Đại học Giang Nam (Jiangnan University)

Dai Hoc Giang Nam

Đại học Giang Nam (江南大学) đã hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học với rất nhiều trường đại học, tổ chức nghiên cứu ở nhiều quốc gia và khu vực. Trường cũng là nơi cung cấp học bổng cho hơn 80 quốc gia. Do vậy số lượng sinh quốc tế học tập tại trường hàng năm đều khá lớn. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh nào thu hút du học sinh đến vậy? Cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về trường và các suất học bổng qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trường Đại học Giang Nam

Đại học Giang Nam được thành lập từ năm 1902. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc “Dự án 211”. Và trường cũng được chọn vào “Dự án kỷ luật hạng nhất” trực thuộc Bộ Giáo dục.

Lịch sử thành lập trường

Trường tiền thân là Trường Sư phạm Tam Giang thành lập năm 1902. Trường đã trải qua các thời kỳ phát triển như Đại học Quốc gia Trung ương và Đại học Nam Kinh.

Năm 1952, Khoa công nghiệp thực phẩm của Viện Công nghệ Nam Kinh (Đại học Đông Nam hiện nay) được thành lập bởi các khoa liên quan của Đại học Nam Kinh, Đại học Phúc Đán, Đại học Vũ Hán, Đại học Chiết Giang và Đại học tư thục Giang Nam.

Dai Hoc Giang Nam 1
Đại học Giang Nam

Năm 1958, khoa chuyển về phía đông đến Vô Tích. Thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp nhẹ Vô Tích.

Năm 1962, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Dệt may Vô Tích được sáp nhập vào Trường Cao đẳng Công nghiệp nhẹ Vô Tích.

Năm 1995, trường được đổi tên thành Đại học Công nghiệp nhẹ Vô Tích.

Năm 2001, Đại học Công nghiệp nhẹ Vô Tích, Học viện Giang Nam và Học viện Giáo dục Vô Tích sáp nhập thành Đại học Giang Nam.

Năm 2003, Cơ sở Vô Tích của Đại học Đông Hoa sáp nhập vào Đại học Giang Nam.

Vị trí địa lý của trường Giang Nam

Đại học Giang Nam tọa lạc tại thành phố Vô Tích tỉnh Giang Tô. Vô Tích là một thành phố lớn với số lượng dân đông. Đây là nơi có nền kinh tế phát triển, kiến trúc nổi tiếng tại Giang Tô. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Vì vậy, thành phố này có thể đem đến cho bạn những trải nghiemj vô cùng tuyệt vời. Do đó, nơi đây trở thành địa điểm du lịch, học tập và làm việc lý tưởng dành cho du học sinh. 

Xem thêm: Giới thiệu Đại học Tài chính Quý Châu – Top 5 trường tốt nhất Quý Châu

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Giang Nam

Trường có tổng diện tích là 208 ha. Trường được thiết kế và xây dựng để như một “khuôn viên sinh thái”. Nơi đây được biết đến với kiến trúc trang nhã và các đặc điểm tự nhiên tuyệt đẹp.

Thư viện trường có một phòng tìm kiếm thông minh. Và bên cạnh đó là một phòng đọc phương tiện kỹ thuật số với hơn 400 máy tính đọc. Ngoài ra còn có:

 • 23.732 triệu tài liệu giấy,
 • 2.77 triệu sách kỹ thuật số,
 • 80 cơ sở dữ liệu Trung Quốc và nước ngoài;
 • 4 cơ sở dữ liệu tự xây dựng,
 • ơn 30.000 tạp chí điện tử tiếng Trung và tiếng nước ngoài. 
Đọc thêm  Đại học Dương Châu (Yangzhou University)
Dai Hoc Giang Nam 2
Đại học Giang Nam với Cơ sở vật chất đầy đủ

Chuyên ngành đào tạo phong phú

Trường Đại học Giang Nam có tổng cộng 17 khoa với các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, luật, văn học, khoa học, dược, kỹ thuật, nông nghiệp, kinh doanh,…

Các ngành học trọng điểm của trường: Công nghệ giáo dục, Cơ khí, Tự động hóa, Khoa học và Công nghệ máy tính, Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Kỹ thuật hóa học và Công nghệ, Kỹ thuật dược phẩm, Kỹ thuật dệt may, Kỹ thuật bao bì, Kỹ thuật môi trường, Khoa học và Kỹ thuật thực phẩm, Chất lượng và an toàn thực phẩm, Kỹ thuật sinh học, Thiết kế môi trường, Thiết kế sản phẩm.

Đội ngũ giảng dạy hùng hậu

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 3.410 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 2.220 giáo viên chính quy (trong đó có 1.636 gia sư sau đại học). Giảng viên của trường đều là những giảng viên vô cùng xuất sắc. Bao gồm:

 • 71,9% giáo viên toàn thời gian có chức danh chuyên môn cao cấp,
 • 72,8% có trình độ tiến sĩ và có thời gian trên một năm,
 • 46,9% giảng viên có kinh nghiệm đào tạo ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, trường có nhiều giảng viên là các học giả, nhân tài trong lĩnh vực của mình. Cụ thể, trường hiện có:

 • 3 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 22 ứng viên cho “Dự án giới thiệu nhân tài quốc gia”,
 • 28 ứng viên cho “Dự án nhân tài quốc gia của Bộ Giáo dục”.

Học bổng CIS tại Đại học Giang Nam

Trường đã hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học với 190 trường đại học; và tổ chức nghiên cứu ở hơn ba mươi quốc gia và khu vực. Trường cung cấp cả chương trình du học dài hạn; và ngắn hạn cùng 2 chương trình liên kết được Bộ Giáo dục phê duyệt cho sinh viên.

Học bổng đại học CIS dành cho các hệ sau: hệ 1 học kỳ và hệ 1 năm tiếng. 

Xem thêm: Đại học Dân tộc Quảng Tây: Ngôi trường đào tạo nức tiếng

Trên đây là một số thông tin về Đại học Giang Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Giang Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.