Đại học Đông Nam (Southeast Universiy)

Dai Hoc Dong Nam

东南大学 – Đại học Đông Nam có tên tiếng Anh là Southeast University (SEU). Được thành lập từ năm 1902 nên đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử và di sản sâu sắc. SEU cũng là một cái tên góp mặt trong “Dự án 985” và “Dự án 211” quốc gia. Trong suốt thời gian điều hành trường luôn nỗ lực vì tiến bộ khoa học và trẻ hóa đất nước. Và thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của nền văn minh toàn nhân loại. Bài viết dưới đây là một số thông tin chi tiết về trường mà HiCampus gửi tới bạn. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Đông Nam

Trường có nguồn gốc là Trường Sư phạm Tam Giang do Trương Chi Động thành lập năm 1902.

Trải qua Trường Sư phạm Lương Giang và Trường Sư phạm Cao cấp Nam Kinh, Đại học Quốc gia Dongnan được thành lập năm 1921 và được đổi tên thành Đại học Quốc gia Trung ương vào năm 1928.

Năm 1952, các khoa cao đẳng và đại học được cơ cấu lại, các khoa nghệ thuật và khoa học tự do và các khoa khác của trường được chuyển đi.

Học viện Công nghệ Nam Kinh được thành lập trên địa điểm ban đầu là Đại học Trung tâm với trường cao đẳng kỹ thuật lớn nhất làm cơ quan chính.

Năm 1988, tên trường của Đại học Đông Nam được khôi phục.

Năm 2000, trường sáp nhập với Viện Y học Đường sắt Nam Kinh cũ, Cao đẳng Truyền thông Nam Kinh và Trường Địa chất Nam Kinh sáp nhập để thành lập trường Đông Nam mới.

Vị trí địa lý

Khuôn viên của trường Đại học Đông Nam tọa lạc tại thành phố Nam Kinh. Nơi đây từng là cố đô của Lục triều cũng là thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Thành phố Nam Kinh nằm ở hạ lưu sông Trường Giang, là trung tâm thương mại lớn thứ 2 ở phía Đông Trung Quốc. Nơi đây còn là trung tâm của giáo dục, nghiên cứu, giao thông và du lịch trong suốt chiều dài lịch sử của Trung Hoa Dân Quốc. Vì thế Nam Kinh là nơi thích hợp để sinh sống, học tập và khám phá văn hóa Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Đông Nam hiện có 4 khu học xá là: Jiulong Lake, Dingjiaqiao, cơ sở Vô Tích và cơ sở Tô Châu. Với tổng diện tích là 5.888 ha, trong đó cơ sở Jiulong Lake có diện tích hơn 3.752 ha.

SEU có tổng diện tích xây dựng khoảng 789.700 mét vuông. Thư viện của trường là nơi chứa hơn 4,6 triệu đầu sách các loại với diện tích 66.900m2. Đồng thời, thư viện có thể truy cập 149 nền tảng truy xuất cơ sở dữ liệu.

Trường còn sở hữu:

 • 3 phòng thí nghiệm trọng điểm Trung Quốc;
 • 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cấp quốc gia;
 • 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật liên hợp quốc gia và địa phương;
 • 2 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia;
 • 1 phòng thí nghiệm liên hợp hợp tác quốc tế thuộc Bộ Giáo dục
Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Nam Kinh (Nanjing Normal University)
Dai Hoc Dong Nam 1
Đại học Đông Nam

Đào tạo

SEU là một trường đại học tổng hợp, định hướng nghiên cứu với đặc điểm chính là kỹ thuật. Bao gồm: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý, nghệ thuật, lịch sử và các ngành khác.

Trường hiện có 35 khoa với 87 chuyên ngành đào tạo bậc đại học. Cùng với:

 • 37 điểm ủy quyền bậc 1 đối với trình độ Tiến sĩ;
 • 49 điểm ủy quyền bậc 1 đối với bậc Thạc sĩ;
 • 33 trạm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Southeast University đang là mái nhà chung của 36.628 sinh viên toàn thời gian. Trong hơn một thế kỷ qua, trường đã đào tạo gần 370.000 nhân tài xuất sắc ở nhiều lĩnh vực cho xã hội và đất nước.

Điểm mạnh của trường

 • Trường Đại học Đông Nam đã 4 lần liên tiếp đạt giải nhất thành tích dạy học toàn quốc được tổ chức 4 năm 1 lần.
 • SEU hiện là cơ sở nghiên cứu khoa học công nghệ và bức xạ quan trọng của Trung Quốc.
 • Ngành khoa học vật liệu và khoa học máy tính đứng trong top 1 /1.000 của ESI thế giới.
 • Đại học Đông Nam là một trong những trường đại học tích cực nhất trong việc giao lưu và hợp tác quốc tế. Tính đến nay, trường đã thiết lập quan hệ chặt chẽ với 45 trường đại học, tổ chức từ 18 quốc gia hoặc khu vực.

Các học bổng CIS của Đại học Đông Nam

Hiện nay, trường Đại học Đông Nam có 2.115 sinh viên quốc tế đang theo học ở các ngành tại trường. Ngoài việc hợp tác với nhiều trường và tổ chức giáo dục ở nước ngoài để thực hiện nhiều dự án giáo dục. SEU còn chấp nhận các sinh viên quốc tế đến học tập bằng học bổng CIS ở các hệ đào tạo sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình cấp học bổng CIS đại học Đông Nam – SEU

Tham khảo thêm về thông tin của SEU bằng cách truy cập vào website chính thức của trường: https://www.seu.edu.cn/ 

Dai Hoc Dong Nam 2
Du học tại Đại học Đông Nam

Xem thêm: Đại học Đông Hoa – Ngôi trường đào tạo tổng hợp danh tiếng của Đại lục

Trên đây là một số thông tin về Đại học Đông Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Đông Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.