Đại học Giao Thông Trùng Khánh (Chongqing Jiaotong University)

Dai Hoc Giao Thong Trung Khanh 3

Đại học Giao thông Trùng Khánh (重庆交通大学) có tên tiếng Anh là Chongqing Jiaotong University – CQJTU. Trường được thành lập vào năm 1951 với tiền thân là Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Tây Nam. CQJTU là ngôi trường đào tạo đa ngành tập trung chính vào giao thông và kỹ thuật. Hơn 70 năm qua, trường là nơi đã ươm mầm cho hơn 200.000 nhân tài các cấp. Trường có rất nhiều những thế mạnh trong đào tạo và thu hút được rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh đặc biệt nào? Các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Giao Thông Trùng Khánh

Năm 1951, Trường Cao đẳng Truyền thông Tây Nam được thành lập.

Năm 1960, Học viện Giao thông Trùng Khánh được thành lập và Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Viện Công nghệ Thành Đô, Khoa Luyện kim của Đại học Luyện kim Tứ Xuyên và Khoa Kỹ thuật Thủy lực của Đại học Vận tải Đường thủy Vũ Hán lần lượt được sáp nhập.

Năm 2000, trường được chuyển từ Bộ Giao thông Vận tải sang Thành phố Trùng Khánh quản lý và trở thành trường đại học do tỉnh và Bộ cùng xây dựng.

Năm 2006, trường được đổi tên thành Đại học Giao thông Trùng Khánh và được bổ sung thêm đơn vị cấp bằng tiến sĩ.

Vị trí địa lý

Khuôn viên của trường Đại học Giao thông Trùng Khánh tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh. Có vị trí nằm ở thượng nguồn sông Trường Giang và trung tâm của khu vực Tây Nam Trung Quốc. Nên nơi đây đã trở thành trung tâm kinh tế nhộn nhịp cũng như khu vực đầu mối giao thông.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay của Trùng Khánh. Thành phố này đã và đang thu hút một lượng lớn người nước ngoài đến học tập và sinh sống.

Cơ sở vật chất

Chongqing Jiaotong University hiện đang có 3 sở chính là Nan’an, Science City và Daping. Tổng diện tích của trường là hơn 3.000 mẫu Anh. Và diện tích xây dựng trường là hơn 820.000 mét vuông. 

Trường cũng đang đầu tư và cải thiện điều kiện học tập ở trường từng ngày. Tổng tài sản cố định của trường ước tính là 3,693 tỷ NDT. Tổng giá trị các dụng cụ, trang thiết bị học tập là 738 triệu NDT.

Thư viện của trường sở hữu 4,276 triệu tài liệu học thuật các loại. Trong đó có 2,229 triệu tài liệu giấy và 2,047 triệu tài liệu điện tử. Hàng năm, CQJTU còn là nơi xuất bản hơn 1.000 loại báo và tạp chí.

Đọc thêm  Đại học Trung Nam (Central South University)

Đào tạo

Trường Giao thông Trùng Khánh hiện có 20 khoa và trường cao đẳng. Trường hiện có 3 chuyên ngành đặc biệt của quốc gia cùng và 7 chuyên ngành thí điểm của “Chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục.

Bên cạnh đó trường còn cung cấp nhiều chương trình đào tạo sau đại học:

  • 4 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp I (kỹ thuật giao thông, thủy lợi, khoa học quản lý và kỹ thuật dân dụng);
  • 16 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp II;
  • 3 trung tâm tổ chức nghiên cứu sau Tiến sĩ;
  • 18 điểm cấp bằng Thạc sĩ cấp I;
  • 13 điểm cấp bằng Thạc sĩ cấp II.
Dai Hoc Giao Thong Trung Khanh 1
Đại học Giao thông Trùng Khánh

Điểm mạnh của trường

  • Tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp của trường luôn lớn hơn 90%.
  • CQJTU rất coi trọng hợp tác và giao lưu quốc tế. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với gần 100 trường đại học và viện nghiên cứu của hơn 30 quốc gia.
  • Nhà trường đã đạt được một số thành tựu có ảnh hưởng trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.
  • Trường đã đào tạo ra một lượng lớn các chuyên gia ưu tú trong ngành như Li Yinghong, Wang Guangqian, Zheng Jielian, Du Yanliang.

Các học bổng của Đại học Giao Thông Trùng Khánh

Trường đã thành lập hai Viện Khổng Tử ở Benin và Hoa Kỳ. Mỗi năm Đại học Giao thông Trùng Khánh có khoảng 600 sinh viên quốc tế nhập học.

Đối với học bổng CIS, trường đang chấp nhận đào tạo các hệ:

Hệ Nghiên cứu Ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Chương trình cấp học bổng CIS tại đại học giao thông Trùng Khánh
Dai Hoc Giao Thong Trung Khanh 2
Du học tại Đại học Giao thông Trùng Khánh

Xem thêm: Đại học Trùng Khánh – Ngôi trường cấp cao trực thuộc Bộ giáo dục

Trên đây là một số thông tin về Đại học Giao thông Trùng Khánh mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Giao thông Trùng Khánh. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.