Đại học Công nghệ Giang Tây (Jiangxi University of Science and Technology)

Dai Hoc Cong Nghe Giang Tay

Đại học Công nghệ Giang Tây (江西理工大学) được mệnh danh là “cái nôi của những tài năng luyện kim màu”. Nhà trường luôn tích cực phát triển cho ngành công nghiệp kim loại màu, công nghiệp gang thép. Đồng thời trường không ngừng tăng cường xây dựng kỷ cương và nghiên cứu khoa học. Cùng theo dõi bài viết dưới đây. Hocbongcis sẽ đem đến cho bạn những thông tin chi tiết hơn về ngôi trường này nhé!

Khái quát về trường Đại học Công nghệ Giang Tây

Trường Công nghệ Giang Tây (Jiangxi Science and Technology Normal University) được thành lập năm 1958. Tiền thân là Viện Luyện kim Giang Tây. Năm 1988 đổi tên thành Viện Luyện kim Phương Nam. Đến năm 2004 đổi tên thành Trường Đại học Công nghệ Giang Tây. 

OWP M2aY80j0aW81i6RBGpgK3cFbCYOKsG4wQKpeHQefcPi3B92ZVtygTmkVbvoovYhz0tAu3SZl1biMsG5HJAsPIIZwTnkzc2WIJ 7rTSXmt5fQSvLFuoya ZLIBqlbVJzIVMOLCRSTxIPq2w
Logo trường

Vị trí địa lý

Trụ sở chính của trường được đặt tại thành phố Ganzhou, tỉnh Giang Tây. Ganzhou là một thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia nổi tiếng. Đây được mệnh danh là “Thủ đô vonfram thế giới”, “Vương quốc đất hiếm” và “Cố đô đỏ”. Giang Tây cũng nổi tiếng là một tình thành xinh đẹp. Nơi đây có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên và những địa điểm du lịch nổi tiếng, Vì vậy, khi đến với Giang Tây, các bạn có thể thỏa thích đi thăm quan khắp nơi. 

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Trường có tổng diện tích hơn 2.600 mẫu Anh. 

Có 23 Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh. Trong đó có: 

 • Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Kỹ thuật,
 • Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật,…

Tính đến tháng 8/2022, tổng diện tích xây dựng của 4 thư viện trong khuôn viên trường đạt 70.000 mét vuông. Thư viện trường có 14.600 chỗ ngồi. Tổng số đầu sách trong kho là hơn 3,09 triệu đầu sách. Bình quân mỗi học sinh có 96 đầu sách. Bên cạnh đó, trương còn có 964 loại tạp chí giấy và tài nguyên điện tử hiện hành. Và trường có sở hữu khoảng 42 cơ sở dữ liệu, 2,471 triệu sách điện tử và 864.000 tạp chí điện tử.

Đại học Công nghệ Giang Tây (Jiangxi University of Science and Technology)
Sân bóng trường

Chuyên ngành đào tạo

Trường bắt đầu đào tạo đại học năm 1958, đào tạo sau đại học năm 1980; và đào tạo tiến sĩ năm 2013. Trường có 1 khoa hóa luyện kim vật liệu, 4 ​​khoa chức năng, 18 trường cao đẳng giảng dạy và 18 viện nghiên cứu.

JXUST hiện cung cấp một loạt các khóa học, bao gồm 71 chương trình đại học, 98 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình tiến sĩ

DyqKHptMTTXwN97vi9nZLzWGLn XdClaE8GmBUckD98obNCa KvEy0aO8IFLoICdYRVhbD7cApQleHgIaHkNvG7glXqqTf P8NJDkIVYeGH88ltSxYhVKa5KwA3iRO9vd2w1ZxBp38ng5I6ZPQ
Một góc trường ĐH Công nghệ Giang Tây

Đội ngũ giảng dạy xuất sắc của trường

Trường có hơn 2.000 giảng viên (bao gồm 1.500 giáo viên toàn thời gian và hơn 630 giáo viên tiến sĩ). JXUST cung cấp các bài giảng và lớp học chất lượng hàng đầu được giảng dạy bởi các nhà giáo dục nổi tiếng trên toàn quốc, cũng như các nhóm nghiên cứu khoa học. Trong số đó, có:

 • 2 “đội giáo viên kiểu Huang Danian” của Bộ Giáo dục,
 • 1 viện sĩ toàn thời gian,
 • 6 viện sĩ kiêm nhiệm,
 • 4 nhân tài cao cấp cấp quốc gia,
 • 1 nhân tài hàng đầu đổi mới khoa học và công nghệ quốc gia,
 • 1 nhân tài khởi nghiệp hàng đầu quốc gia,
 • 4 ứng cử viên cấp quốc gia cho Dự án Vạn nhân tài,
 • 1 nhà khoa học trưởng của chương trình “863”, 
 • 2 ứng viên cho Chương trình Trăm nhân tài của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (loại A)…
Đọc thêm  Đại học Nam Xương (Nanchang University)
FRT S8EsNuDTMcojzc4oaQALJjuawT5lACbgL5cvZLqELeqr8vTZlPcrzPkl6frSI V9Kkdg3c 7yRsRB3VZs47bgZGncP FIPP5iF15m0T3qY YjDI5wEb6TLerrwzbnx6sCiPtOJIRt 55 A
Khuôn viên trường công nghệ Giang Tây – Trung Quốc

Thành tích đào tạo của trường Đại học Công nghệ Giang Tây

Tính đến tháng 6 năm 2023, sinh viên đã nhiều lần thay mặt cho các trường cao đẳng và đại học ở tỉnh Giang Tây đạt được những đột phá lớn. Và giành được những danh hiệu quan trọng trong nhiều cuộc thi học thuật, công nghệ, văn hóa và thể thao ở mọi cấp độ trên cả nước. Sinh viên trường giành được 2 huy chương vàng trong trận chung kết Cuộc thi “Internet +” quốc tế Trung Quốc lần thứ 8, đạt bước đột phá lịch sử về huy chương vàng.

Trong 5 năm qua, trường đã giành được hơn 150 giải nhất quốc gia trong các cuộc thi quan trọng cấp quốc gia như Cuộc thi mô hình toán học dành cho sinh viên đại học quốc gia, Cuộc thi kế hoạch khởi nghiệp “Challenge Cup”, Cuộc thi thiết kế điện tử, Cuộc thi thiết kế đổi mới cơ khí và Cuộc thi robot.

Học bổng CIS tại đại học Công nghệ Giang Tây

Nơi đây là cơ sở tiếp nhận sinh viên nước ngoài, tuyển sinh từ 23 quốc gia; và vùng lãnh thổ để nghiên cứu ngôn ngữ, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. 

Đến nay, 11 điểm dạy học trong và ngoài nhà trường đã được thành lập; với 2.716 học sinh đăng ký, 5.393 thí sinh thi HSK.

Học bổng CIS của trường dành cho hệ ngôn ngữ

Xem thêm: Đại học Dân tộc Quảng Tây: Ngôi trường đào tạo nức tiếng

trên đây là một số thông tin về Đại học Công nghệ Gian Tây mà Hocbongcis.vn gửi tới nạ. Đây là một ngôi trường trọng điểm trong ngành Khoa học kỹ thuật và công nghệ của tỉnh Giang Tây. Vì vậy, nếu các bạn cũng muốn học những ngành này, đây sẽ là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại Đại học Cồn nghệ Giang Tây. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.