Đại học Hắc Long Giang – Hocbongcis.vn

Đại học Hắc Long Giang – Hocbongcis.vn

黑龙江大学 (Đại học Hắc Long Giang) có tên tiếng Anh là Heilongjiang University – HLJU. Đây là ngôi trường địa phương đặc biệt do Bộ Giáo dục và Chính phủ nhân dân tỉnh Hắc Long Giang cùng thành lập vào năm 1941. Kể từ khi thành lập trường đã thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược Trung-Nga. Đồng thời hiện thực hóa phương hướng đào tạo nhân tài, nghiên cứu khoa học, giao lưu và hợp tác nước ngoài.

Giới thiệu chung về trường Đại học Hắc Long Giang

ByeXtUgdFNwWO3avsQzaIfSUqSV1IM9cgP0RGbuF1xe EXl9ztnb2LjzBkKMDmkdsCukyzwOxiHPpTaweD01kKb4UGQUJm5zf8tUFEqB8BM6803xWbaCcuBdSb0v618MQEjaRAHV
Logo trường Đại học Hắc Long Giang

Vị trí địa lý

Trường Đại học Hắc Long Giang được ra đời ở Diên An – thánh địa của cách mạng. Vì tọa lạc tại vị trí đặc biệt, nên nhiều năm qua Hắc Long Giang luôn là cầu nối mật thiết giữa Nga và Trung Quốc.

SaHuVFTDi7QjuQ0z3XsPptYMHOLjHEHNCUe1vrRGXlbsku6TMp5Ff5zisDn8rVQgCJqUeu2juVsuDplkEGCobnqeD9LQWXVanoGYDOxkxgh HuSgK9SPgkfUfIcVdTgFcmINFPYg
Kiến trúc Nga tại Hắc Long Giang

Không chỉ tập trung vào nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Hắc Long Giang. Trường còn chú trọng đến các nhu cầu chiến lược của đất nước đối với Nga. Những giao lưu và kết nối với Nga đã tạo thành một nét độc đáo của ngôi trường đặc biệt này.

Cơ sở vật chất

HLJU có đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy tốt. Khuôn viên trường có diện tích là 1,74 triệu mét vuông với diện tích xây dựng là 1,09 triệu mét vuông. Tổng giá trị trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 582 NDT.

Đại học Hắc Long Giang – Hocbongcis.vn
Cơ sở C
BJtMZtDAqpEisiqEVteeVARYPd22oZYHCoBpdkQcXl9OCv1Ztp0w68RChqhD9 CpGpvz0aboOqQP8oigAMlW9FfD2WLJw2E4R9X4 UNMtHYQ9MTpGd98i Ef0Mu89PtDialQkCaY
Tòa nhà chính

Các cơ sở của trường được ví như một thị trấn thu nhỏ với đầy đủ tiện ích để sinh viên học tập và sinh hoạt. Bao gồm: tòa nhà thực nghiệm, tòa nhà giảng dạy, thư viện, phòng tập thể dục, hồ bơi và trung tâm phục vụ ăn uống. Cùng với các nguồn tài nguyên giảng dạy hiện đại như mạng lưới trường băng thông rộng và đa phương tiện.

GIqR8dgW0rbVufmzUpv Qe3NPZBzGXBP43nTdQVhnIiY82k67KUOHQIvzfrro6dJKektl6rUuF1gE Hb5fhGxhR83xvrqxv8mH68qg7Yl4uCnznOZzay8gA19CONDagbEnsVdW23
Thư viện

Đào tạo

Đại học Hắc Long Giang là ngôi trường đào tạo toàn diện và có đầy đủ các ngành. Với tổng cộng 30 khoa cung cấp 86 chuyên ngành ở 11 ngành đào tạo: triết học, kinh tế, luật, văn học, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, lịch sử, nông nghiệp, quản lý và nghệ thuật.

Đọc thêm  Đại Học An Huy

Tham khảo: Nên học ngành gì ở Trung Quốc để đảm bảo tương lai?

Đối với các chương trình đào tạo sau đại học, trường HLJU hiện có:

  • 11 ngành cấp 1 được cấp bằng Tiến sĩ;
  • 35 ngành cấp 1 được cấp bằng Thạc sĩ;
  • 22 ngành cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
  • 7 trạm nghiên cứu cho hệ sau Tiến sĩ.

Điểm mạnh của trường

8UyQMKQJjTI M9a0mShocSo6SAQxaEYkDaYhOVqHjub4EvpNrE28KsOAvBhSsucZhIRQ5AxPPwDwnhFPcTWlpKo RbSaFOs9Z3LgwQjAbFegJ SdA4DCW C0XPHlWdSFiwzrILqg
Điểm mạnh của HLJU
  • Ba ngành hóa học, vật liệu và kỹ thuật của trường đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu của ESI.
  • Trường đã lọt vào hàng ngũ các trường đại học trọng điểm trong “Báo cáo đánh giá các trường đại học và kỷ luật của Trung Quốc”.
  • Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 280.000 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho tỉnh Hắc Long Giang. Đồng thời có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của quốc gia và địa phương.
  • Trường cũng là trường đại học đầu tiên của Trung Quốc tổ chức các sự kiện thể thao toàn diện quy mô lớn quốc tế.

Học bổng CIS của Đại học Hắc Long Giang

Đại học Hắc Long Giang coi trọng việc thực hiện chiến lược phát triển quốc tế. Và kiên định thực hiện hợp tác và giao lưu quốc tế hai chiều. Hiện tại, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hơn 70 trường đại học ở 23 quốc gia.

Mỗi năm có hơn 1.500 sinh viên nước ngoài được đào tạo tại trường. Đối với sinh viên quốc tế nhận được học bổng Khổng Tử, HLJU hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường để tìm hiểu thêm tại: http://www.hlju.edu.cn/ 

Hoặc tìm hiểu học bổng Khổng Tử CIS tại đây.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.