hạng nhất ở tỉnh Hồ Nam và 5 ngành nằm trong top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu của ESI.
  • Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác với hơn 90 cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tại hơn 20 quốc gia và khu vực.

Các học bổng của Đại học Bách Khoa Trường Sa

Mỗi năm, trường Đại học Bách Khoa Trường Sa đã đưa hơn 1.000 lượt học sinh, sinh viên ra nước ngoài giao lưu, học tập. Đồng thời trường còn tiếp nhận các du học sinh quốc tế đến học tập. Hiện trường có hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ 63 quốc gia.

Đối với du học sinh đạt học bổng CIS, trường đang chấp nhận và đào tạo cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào website chính của trường ở địa chỉ: https://www.csust.edu.cn/

Dai Hoc Bach Khoa Truong Sa 1
Đại học Bách khoa Trường Sa

Xem thêm: Đại học Trường Xuân – Môi trường học tập toàn diện, tự do phát triển

Trên đây là một số thông tin về Đại học Bách khoa Trường Sa mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Bách khoa Trường Sa. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.