Đại học Trùng Khánh (Chongqing University)

Dai Hoc Trung Khanh 3

重庆大学 (Đại học Trùng Khánh) có tên tiếng Anh là ChongQing University – CQU. Trường được thành lập năm 1929, là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Qua gần một thế kỷ xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ phục vụ sự phát triển của Trùng Khánh. Cố gắng tạo ra một cộng đồng đổi mới khoa học và giáo dục ở Trùng Khánh. Và quyết tâm phấn đấu trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế đặc sắc Trung Quốc. Vậy trường sở hữu những thế mạnh đào tạo nào? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Trùng Khánh

Trường được thành lập năm 1929. Và trở thành trường đại học tổng hợp vào năm 1942. Sau đó, trường được điều chỉnh thành đại học đa ngành vào năm 1952.

Trường được xác định là đại học trọng điểm quốc gia vào năm 1960. Và trở thành trường đại học xây dựng trọng điểm của “Đề án 211” vào năm 1998;

Năm 2000, Đại học Trùng Khánh sáp nhập Đại học Kiến trúc Trùng Khánh và Cao đẳng Kiến trúc Trùng Khánh.

Năm 2001, trường được xếp và danh sách các trường đại học xây dựng trọng điểm “Dự án 985”.

Trường được chọn là trường đại học xây dựng “Song nhất lưu” (Loại A) năm 2017

Vị trí địa lý

Khuôn viên của trường Đại học Trùng Khánh nằm ở phía tây nam của thành phố Trùng Khánh. Đây cũng là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc.

Trùng Khánh chính là trung tâm sản xuất và đầu mối giao thông của vùng Tây Nam. Điều kiện sinh sống cũng như cơ sở hạ tầng ở nơi đây đều hiện đại và phát triển. Bởi Trùng Khánh còn là trung tâm kinh tế của cả vùng thượng du Trường Giang.

Thành phố còn là khu vực quan trọng gắn với nhiều cột mốc lịch sử thời đại của Trung Quốc. Vì thế Trùng Khánh không chỉ là nơi thích hợp để học tập, mà còn có thể tìm hiểu văn hóa Trung Hoa khi sinh sống tại đây.

Cơ sở vật chất

Đại học Trùng Khánh có tổng cộng 4 cơ sở lần lượt là: A, B, C và Huxi. Với tổng diện tích khuôn viên trường ước tính khoảng 5.300 mẫu Anh. Trong đó diện tích xây dựng các tòa nhà vào khoảng 1,6 triệu m2.

CQU hiện có 7 khoa, 35 trường cao đẳng và 4 bệnh viện trực thuộc. Trường có hơn 5.300 giảng viên và hơn 49.000 sinh viên đang học tập và công tác toàn thời gian tại trường.

Cơ sở vật chất cũng như thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu được trang bị hiện đại, tiên tiến. Trong đó không thể không kể đến kho tài liệu khổng lồ của ChongQing University. Với tổng ấn phẩm lên đến 467 triệu bản. Trong đó có hơn 363 triệu bản ấn phẩm điện tử, 6.500 ấn phẩm định kỳ và gần 90.000 tạp chí điện tử các loại. 

Đọc thêm  Top 10 trường đại học nổi tiếng tại tỉnh Giang Tô
Dai Hoc Trung Khanh 1
Đại học Trùng Khánh

Đào tạo

CQU là ngôi trường công lập đào tạo tổng hợp đa ngành với 11 ngành học:

 • Khoa học
 • Kỹ thuật
 • Kinh tế
 • Quản lý
 • Luật
 • Văn học
 • Lịch sử
 • Triết học
 • Y học
 • Giáo dục
 • Nghệ thuật

Trường còn được Bộ giáo dục phê duyệt về ủy quyền cấp bằng cho các hệ đào tạo sau đại học. Bao gồm:

 • 35 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cho các ngành cấp I;
 • 53 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ cho các ngành cấp I;
 • 53 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ cho các ngành chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của trường

 • Trường đã đào tạo hơn 400.000 nhân tài chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế và xã hội của quốc gia và địa phương.
 • Ngành khoa học kỹ thuật và vật liệu của trường liên tiếp lọt vào top 1 các ngành học trên thế giới ESI. Và 12 ngành đã lọt vào top 1% thế giới ESI.
 • Đại học Trùng Khánh đã xây dựng 23 cơ sở nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp tỉnh.
 • Trường còn có hơn 2.400 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia đã được phê duyệt. 

Các học bổng CIS của Đại học Trùng Khánh

Trong nhiều năm qua, trường không chỉ đẩy mạnh việc hợp tác với các trường đại học trong nước. Mà vấn đề tích cực hội nhập và phát triển quốc tế cũng được CQU quan tâm.

Trường đã thiết lập mối quan hệ ổn định và tốt đẹp với 186 trường đại học và các tổ chức nghiên cứu ở 32 quốc gia và khu vực. Đối với học bổng CIS, nhà trường sẽ chấp nhận với các hệ đào tạo sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ Quốc tế
Chương trình cấp học bổng CIS tại Đại học Trùng Khánh

Tham khảo thêm chi tiết tại Website chính thức của CQU: https://www.cqu.edu.cn/

Dai Hoc Trung Khanh 2
Du học Trung Quốc tại Đại học Trùng Khánh

Tham khảo thêm: Đại học Thành Đô – Top trường đào tạo nghệ thuật đứng đầu Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Trùng Khánh mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Trùng Khánh. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.