Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân (Harbin Normal University)

Dai Hoc Su Pham Cap Nhi Tan

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨师范大学) có tên quốc tế là Harbin Normal University – HRBNU. Trường được thành lập vào năm 1951, là cơ sở đào tạo nhân tài quan trọng ở tỉnh Hắc Long Giang. Kể từ khi thành lập trường đến nay, trường đã liên tiếp gửi đến xã hội hơn 400.000 nhân tài kiệt xuất. Một lượng lớn các cựu sinh viên của trường đã lần lượt trở thành những nhà giáo trụ cột xuất sắc ở tỉnh Hắc Long Giang và cả Trung Quốc. Vậy ngôi trường này có những ưu thế nào đặc biệt? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu về trường thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Trường được thành lập vào năm 1951. Tiền thân của nó là Trường Cao đẳng Nghệ thuật Đặc khu Tỉnh Miền Đông được thành lập vào năm 1929.

Năm 1947, trường được đổi tên thành Trường Sư phạm Lixingzhi tỉnh Songjiang.

Sau đó, trường trải qua các thời kỳ phát triển quan trọng như Cao đẳng Sư phạm Cáp Nhĩ Tân (1951-1956) và Cao đẳng Sư phạm Cáp Nhĩ Tân (1956-1980).

Cuối cùng, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân vào năm 1980.

Vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân tọa lạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Đây là một thành phố có lịch sử và văn hóa vô cùng nổi tiếng. 

Ngoài ra nơi đây còn được biết đến với cái tên “”thành phố băng và thủ đô mùa hè”. Bởi Cáp Nhĩ Tân có mùa đông lạnh giá nhất trong các thành phố lớn ở Trung Quốc. Đặc biệt hoạt động du lịch mùa đông và lễ hội điêu khắc nơi đây diễn ra rất sôi nổi. Thành phố này còn là một cửa ngỏ quan trọng trong việc giao thương Trung-Nga.

Xem thêm: Lý do tại sao du học sinh Việt Nam yêu Cáp Nhĩ Tân

Cơ sở vật chất

HRBNU hiện có hai cơ sở đặt tại Giang Nam và Giang Bắc với tổng diện tích là 1,547 triệu mét vuông. Trong đó diện tích xây dựng của trường là diện tích xây dựng 1,519 triệu mét vuông. Tổng giá trị các tài sản cố định là gần 2,95 tỷ NDT và trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học có trị giá hơn 400 triệu NDT.

Trường còn có một trung tâm triển lãm bốn trong một với bảo tàng lịch sử trường học và bảo tàng văn hóa làm cốt lõi. Thư viện của trường hiện có bộ sưu tập với hơn 12 triệu đầu sách các loại. Và được liệt vào “Đơn vị Bảo vệ Sách Cổ Trọng điểm Quốc gia”.

Đọc thêm  Đại học Hắc Long Giang (Heilongjiang University)
Dai Hoc Su Pham Cap Nhi Tan 1
Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Đào tạo

Trường HRBNU có 25 ngành tuyển sinh hệ cao đẳng và 80 ngành tuyển sinh đại học. Trong đó phải kể đến ngành khoa học vật liệu và kỹ thuật đã đứng vào hàng ngũ những ngành học đẳng cấp quốc tế. Bốn ngành lý luận Mác-xít, giáo dục, mỹ thuật và ngôn ngữ, văn học đã lọt vào tốp 30% của cả nước.

Trường cũng có đầy đủ hệ thống đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, với:

  • 10 ngành cấp 1 được phép cấp bằng Tiến sĩ;
  • 21 ngành cấp 1 được phép cấp bằng Thạc sĩ;
  • 12 chuyên ngành Thạc sĩ được ủy quyền;
  • 5 trạm nghiên cứu dành cho hệ sau Tiến sĩ;

Điểm mạnh của trường

  • Trường có thế mạnh về nghiên cứu học thuật với 36 cơ sở nghiên cứu khoa học cấp cao. 
  • Trong 5 năm qua, Nhà trường đã thực hiện gần 500 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp Bộ trở lên.
  • Nhà trường luôn bám sát thực trạng dạy học, nêu bật các đặc điểm của nghề giáo và không ngừng đi sâu đổi mới công tác giáo dục và dạy học.
  • Trường tận dụng tối đa lợi thế về vị trí nằm ở trung tâm Đông Bắc Á. Từ đó đã liên tiếp thiết lập quan hệ hợp tác 80 trường đại học và cơ sở nghiên cứu khoa học ở 30 quốc gia và khu vực.

Các học bổng CIS của Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Không những mở các Viện Khổng Tử trên thế giới, Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân còn là nơi đón nhận các du học sinh quốc tế theo nhiều dạng học bổng. Trong đó đối với sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, trường hiện tổ chức đào tạo cho các hệ sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Nếu đang quan tâm đến ngôi trường sư phạm đặc biệt tại Cáp Nhĩ Tân này, bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường tại: http://www.hrbnu.edu.cn/ 

Dai Hoc Su Pham Cap Nhi Tan 2
Du học tại Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Xem thêm: Đại học Dân tộc Quảng Tây: Ngôi trường đào tạo nức tiếng

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Cáp Nhỉ Tân mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học sư phạm trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.