Đại học Sư Phạm Cán Nam – Hocbongcis.vn

Đại học Sư phạm Cán Nam (赣南师范大学) có tên tiếng Anh là Gannan Normal University  – GNNU. Trường có tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Cán Nam, được thành lập vào tháng 6 năm năm 1958. Đến năm 1984, trường được đổi tên và được nâng cấp thành trường đại học cấp tỉnh. Cho đến nay, GNNU vẫn tiếp tục giữ vững những đặc điểm của một ngôi trường của tỉnh và phấn đấu trở thành đại học toàn diện trong tương lai.

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư Phạm Cán Nam

Logo trường Đại học Sư Phạm Cán Nam
Logo trường Đại học Sư Phạm Cán Nam

Vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Cán Nam tọa lạc tại thành phố Ganzhou (Cám Châu) thuộc tỉnh Giang Tây. Đây là một thành phố có nét văn hóa mang đậm chất lịch sử Trung Hoa. Nơi đây còn được biết đến với những cái tên “Thành phố Tống ở phía Nam sông Dương Tử”, “Cái nôi của Hakka” và “Cố đô đỏ”.

Tỉnh Giang Tây
Tỉnh Giang Tây

Giang Tây là một tỉnh nằm ở phía Đông Nam Trung Quốc, nổi tiếng với nền nông nghiệp phát triển. Đặc biệt nơi đây còn có hơn 137 khu bảo tồn thiên nhiên chiếm 5,9% diện tích của Giang Tây.

Xem thêm: Những trường đại học cấp học bổng CIS tại Giang Tây

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 3 cơ sở là Jinjin, Zhanggong và Baita với diện tích gần 2.300 mẫu Anh. Trong đó diện tích xây dựng trường là 850.000m2 và bộ sưu tập thư viện hơn 2.38 triệu đầu sách các loại.

Toàn cảnh Khuôn viên trường Cán Nam
Toàn cảnh Khuôn viên trường
Cơ sở học thuật trường Cán Nam
Cơ sở học thuật

GNNU có 18 đơn vị giảng dạy, 1 trường cao đẳng độc lập, 1 trường trung cấp trực thuộc, 2 trường tiểu học trực thuộc, 1 trường mầm non trực thuộc. Hiện có hơn 21.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm hơn 2.000 sinh viên sau đại học.

Tòa nhà giảng dạy trường đại học Cán Nam
Tòa nhà giảng dạy

Đào tạo

Đại học Sư Phạm Cán Nam hiện có 10 ngành đào tạo chính và 67 chuyên ngành đào tạo. Trong đó:

  • 2 chuyên ngành đặc trưng cấp quốc gia;
  • 6 chuyên ngành hạng nhất cấp quốc gia;
  • 17 chuyên ngành cấp 1;
  • 11 điểm cấp chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ Thạc sĩ.
Đọc thêm  Đại học Nam Xương - Hocbongcis.vn

Trường luôn giữ vững vị thế là trung tâm đào tạo nhân tài khi giành về nhiều giải thưởng. Trong đó có 4 giải nhì thành tích giảng dạy cấp quốc gia, 2 giải nhất thành tích giảng dạy quốc gia, 1 giải đặc biệt thành tích giảng dạy cấp tỉnh. Đồng thời trường còn được phê duyệt trở thành điểm dạy và quảng bá Hán ngữ.

Điểm mạnh của trường

Điểm mạnh của trường
Điểm mạnh của GNNU
  • Trong 5 năm qua, trường đã thực hiện hơn 1.100 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp tỉnh.
  • Trường tích cực thúc đẩy giao lưu và hợp tác quốc tế, đã thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học và tổ chức giáo dục có liên quan tại 10 quốc gia.
  • Lĩnh vực nghiên cứu vật liệu mới làm từ tre đã trở thành nét đặc trưng riêng của GNNU.
  • Nhà trường luôn lấy nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự là nhiệm vụ trọng tâm của mình. Trong sự nghiệp giáo dục của mình, GNNU đã đào tạo được hơn 170.000 sinh viên tốt nghiệp phục vụ cho xã hội.

Các học bổng CIS của Đại học Sư Phạm Cán Nam

Dù là trường đại học ở khu vực có kinh tế chưa thực sự phát triển, nhưng Đại học Cán Nam nhiều năm qua vẫn là nơi tiếp nhận và đào tạo cho không ít sinh viên quốc tế. Đối với những du học sinh được cấp học bổng Khổng Tử, GNNU hiện đang có các chương trình đào tạo sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại trường ĐH Cán Nam

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ chính thức của GNNU để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về trường tại: http://www.gnnu.edu.cn/

Hoặc tham khảo “Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại tỉnh Giang Tây” của Hicampus.vn.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.